Saturday, 21 July 2018

“อดามัส เรียลเอสเตท” เดินหน้าโปรเจคไวโอ แคราย

อดามัส เรียลเอสเตทลุย 2 โครงการไวโอ แคราย เริ่มทยอยโอนปีนี้ คาดรับรับรู้รายได้กว่า 500 ลบ. พร้อมเล็งเปิด 2 โปรเจคใหม่เกาะแนวรถไฟฟ้า MRT และ BTS มูลค่าโครงการรวมกว่า 600 ลบ.

คุณศุภโชค ปัญจทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อดามัส เรียลเอสเตท จำกัด ในกลุ่มบริษัท รื่นฤดี ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย เปิดเผยว่า ในปี 2559 บริษัทคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในปีนี้กว่า 500 ล้านบาท จากการโอนโครงการไวโอ แคราย 1 (VIO Khaerai 1) ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จรวมถึงโครงการไวโอ แคราย 2 (VIO Khaerai 2) จะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มทยอยโอนให้กับลูกค้าภายในปีนี้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่อีกประมาณ 2 โครงการ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาซื้อขายที่ดินและพิจารณาความเหมาะสมของทำเลที่ตั้งของโครงการใหม่ทั้ง 2 โครงการ โดยคาดว่าจะเป็นทำเลที่ติดแนวรถไฟฟ้า BTS สายสีม่วง สีน้ำเงิน หรือสายสีเขียว รวมทั้งยังพิจารณาในส่วนของพื้นที่ที่ติดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) อีกด้วย

“สำหรับ 2 โครงการใหม่ที่เราจะเริ่มดำเนินการ คาดว่าจะมีการเปิดตัวโครงการได้ในช่วงไตรมาส 2/2559 และไตรมาส 4/2559 ตามลำดับ โดยยังคอนเซ็ปต์คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 8 ชั้นกว่า 100 ยูนิตต่อโครงการ ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 1-2 ไร่ คาดว่าจะมีมูลค่าประมาณ 200-300 ล้านบาทต่อโครงการ

รวมทั้งเราได้มีการตั้งเป้าเติบโตเฉลี่ยในแต่ละปีประมาณ 20% ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ผลประกอบการในปีนี้เป็นต้นไป เนื่องจากจะรับรู้รายได้จากโครงการแรกที่ดำเนินการก่อสร้างและโอนให้กับลูกค้าแล้วเสร็จ ส่วนโครงการที่ 2 และโครงการใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมา ก็จะเริ่มรับรู้รายได้ต่อเนื่องกันไปในแต่ละปี” คุณศุภโชค กล่าว

คุณศุภโชค กล่าวต่อถึงรายละเอียดโครงการ “ไวโอ แคราย 1 (VIO Khaerai 1)” ว่า บริษัทได้มีการเปิดตัวโครงการเมื่อไตรมาส 1/2557 ปัจจุบันได้มีการปิดยอดขายโครงการเรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นคอนโดมิเนียม มีความสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ขนาด 31-48 ตารางเมตร จำนวน 125 ยูนิต มูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท

ส่วนโครงการ “ไวโอ แคราย 2 (VIO Khaerai 2) มียอดขายแล้วกว่า 60% งานก่อสร้าง 50% แล้วเสร็จในช่วงเมษายน 2559 โดยเป็นคอนโดมิเนียมสูง 36 ชั้น จำนวน 1 อาคาร จำนวน 632 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,700 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่  2 ไร่ ถนนรัตนาธิเบศร์ ซอยรัตนาธิเบศร์ 3 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

สำหรับจุดเด่นของทั้ง 2 โครงการ คุณศุภโชคกล่าวว่า โครงการไวโอ แคราย 1 และ 2 จะมีจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ดีติดแนวรถไฟฟ้า มีความแตกต่างในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่มากกว่าที่อื่น อาทิ ฟิตเนส ที่มีอุปกรณ์ที่ดีและหลากหลาย, ซาวน่า, พื้นที่สีเขียวที่มากกว่า EIA กำหนดในชั้น 2, 3, 4, 7 และชั้นดาดฟ้า, ประตูอัตโนมัติ (Digital Door Lock) และลิฟท์ล็อคชั้น เป็นต้น

ด้านแนวโน้มการแข่งขันของกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ บริษัทคาดว่าแนวโน้มโดยรวมของอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่แล้วจะยังทรงตัวเหมือนปี 2558 ที่ผ่านมา แต่ตลาดคอนโดมิเนียมที่สร้างใหม่เกาะแนวรถไฟฟ้าจะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน เนื่องจากปัจจุบันเริ่มมีการทดสอบระบบการเดินรถไฟฟ้าสายสีม่วงและรถไฟฟ้าสายสีอื่นๆ เริ่มทยอยก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งจะกลายเป็นปัจจัยที่จะกระตุ้นการลงทุนและการแข่งขันของตลาดอีกครั้ง

คุณศุภโชค กล่าวปิดท้ายถึงสิ่งที่อยากจะฝากถึงลูกค้าว่า ตนอยากให้ลูกค้าของไวโอ ทั้งในส่วนของลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่พิจารณาเลือกโครงการไวโอ เนื่องจากบริษัทได้มีการคัดเลือกวัสดุโครงสร้าง อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีคุณภาพในระดับพรีเมียม มีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน รวมทั้งบริษัทยังมีการบริหารจัดการนิติบุคคลด้วยบริษัทที่เป็นแบรนด์ใหญ่เข้ามาช่วยในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

อนึ่ง บริษัท อดามัส เรียลเอสเตท จำกัด ก่อตั้งขึ้นเพื่อรองการขยายตัวของโครงการรถไฟฟ้า กับความต้องการที่พักอาศัยตามแนวสถานีที่มากขึ้น ด้วยทีมงานมืออาชีพผู้สืบทอดงานด้านอสังหาริมทรัพย์มากว่า 60 ปี และปณิธานตั้งมั่นที่จะสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัย ที่ให้มากกว่า คำว่า "บ้าน" และ "บ้านที่น่าอยู่" นั้นต้องมีความปลอดภัย คงทนแข็งแรง ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดีและกันเอง

then

CSR Video

X

Right Click

No right click