Saturday, 21 July 2018

“ไวตามิ้ลค์” รับรางวัลแบรนด์ยอดเยี่ยมติดต่อครั้งที่ 2

กรีนสปอตส่งไวตามิ้ลค์คว้า PM Award 2015 สาขาแบรนด์ไทยยอดเยี่ยมติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 ตอกย้ำผู้ผลิตน้ำนมถั่วเหลืองจากเมล็ดถั่วเหลืองพันธุ์ดีและมีคุณภาพ เผยเป็นความภาคภูมิใจของทุกคนในองค์กร รวมทั้งผู้ถือหุ้นและลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ มั่นใจปี 59 เติบโตเพิ่มอีก 10%

คุณน้ำเพชร ตติยวงศ์ General Manager-International Business บริษัท กรีนสปอต จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำนมถั่วเหลืองภายใต้แบรนด์ “ไวตามิ้ลค์” เปิดเผยว่า บริษัทได้รับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น (Prime Minister’s Export Award 2015 : PM Award 2015) ในสาขารางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thai Brand) ประเภทบริษัทขนาดใหญ่ (L) เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีและเป็นผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าว

“การได้รับรางวัล Best Thai Brand ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากเราได้รับรางวัล Best Thai Brand ครั้งแรกในปี 2552 เราจึงมีความเข้าใจในขั้นตอน หลักเกณฑ์ และมาตรฐานที่คณะกรรมการกำหนดไว้เป็นอย่างดี ซึ่งเราต้องขอชมเชยพนักงานทุกคนในองค์กร เพราะทุกคนให้ความร่วมมือและช่วยกันผลักดันจนประสบผลสำเร็จ ทำให้เราได้รางวัลดังกล่าวมา

ส่วนในปีต่อไป บริษัทมีแผนที่จะเข้าร่วมโครงการ PM Award ในสาขารางวัลผู้ประกอบการไทยยอดเยี่ยม (BEST EXPORTER) ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้ผลิต/ผู้ส่งออกไทยที่ส่งออกหรือลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยมุ่งเน้นด้านยอดส่งออกไปทุกตลาดที่มีมูลค่าสูง” คุณน้ำเพชร กล่าว

โดยรางวัลดังกล่าวนับเป็นความภูมิใจของผู้บริหารและพนักงานทุกคนเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี รวมทั้ง เป็นความภาคภูมิใจของผู้ถือหุ้น และลูกค้าของบริษัท โดยสามารถนำไปโปรโมทต่อได้ว่าแบรนด์ “ไวตามิ้ลค์” ที่จำหน่ายเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ได้รับรางวัลจากนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย นอกจากนี้ยังสามารถการันตีความเชื่อมั่นลูกค้าต่างประเทศได้เป็นอย่างดี เนื่องจากบริษัทได้นำรางวัลนี้ตีพิมพ์ในโบรชัวร์ต่างๆ พร้อมทั้งแจ้งให้ลูกค้าต่างประเทศรับทราบ ซึ่งลูกค้ามีความภาคภูมิใจ และมั่นใจว่าสินค้าของบริษัทมีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ  

“นอกจากลูกค้าจะมีความมั่นใจในคุณภาพมาตรฐานในสินค้าตอกน้ำการเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งแล้ว ยังสามารถประชาสัมพันธ์ได้ว่าแบรนด์ “ไวตามิ้ลค์” ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากภาครัฐหรือหน่วยงานสำคัญ รวมทั้งในส่วนของลูกค้าต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา เป็นต้น เราจะขยายตลาดได้ง่ายขึ้นเพราะข้อกำหนดเรื่องมาตรฐานของสินค้าในประเทศเขาค่อนข้างสูง ซึ่งการได้รับรางวัลนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นยอดขายของบริษัทอีกด้วย

เราขอขอบคุณกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ที่จัดตั้งโครงการนี้มา เพราะผู้ส่งออกไม่มีใครที่จะสามารถจัดตั้งการประกวดการแข่งขันดังกล่าวได้ เมื่อมีจัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เหมือนเป็นการยกมาตรฐานของผู้ส่งออก และบ่งชี้ให้ให้เห็นว่าใครที่ทำได้ดี ก็สมควรที่จะได้รับการชื่นชม ยอมรับ และเมื่อทำแล้วได้รับรางวัลจากผู้นำของประเทศ ก็ยิ่งทำให้รางวัลนี้ขลังยิ่งขึ้น และอยากให้ทำต่อไป” คุณน้ำเพชร กล่าว

คุณน้ำเพชร กล่าวต่อถึงเป้าหมายทางธุรกิจว่า ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา การส่งออกเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แบรนด์ไวตามิลล์แข็งแกร่งในต่างประเทศเป็นอย่างมาก ทั้งนี้นอกจากยอดขายจะเพิ่มขึ้นแล้ว ในส่วนกำไรของการส่งออกค่อนข้างดีด้วยเช่นกัน  เพราะว่าบริษัทจำหน่ายเป็นเงินดอลล่าร์ โดยเป้าผลประกอบการปี 2559 บริษัทคาดว่าจะเติบโตเพิ่มจากปี 2558 อีก 10%

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์น้ำนมถั่วเหลือง “ไวตามิลค์” คือการใช้ขวดบรรจุภัณฑ์เป็นขวดแก้ว ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจและสามารถมองเห็นข้างในขวดว่าเป็นนมถั่วเหลืองที่มีคุณค่าทางโภชนาการ นอกจากนี้ ผู้ชายสามารถที่จะหยิบขึ้นดื่มโดยไม่ต้องขัดเขิน รวมทั้งเป็นนมถั่วเหลืองบรรจุขวดแก้วที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายจนถึงปัจจุบันและเป็นผู้นำตลาดกลุ่มนมถั่วเหลืองบรรจุกล่อง อีกทั้งนมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์ยังได้มีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้บริโภคมาตลอดเวลา

คุณน้ำเพชร กล่าวในตอนท้ายว่า ตลาดอาเซียเป็นหลักสำหรับการการส่งออกนมถั่วเหลืองของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น เมียนมาร์, กัมพูชา และสปป.ลาว และยังมีการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งประชากรให้มีความต้องการบริโภคนมถั่วเหลืองเป็นอย่างมาก เพราฉะนั้นแนวโน้มหรือโอกาสทางการตลาดยังมีสูงมาก ประกอบกับในประเทศดังกล่าวยังไม่มีโรงงานผลิตสินค้าประเภทนมถั่วเหลือง ดังนั้นในอนาคตหากอัตราการเจริญเติบโตยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทอาจแผนที่จะไปสร้างโรงงาน แต่ต้องดูความพร้อมของแต่ละประเทศประกอบด้วย โดยบริษัทจะไปช่วยให้เกิดการสร้างงานในประเทศเหล่านั้น ซึ่งจะทำให้เขาเกิดความภาคภูมิในการมีส่วนร่วมสร้างแบรนด์ และเติบโตไปพร้อมๆ กับบริษัท

then

CSR Video

X

Right Click

No right click