Wednesday, 18 July 2018

“รอยัล พารากอน ฮอลล์” ปรับโฉมรุกตลาดเต็มสูบ

รอยัล พารากอน ฮอลล์ทุ่มงบกว่า 50 ลบ. เดินหน้าปรับโฉมรอยัล พารากอน ฮอลล์ใหม่ บวกพัฒนาบุคลากรและสร้างมาตรฐานสากล ตอกย้ำศูนย์กลางสถานที่จัดงานระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปี สู่การเป็นผู้นำศูนย์การประชุมและศูนย์แสดงนิทรรศการระดับโลก (World Class Venue)

คุณทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ บริษัท รอยัล พารากอน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด บริษัทในเครือสยามพิวรรธน์ ผู้บริหารศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุม “รอยัล พารากอน ฮอลล์ (Royal Paragon Hall)” เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 50 ล้านบาทในการปรับโฉมรอยัล พารากอน ฮอลล์ใหม่ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในการรีโนเวทจะทยอยดำเนินการในบางส่วนสลับกันไป เนื่องจากพื้นที่ฮอลล์จะมีการใช้จัดงานอย่างต่อเนื่อง

โดยที่ผ่านมา บริษัทได้ดำเนินการเปลี่ยนหลอดไฟจากระบบเดิมเป็น LED โดยสามารถเลือกการใช้งานเปิด-ปิดไฟ ได้ทั้งโทนขาว (White) และโทนเหลือง (Warm White) และความสว่างของแสงภายในหลอดไฟเพียงหลอดเดียว ปัจจุบันได้ดำเนินการเสร็จแล้ว และถือว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยที่มีการปรับใช้ระบบนี้

นอกจากนี้ ยังได้มีการปรับปรุงรูปแบบของห้องน้ำสำหรับผู้จัดงานและปรับปรุงห้องน้ำสำหรับผู้พิการด้วย รวมทั้งเพิ่มในเรื่องความปลอดภัยการปรับเปลี่ยนช่องทางในการขนถ่ายคนออกจากพื้นที่ได้รวดเร็วและสะดวกขึ้น ส่วนแผนการปรับโฉมที่จะดำเนินการในปีนี้ อาทิ การปรับปรุงเค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์, ปรับแบบโลโก้ของรอยัล พารากอน ฮอลล์ และการเปลี่ยนจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นรองรับมัลติมีเดียต่างๆ เป็นต้น

ในขณะเดียวกัน บริษัทยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาบุคลากรตั้งแต่ระดับบริหารลงไปให้มีความรู้ความสามารถที่มีความหลากหลายรูปแบบ อาทิ พนักงานระดับกลางจะมีการพัฒนาในการอบรมหลักสูตร CEM (Certified Exhibition Management) และพนักงานระดับต้นๆ จะมีการเทรนในหลักสูตร English for MICE เป็นต้น

“เราต้องการที่จะประหยัดพลังงานควบคู่ไปกับความทันสมัยในระดับ High Class ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งส่วนของลูกค้าและเจ้าของสถานที่ เราจึงลงทุนดำเนินการในครั้งนี้ สำหรับการพัฒนาบุคลากร เราได้รับความร่วมมือจากหลายองค์กร เพราะเราต้องการที่จะพัฒนาทั้งทางกายภาพและบุคลิกภาพควบคู่กันไปทั้งสองอย่าง เพื่อให้เกิดการพัฒนาขององค์กรและบุคลากรอย่างยั่งยืน” คุณทาลูน เทง กล่าว

นอกจากนี้ ในงบประมาณดังกล่าว บริษัทยังนำมาพัฒนาในเรื่องของการสร้างมาตรฐานต่างๆ ได้แก่ มาตรฐานระดับสากล, มาตรฐานการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ หรือ BCM (Business Continuity Management) และมาตรฐานอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย ทั้งนี้ บริษัทจะดำเนินการแต่ละมาตรฐานให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ เพื่อก้าวสู่ระดับ World Class และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้ใช้บริการได้อย่างครบครัน

สำหรับแผนในการรุกตลาดต่างประเทศในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะเข้าไปทำตลาดในต่างประเทศมากขึ้นโดยปรับสัดส่วนตลาดประเทศจาก 20% เป็น 30% ซึ่งจะต้องอาศัยระยะเวลาในการทำการตลาด ด้วยการโรดโชว์ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) หรือสมาคมต่างๆ มากขึ้น รวมถึงการจัดทำโครงการ Partnership Reward เพื่อตอบแทนกลุ่มลูกค้าเก่าและจูงใจให้เป็นพันธมิตรกันต่อไป

ด้านเป้าผลประกอบการ คุณทาลูน เทงกล่าวว่า ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการเฉลี่ยอยู่ที่ 10% ต่อปี แต่ในปีนี้ได้มีการปรับเป้าการเติบโตเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 15% ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 250 ล้านบาท ซึ่งจะมาจากกลุ่มนิทรรศการและแสดงสินค้า (Exhibition)  30% งานบันเทิง (Entertainment) 30% งานอีเว้นท์พิเศษ (Special Event) 20% และอีก 20% จะเป็นงานประชุมและงานเลี้ยงสังสรรค์

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีเหตุการณ์ที่จะส่งผลกระทบในภาพรวมของประเทศ ตนคาดว่ารายได้จะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 ที่ผ่านมา ผลประกอบการถือว่าเป็นไปตามเป้าที่บริษัทตั้งไว้ ส่วนอีก 3 ไตรมาสที่เหลือยังถือว่าสดใสอย่างต่อเนื่อง

คุณทาลูน เทง กล่าวต่อถึงความสำเร็จของ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ในโอกาสครบรอบ 10 ปีว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทมีเป้าหมายในการเป็นสถานที่จัดงานระดับประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งมีจุดเด่นและปัจจัยสำคัญมาจากทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครสามารถเดินทางได้สะดวกสบายและมีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและพร้อมให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ยังโดดเด่นด้วยภาพลักษณ์ระดับพรีเมียมบนพื้นที่ฮอลล์กว่า 12,000 ตารางเมตร สามารถรองรับการจัดงานได้ทุกประเภท ดังนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ จึงถือเป็นผู้นำในสถานที่จัดงานที่ได้มาตรฐานระดับสากลและโดดเด่นด้วยภาพลักษณ์สุดพรีเมียม โดยมีกลุ่มลูกค้าสำคัญคือ กลุ่มไมซ์ (MICE), งานคอนเสิร์ต และงานอีเว้นท์ต่างๆ โดยได้วางกลยุทธ์การตลาดภายใต้แนวคิด MICE3 โดยตัว E3 คือ E = Exhibition, E=Entertainment และ E=Event

“ด้วยเป้าหมายของเราที่ยึดถือมาโดยตลอดทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างมากมาย ด้วยอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมและบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ อีกทั้งความเอาใจใส่ในรายละเอียดต่างๆ ของลูกค้า พนักงานของเรายังพร้อมให้บริการด้วยใจอย่างเต็มที่ โดยเราให้ความสำคัญกับลูกค้าเสมอ จึงทำให้ที่ผ่านมาเราได้รับความไว้วางใจจากองค์กรและแบรนด์สินค้าต่างๆ เข้ามาจัดงานอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ร่วมงานรวมทั้งกว่า 10 ล้านคน

ในโอกาสครบรอบ 10 ปีในครั้งนี้ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ยังคงเดินหน้าต่อยอดจุดยืนที่มั่นคงและแข็งแกร่ง พร้อมด้วยการสานต่อวิสัยทัศน์ของบริษัทแม่คือ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ในการเป็น “ผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย” โดยภายใต้วิสัยทัศน์ดังกล่าว รอยัล พารากอน ฮอลล์ มีเป้าหมายที่จะให้ความสำคัญกับการเป็นผู้นำเสนอประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ผู้มาใช้บริการ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่และยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศไทยต่อไป” คุณทาลูน เทง กล่าว

คุณทาลูน เทง กล่าวปิดท้ายถึงสิ่งสิ่งที่อยากจะฝากถึงลูกค้าว่า บริษัทยังคงมุ่งมั่นในการบริการและการดูแลลูกค้าที่เข้าใช้บริการอย่างเต็มที่ เพราะเป้าหมายสำคัญ คือ การสร้างความสำเร็จให้แก่พันธมิตรและลูกค้าอย่างยั่งยืน โดยบริษัทมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งกับงานของลูกค้าทุกๆ งาน ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ โดยทีมงานล้วนใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของงาน สิ่งนี้คือสิ่งที่เป็นรากฐานความสำเร็จที่แท้จริง

“เราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้เราร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จและการได้รับความเชื่อมั่นในการบริการจากลูกค้า ตามวิสัยทัศน์ที่ว่า Customer Centric คือ เราจะต้องดูแลลูกค้าสิ่งที่ลูกค้าต้องการสามารถตอบสนองให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่และเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน รวมทั้ง ขอขอบคุณผู้บริหารและทีมงานทุกท่านที่มอบให้ทั้งใจและกายที่ทุ่มเทในการทำงาน

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากเราขาดความไว้ใจซึ่งกัน โดยเราจะเรียกว่า TRUST ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ซื้อไม่ได้หาไม่ได้แต่จะต้องให้ก่อน และเมื่อให้แล้วก็ต้องให้เต็มร้อย และจะได้กลับมาร้อยเช่นกัน รวมทั้งจะต้องอาศัยความร่วมมือของทุกๆ ฝ่ายด้วย ซึ่งถือว่าเป็นสูตรสำเร็จ หากองค์กรใดทำได้ก็จะประสบความสำเร็จและเติบโตไปด้วยกัน” คุณทาลูน เทง กล่าว

then

CSR Video

X

Right Click

No right click