BizFocus

BizFocus

ทันยุค ทันสมัย หัวใจธุรกิจ บิสโฟกัส

WHAUP สยายปีกธุรกิจน้ำ ผนึกนิคมอุตสาหกรรมเอเซียตั้งบริษัทร่วมทุน ให้บริการน้ำ Demineralized Water ประเดิมจ่ายน้ำลูกค้ารายแรกปี 2565

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ลุยเสิร์ฟข่าวดีต่อเนื่องจับมือนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย ตั้งบริษัทร่วมทุน “ดับบลิวเอชเอยูพี เอเซีย รีเคลมเมชั่น วอเตอร์” ด้วยทุนจดทะเบียน 45 ล้านบาท ให้บริการธุรกิจสาธารณูปโภคด้านน้ำ ประเดิมลูกค้ารายแรกส่งจ่ายน้ำให้โรงงานผลิตภัณฑ์เคมีจากวัตถุดิบธรรมชาติ ในนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย (มาบตาพุด)ภายใต้อายุสัญญาเริ่มแรก 15 ปี คิดเป็นมูลค่ากว่า 420 ล้านบาท ตอกย้ำความมุ่งมั่นการเป็นผู้นำการให้บริการสาธารณูปโภคและพลังงานครบวงจร

STGT เดินหน้าขยายฐานลูกค้าในเวียดนาม รุกตั้งบริษัทย่อยรองรับการจัดจำหน่ายถุงมือยาง

บมจ.ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) หรือ STGT เดินเกมขยายตลาดถุงมือยางในภูมิภาคอาเซียนรองรับแผนขยายธุรกิจ รุกตั้งบริษัทย่อยในเวียดนามเพื่อจัดจำหน่ายถุงมือยาง

ฮอนด้า จัดเต็มส่งท้ายปี งาน Motor Expo 2021

ชูไฮไลต์ยนตรกรรมฟูลไฮบริด e:HEV นำโดย ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ และตอกย้ำดีเอ็นเอความสปอร์ตกับขุมพลังเทอร์โบ นำโดย ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ พร้อม ฮอนด้า แจ๊ซ สีพิเศษ สีเทาโซนิค แฮทช์แบ็กยอดนิยมในไทย มอบแคมเปญพิเศษ Honda Special Thanks เพื่อลูกค้าที่งานและโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

ไบเทค เผยความลับสิบเรื่องน่ารู้ที่ซ่อนอยู่ในการออกแบบอาคาร

ดีไซน์ทางสถาปัตยกรรมไม่ได้เพียงเพื่อตอบโจทย์ในด้านรูปลักษณ์ภายนอกให้อาคารเท่านั้น หากแต่ยังสอดแทรกความหมายและประโยชน์ใช้สอยที่อาจคาดไม่ถึง  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) หนึ่งในสถานที่จัดงานไมซ์ชั้นนำของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจและชวนทึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ของไบเทค ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นจนกลายเป็นสัญลักษณ์ให้กับสถานที่จัดงานระดับประเทศแห่งนี้แล้ว ยังเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอยสำหรับการจัดงานไมซ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

อนันดาฯ ขอบคุณผู้ลงทุน หุ้นเพิ่มทุน Right Offering ได้รับการตอบรับล้นหลาม จองซื้อเกินกว่า 133% สะท้อนความเชื่อมั่นต่อบริษัทฯ

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ประสบความสำเร็จในการเพิ่มทุนผ่านการเสนอขายหุ้นให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามอัตราส่วนหุ้นที่ผู้ถือหุ้นเดิมถืออยู่ (Right Offering) ซึ่งผู้ถือหุ้นที่ได้รับสิทธิได้แสดงเจตจำนงในการจองหุ้นเพิ่มทุนเกินกว่า 133% คิดเป็นมูลค่าเกินกว่า 1,700 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ 1,300 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงการความเชื่อมั่นและการให้การสนับสนุนต่อบริษัทฯ เป็นอย่างดีจากผู้ถือหุ้น โดยเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างทางการเงินของบริษัทฯ พร้อมทั้งเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับแผนการขยายงานในอนาคต

ดีพร้อมหนุนนโยบายเปิดประเทศ อัพเกรดผลผลิตเกษตร - เพิ่มมูลค่ากาแฟภาคเหนือตอนบน พร้อมปั้น “แลนด์มาร์คอาราบิก้า” รับมาร์เก็ตแชร์กว่า 4 หมื่นล้านผ่าน 6 โมเดล

  • ดีพร้อม ติดสปีดผู้ประกอบการ “กาแฟอาราบิก้าภาคเหนือตอนบน” โตทะลุ 5 พันล้าน พร้อมปรับแนวทางธุรกิจรับยุคชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) – เทรนด์โลกกับคาเฟ่ครบวงจร

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม ต้อนรับเปิดประเทศ และสอดรับนโยบายกระทรวงอุตสาหกรรมในการยกระดับกาแฟอาราบิก้าอย่างครบวงจรจากต้นสู่แก้ว (Coffee to Cup : C2C) ภายใต้อัตลักษณ์กาแฟภาคเหนือ โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 – ปัจจุบัน ได้ทำให้มูลค่าของตลาดกาแฟในภาคเหนือตอนบนเติบโตมากขึ้นถึง 5,000 ล้านบาท พร้อมเผยแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมดังกล่าว รับการเติบโตของธุรกิจร้านเครื่องดื่ม (คาเฟ่) รวมถึงพฤติกรรมการเว้นระยะห่าง และการปรับรูปแบบการเลือกซื้อสินค้า อาทิ การพัฒนาคุณภาพมาตรฐานเมล็ดกาแฟ การเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด พร้อมยกระดับกาแฟอาราบิก้าภาคเหนือตอนบนให้มีมาตรฐาน และเป็นแหล่งเพาะปลูกสำคัญในระดับโลก

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ผู้สนับสนุนหลักให้คนไทยแอ็คทีฟพร้อมดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น มอบสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าแก่สมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ทั่วประเทศ

เพราะชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป (Life goes on) เราจึงควรดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ในทุกวัน จึงเป็นที่มาให้เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ มุ่งสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับเอไอเอ ประเทศไทย บริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มอบสิทธิประโยชน์พิเศษที่เหนือกว่าให้แก่สมาชิกในโครงการเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ด้วยส่วนลดและเงินคืนสูงสุด 50% เมื่อสมัครเป็นสมาชิกเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ แบบยืดหยุ่น (Flexi) หรือแบบไลต์ (Lite) ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป พร้อมชวนสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ พลัส สะสมคะแนนจากการออกกำลังกายที่เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คลับ เพื่อรับของรางวัลเมื่อพิชิตภารกิจแอ็คทีฟ ชาเลนจ์ได้สำเร็จ

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

นายชำนาญ วิทูรปกรณ์ (ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจฉนวนยางกันความร้อน/เย็น บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG รับมอบประกาศเกียรติคุณรางวัล "องค์กรดีเด่นแห่งปี”ประจำปี 2564 สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน จาก พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข (ขวา) องคมนตรี กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิพระดาบสในโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน มูลนิธิเพื่อสังคมไทย โดยคัดสรรองค์กรที่มีคุณสมบัติเหมาะสม สร้างสรรค์ประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สังคมและประเทศชาติ มีวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศในการดำเนินกิจการจนประสบผลสําเร็จ และมีการตอบแทนคุณแผ่นดินในรูปแบบต่าง ๆ เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมและสาธารณชน ณ หอประชุมกองทัพอากาศ กรุงเทพฯเมื่อเร็วๆ นี้

กลุ่มทีโอเอ และ SWC ร่วมส่งกำลังใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย มอบเครื่องดื่มสมุนไพรซุปเปอร์ไฟต์ และถุงยังชีพผลิตภัณฑ์เชนไดร้ท์-ทีโพล์ สนับสนุนเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานและบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน

‘บมจ.เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น’ หรือ SWC หนึ่งในบริษัทในเครือ TOA ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัย โดยกลุ่มบริษัททีโอเอ คณะผู้บริหารระดับสูงร่วมมอบถุงยังชีพเครื่องดื่มสมุนไพรซุปเปอร์ไฟต์ ให้กับกองบัญชาตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อบำรุงสุขภาพให้กับข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้าน และบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งเขตกรุงเทพ ปริมณฑล พื้นที่ภาคกลาง ขณะที่คณะผู้บริหารและทีมอาสาของ SWC ลงพื้นที่ผนึกกับหน่วยงานภาครัฐ .พระนครศรีอยุธยา จ.นครราชสีมา และมูลนิธิพุทธธรรม31 เพื่อเป็นกำลังใจผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้โดยเร็ววัน

กัลฟ์ จับมือ กนอ. และ พีอีเอ เอ็นคอม ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ และร่วมทุนธุรกิจไฟฟ้าในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร

นางพรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายบุญชัย ถิราติ (ขวาสุด) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นำโดย นายวีริศ อัมระปาล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ว่าการ และ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอมอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นำโดย นายเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา (ซ้ายสุด) รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ เพื่อร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้และร่วมทุนในธุรกิจไฟฟ้าพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร  ณ ห้อง 501 สำนักงานใหญ่การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ

Page 1 of 1189

Page Visitor

032172032
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
32430
59281
313281
148267
1659375
32172032
Your IP: 34.207.230.188
2021-12-03 13:32