Monday, 20 August 2018

สตาร์ทอัพ ชิงรางวัล หนึ่งล้านบาท
พร้อมสนับสนุนทรัพยากรและผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์นวัตกรรมวีซ่า

สตาร์ทอัพ ชิงรางวัล หนึ่งล้านบาท พร้อมสนับสนุนทรัพยากรและผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์นวัตกรรมวีซ่า

คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวต้อนรับ บริษัทสตาร์ทอัพและ พันธมิตรในวัน Open House เปิดตัวการแข่งขัน Visa’s Everywhere Initiative ชิงเงินรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท เพื่อใช้เป็นทุนในการพัฒนา และทีมที่ชนะยังสามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรและผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์นวัตกรรมของวีซ่า ที่สิงคโปร์

วีซ่า บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก จัดการแข่งขัน Visa’s Everywhere Initiative ครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ (Startup) ในประเทศไทย ที่กำลังระดมกำลังและมันสมองในการแก้ไขปัญหาด้านการทำธุรกิจกรรมทางการเงิน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอล

Visa’s Everywhere Initiative เป็นการแข่งขันที่ให้กลุ่มสตาร์ทอัพใช้ APIs (Application Program Interface) ของวีซ่าในการสร้างโซลูชั่นการชำระเงินสำหรับผู้บริโภค โดยการแข่งขันระดับโลกในปีนี้ จะเริ่มต้นที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก

Visa’s Everywhere Initiative เปิดรับสมัครโครงการตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผ่านเว็บไซต์ https:// visa.co.th/everywhere_th ทีมหรือบริษัทที่รับคัดเลือกรอบสุดท้ายจะเข้าร่วม Pitch เสนอผลงานกับกรรมการ ในวันที่ 9 มีนาคม ที่กรุงเทพมหานคร โดยจะมีการประกาศผู้ชนะเลิศในวันเดียวกัน

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เป้าหมายของการแข่งขัน Visa’s Everywhere Initiative คือ การยกระดับระบบเศรษฐกิจดิจิตอลให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้ความเชี่ยวชาญของวีซ่า ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมในประเทศไทย วีซ่าต้องการที่จะอำนวยความสะดวกในการสร้างโซลูชั่นการชำระเงินให้แก่พันธมิตรธนาคารและบริษัทเทคโนโลยี ผ่าน Visa Developer ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม API ระดับโลก และเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นความคิดสร้างสรรในการสร้างโซลูชั่นผ่านการแข่งขันในปีนี้”

โจทย์ของการแข่นขันในครั้งนี้ประกอบด้วยสามหัวข้อคือ

  • ทำอย่างไรถึงจะสร้างประสบการณ์การชำระเงินระบบดิจิตอล ที่ตรงต่อความต้องการและคุ้มค่าต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนประเทศไทย
  • ทำอย่างไรที่จะใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ในการเร่งและขยายช่องทางเข้าถึงระบบการชำระเงินและการค้าขาย
  • ทำอย่างไรที่ทำให้ร้านค้าเข้าถึงการชำระเงินแบบดิจิตอลอย่างง่ายดาย และเข้าถึงนวัตกรรมที่สามารถเพิ่มมูลค่าทางการค้า

ทีมวีซ่า ผู้ให้คำปรึกษาแก่กลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ (Startup) ผู้เข้าแข่งขัน Visa’s Everywhere Initiative
ครั้งแรกในประเทศไทย

คณะกรรมการผู้ตัดสินผลงานการประกวด ประกอบด้วย ผู้บริหารของวีซ่า และผู้นำจากอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยี ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลมูลค่า 1,000,000 บาท เพื่อใช้เป็นทุนในการพัฒนาต่อ ทั้งยังสามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรและผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์นวัตกรรมของวีซ่า ที่สิงคโปร์[1]

นายเจษฎา สุขทิศ นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุน Visa’s Everywhere Initiative ที่จะช่วยเกื้อหนุนและส่งเสริมอีโคซิสเต็มของฟินเทคที่กำลังเจริญเติบโตในประเทศไทย ทั้งยังนำเอาโซลูชั่นที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้คนส่วนมาก และผลักดันให้คนหันมาใช้การชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศมากยิ่งขึ้นด้วย”

Visa Everywhere Initiative ถูกจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2558 เพื่อเป็นเวทีในการสร้างสรรค์และพัฒนาความสามารถสำหรับกลุ่ม Startup ทั่วโลก โดย Visa Everywhere Initiative ได้จัดขึ้นที่ประเทศและภูมิภาคต่างๆ อาทิ สหรัฐอเมริกา จีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Visa’s Everywhere Initiative และเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://visa.co.th/everywhere_th

บรรยากาศภายในงานแถลงกฎกติกาและโจทย์การแข่งขัน Visa’s Everywhere Initiative
ที่ได้รับความสนใจและมีผู้เข้าร่วมจากกลุ่มสตาร์ทอัพเป็นอย่างมาก[1] ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด และบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

then

CSR Video

X

Right Click

No right click