Monday, 23 April 2018

“กลุ่มทีซีซีแลนด์” ทุ่มงบ 500 ลบ. ปรับโฉมพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

กลุ่มทีซีซีแลนด์เดินหน้ารีโนเวทศูนย์การค้า “พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” รองรับและตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์เทคโนโลยีอย่างครบวงจร

คุณวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด ในกลุ่มทีซีซีแลนด์ ผู้บริหารศูนย์การค้า “พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ” เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบ 500 ล้านบาท เพื่อปรับเปลี่ยนโฉม "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" รูปแบบใหม่ในสไตล์ที่มีความทันสมัย โดยได้ดำเนินการรีโนเวททั้งภายนอกและภายในอาคารควบคู่ไปกับการเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 1 ปี 2557 คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จทั้งหมดในช่วงไตรมาส 2 ปี 2559

สำหรับวัตถุประสงค์ในการรีโนเวทครั้งนี้ บริษัทได้เล็งเห็นถึงระยะเวลาที่พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี จึงได้มีการปรับปรุงภาพลักษณ์ทั้งภายในและภายนอกอาคารเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ต่อไลฟ์สไตล์ด้านเทคโนโลยีของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป รวมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ทางเดินภายในศูนย์การค้า, บันไดเลื่อน และลิฟต์ใหม่ทั้งหมด เป็นต้น

นอกจากการรีโนเวทอาคารในครั้งนี้แล้ว ทางศูนย์การค้ายังมีผู้ประกอบการรายใหญ่จำนวนมากและแบรนด์โทรศัพท์มือถือชั้นนำมาเปิดศูนย์ให้บริการภายในศูนย์การค้าอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่า ภายหลังจากการเปิดให้บริการพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ จะมีลูกค้าเข้าใช้บริการกว่า 30,000-35,000 คนต่อวัน โดยจะรองรับการให้บริการลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งเป็นลูกค้าเก่าประมาณ 80-70% และอีกประมาณ 20-30% เป็นลูกค้ากลุ่มใหม่

“การรีโนเวทศูนย์การพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เราจะมีการปรับปรุง ทั้งการปรับรูปแบบอาคารศูนย์การค้าให้มีความทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น รวมทั้งการปรับรูปแบบของการเปิดให้บริการที่ครอบคลุมทุกเทคโนโลยีในไลฟ์สไตล์ของคนอย่างครบวงจร ซึ่งจากเดิม ลูกค้าจะรู้จักเราในชื่อของศูนย์รวมด้าน IT เพียงอย่างเดียว

ภายหลังปรับปรุงแล้วเสร็จทั้งหมด เราจะเป็นศูนย์การค้าที่รวบรวมทั้งร้านโทรศัพท์มือถือแบรนด์ใหญ่และตัวแทนจำหน่าย, สินค้าด้านไลฟ์สไตล์เทคโนโลยี, ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์และสินค้าไอทีอื่นๆ รวมทั้งการจัดโซนสินค้าในรูปแบบ Showcase Experience Store เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ Up trend นวัตกรรมอนาคตกับกลุ่มลูกค้าใหม่” คุณวีรฤทธิ์ กล่าว

คุณวีรฤทธิ์ กล่าวต่อถึงแผนการกระตุ้นการรับรู้ของลูกค้าว่า ตลอดระยะเวลาการปรับปรุงศูนย์การค้าที่ผ่านมา มักจะมีลูกค้าบางกลุ่มที่เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องของการเปิดให้บริการของศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ดังนั้น บริษัทจึงได้มีการสื่อสารกับลูกค้าอยู่ตลอดเวลาผ่าน Online Marketing อาทิ Facebook เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจในการรีโนเวทพื้นที่บางส่วนของศูนย์การค้าและยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกวัน

ส่วนการดำเนินธุรกิจในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทมองว่าเป็นปีที่ค่อนข้างมีความยากลำบากในการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่แน่นอนทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้การใช้จ่ายของประชาชนลดน้อยลง ส่วนผลประกอบการในปี 2559 คาดว่าจะโตเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 7-10% โดยบริษัทจะมีการพัฒนาและเพิ่มสัดส่วนรายได้จากส่วนอื่นๆ เข้ามาช่วยเสริมมากขึ้น

ด้านแนวโน้มการแข่งขันในพื้นที่ประตูน้ำ คุณวีรฤทธิ์กล่าวว่า พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เป็นศูนย์การค้าเฉพาะด้านในย่านประตูน้ำ ดังนั้นกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าจึงแตกต่างจากกลุ่มศูนย์การค้าใกล้เคียง จึงทำให้การแข่งขันไม่รุนแรงมากนัก อย่างไรก็ตาม บริษัทและกลุ่มผู้ประกอบการศูนย์การค้าย่านประตูน้ำจะเน้นการดำเนินธุรกิจในรูปแบบร่วมกันพัฒนาธุรกิจและสร้างเครือข่ายธุรกิจร่วมกันมากกว่า

then

CSR Video

X

Right Click

No right click