Wednesday, 18 July 2018

3K โชว์นวัตกรรมใหม่ รุกตลาด Hybrid Battery

3K Battery เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 3K Active Hybrid Battery ไม่ต้องชาร์จไฟก่อนใช้งาน ตอบสนองความต้องการผู้บริโภค ชูเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดในโลก ตั้งเป้าปี 59 เติบโตเพิ่ม 5-7%

คุณวีรวัฒน์ ขอไพบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ 3เค จำกัด ผู้นำในการผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ของไทย ภายใต้แบรนด์ “3K Battery” เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัว 3K Active Hybrid Battery เพื่อตอบโจทย์ในการใช้งานให้กับผู้บริโภค ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว และมีอายุการใช้งานที่คุ้มค่ายาวนาน

สำหรับนโยบายในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของข้อจำกัดของเวลาในการใช้ชีวิตที่รวดเร็วขึ้น และเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการ บริษัทจึงได้คิดค้นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้บริโภค โดยพัฒนาแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีความสะดวกและสามารถนำมาเปลี่ยนได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จไฟก่อนใช้งานเหมือนแบตเตอรี่รุ่นเก่า รวมทั้ง ร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายจะได้รับความสะดวกสบายและได้รับแบตเตอรี่ที่ดีมีคุณภาพพร้อมใช้งานจากโรงงานที่มีกระบวนการตรวจสอบสินค้าอย่างละเอียดเช่นเดียวกัน

ด้านจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ 3K Active Hybrid Battery คือ เป็นนวัตกรรมที่มีการพัฒนาขึ้นใหม่ โดยจะใช้แผ่นธาตุรุ่นใหม่ที่ใช้ใน  V Series ซึ่งเป็นระบบเอกซ์แพลนชั่นกริด (แผ่นธาตุผสมแคลเซียม) ที่มีคุณสมบัติ คือ ทำให้อัตราการระเหยและการใช้ปริมาณน้ำกลั่นของแบตเตอรี่ลดน้อยลง จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่คุ้มค่าและยาวนานมากขึ้น

สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัทได้ใช้วิธีการแนะนำสินค้าให้กับผู้บริโภคโดยตรง โดยในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทได้จัดให้มีแคมเปญ 3K Unlimited Power ซึ่งในแคมเปญนี้บริษัทได้เปิดตัวสินค้าตามภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ประกอบด้วย กิจกรรม 3K Power Music Fest, กิจกรรม 3K Power Race Queen Contest และกิจกรรม 3K Power Kick Challenge ซึ่งมี สตีฟ แม็คมานามาน อดีตสมาชิกทีมลิเวอร์พูลมาเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าอีกหนึ่งช่องทาง

คุณวีรวัฒน์ กล่าวต่อถึงแนวโน้มการเติบโตของ 3K Active Hybrid Battery ว่า เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาใช้ Active Hybrid Battery แทนแบตเตอรี่รุ่นเก่าที่ยังเป็นแบบเติมน้ำกลั่นจึงทำให้สัดส่วนการใช้ Active Hybrid Battery เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วนยอดขาย ผลิตภัณฑ์สำหรับรถกระบะ 40%, รถยนต์ส่วน 30% ส่วนอีก 30% จะเป็นผลิตภัณฑ์รถอื่นๆ

สำหรับเป้าหมายการดำเนินงานในปี 2559 บริษัทคาดว่าจะเติบโตเพิ่มอีก 5-7% รวมทั้งมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อเสริมความต้องการให้กับผู้บริโภคมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทยังมียุทธศาสตร์ในการรักษาการเป็นผู้นำตลาด โดยการติดตามการเปลี่ยนแปลงของตลาดอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนแผนการตลาดในปีนี้ บริษัทจะมีการจัดงาน Road Show ที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและร้านค้าอย่างจริงจังมากขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคและคู่ค้าสามารถรับการบริการจากบริษัทได้โดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการทำตลาดแบบ Sport Marketing มากขึ้น  ซึ่งบริษัทเล็งเห็นว่ากีฬาเป็นสิ่งที่ผูกพันกับคนไทยมายาวนานและทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย

คุณวีรวัฒน์ กล่าวปิดท้ายว่า ปัจจุบัน บริษัทยังได้มีการลงทุนติดตั้งเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่เป็นทันสมัยในโลก เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เทียบชั้นในระดับนานาชาติ จึงทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า 3K Battery ทุกรุ่นผ่านการตรวจสอบคุณภาพเป็นอย่างดี โดยผู้บริโภคสามารถแกะกล่องแล้วใช้ได้ทันทีในรูปแบบที่เป็น Hybrid Battery ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี รวมทั้ง บริษัทได้มุ่งเน้นการสร้างสรรค์สินค้าที่ดีและมีคุณภาพอยู่เสมอ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจว่า บริษัทของคนไทยสามารถยืนหยัดอยู่ในระดับโลกได้อย่างภาคภูมิใจ

then

CSR Video

X

Right Click

No right click