01Top_HachiEng
Biz Focus Industry Issue 059, December 2017

Biz Focus Industry Issue 059, December 2017

ไอดีล นิรมิตพรรณ ประกาศรุกตลาดเต็มสูบ

“ไอดีล นิรมิตพรรณ” เผยเส้นทางความสำเร็จ ปั้นแบรนด์คอสเมจิค (COZMAGIC) เวชสำอางแบรนด์คนไทย ล่าสุด เดินแผนรุกตลาดอย่างจริงจัง สร้างการรับรู้แบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายพร้อมโชว์  PRODUCT HIGHLIGHT บวกจุดเด่น โดยมุ่งเน้นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง ด้านรายได้ปีนี้ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มอีก 40%


คุณภัทรภร กิจสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอดีล นิรมิตพรรณ จำกัด 

คุณภัทรภร กิจสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอดีล นิรมิตพรรณ จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เวชสำอางสกินแคร์ ภายใต้แบรนด์คอสเมจิค (COZMAGIC) กล่าวว่า ธุรกิจเริ่มต้นจากการที่ตนประสบปัญหาในเรื่องของผิวหน้า ดังนั้นจึงมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับตัวเอง พร้อมทั้งได้ศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อนำมาใช้เอง จนนำไปสู่การก่อตั้งผลิตภัณฑ์แบรนด์คอสเมจิค (COZMAGIC) มาจนถึงปัจจุบัน

ส่วนแนวคิดในการนำผลิตภัณฑ์เข้ามาจำหน่ายในตลาดเครื่องสำอาง เนื่องด้วยบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นเวชสำอางแบรนด์คนไทยอย่างชัดเจน ให้เป็นเวชสำอางคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเทียบเท่า Counter Brand ต่างประเทศ และพัฒนาสูตรเพื่อให้เหมาะกับผิวของคนเอเชีย โดยมีราคาที่เหมาะสม สามารถจับต้องได้ ประกอบกับ ตนมองว่าในปัจจุบันยังไม่มีผู้ประกอบการรายใด สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงแต่มีราคาที่ไม่แพงมาจำหน่ายให้กับลูกค้าได้

โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทใช้ส่วนผสมของสารสกัดที่มีคุณภาพสูง นำเข้ามาจากแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุดจากในทั่วทุกมุมโลกมาใช้ในกระบวนการผลิต ที่มีเทคโนโลยีการสกัดที่ทันสมัยและสามารถเชื่อถือได้อีกด้วย ดังนั้นจึงส่งผลให้บริษัทมีความมั่นใจในการส่งผลิตภัณฑ์รุกตลาดเครื่องสำอางภายในประเทศ และได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

“ในประเทศไทยผลิตภัณฑ์เวชสำอางส่วนใหญ่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในระดับทั่วไป ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างแบรนด์คอสเมจิคขึ้นมา ให้เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางในระดับพรีเมี่ยม เพื่อให้ลูกค้าสามารถจับต้องได้ในราคาที่มีความเหมาะสม ซึ่งเรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะมีความแตกต่างจากแบรนด์อื่นและสามารถเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ Counter Brand ต่างประเทศได้อย่างแน่นอน” คุณภัทรภร กล่าว

คุณภัทรภร กล่าวต่อว่า ในช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจ บริษัทจะเน้นการทำตลาดในลักษณะปากต่อปาก โดยลูกค้าที่ใช้แล้วได้ผลลัพท์ที่ดี เนื่องด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จึงบอกต่อให้แก่ผู้บริโภครายอื่นๆ รวมถึงลูกค้าเดิมยังกลับมาซื้อไปใช้อีก นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ไปใช้เองแล้วและมีความพึงพอใจในประสิทธิภาพ จึงได้สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายอีกด้วย จนนำมาสู่การเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์และตอกย้ำความมั่นใจให้กับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

“เราได้สร้างแบรนด์คอสเมจิค (COZMAGIC) เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา แต่การทำตลาดจะเป็นแบบปากต่อปาก หรือเพื่อนบอกต่อเพื่อนมาโดยตลอด มีฐานลูกค้าประจำและตัวแทนจำหน่ายที่เกิดจากการใช้เองแล้วพึงพอใจในผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ และในปีนี้ เรามีแผนรุกตลาดอย่างจริงจัง โดยมีการเปิดตัวแบรนด์คอสเมจิค (COZMAGIC) อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา และหลังจากที่ดาราและบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับเรา และได้นำผลิตภัณฑ์ของเราไปรีวิวและบอกต่อ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของเราก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น” คุณภัทรภร กล่าว

ปัจจุบันบริษัทมี PRODUCT HIGHLIGHT ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า ประกอบด้วย ACNE MAGIC SET และ WHITE MAGIC SET โดยมีรายละเอียดดังนี้  ACNE MAGIC SET เซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิว ประกอบด้วย 1. Nourish Skin Acne Away Gel ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวที่เพิ่มประสิทธิภาพการรักษาสิวเหนือกว่าทุกชนิด ด้วยส่วนผสมลดสิวแบบเต็มโดส (Maximum Dose) ซึ่งเลือกสรรมาเป็นอย่างดี ช่วยรักษาสิวได้ทุกประเภท 2. Neutralize Acne Clear Cleansing Foam โฟมล้างหน้าสูตรลดและป้องกันปัญหาสิว ช่วยทําความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกด้วยส่วนผสมหลักจากใบชาเขียว ดอกแมกโนเลีย

3. Ready Skin Potion เซรั่มใสบริสุทธิ์เนื้อบางเบา ช่วยเตรียมพร้อมให้กับผิวทุกประเภทโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย-แพ้ง่ายมากๆ ช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น ช่วยลดสิวผด ผดผื่นคันได้เป็นอย่างดี 4. Lavender Acne Clear Cream ครีมที่มีส่วนผสมหลักอันเลื่องชื่อระดับโลกอย่าง “ลาเวนเดอร์” มีฤทธิ์ในการกําจัดเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดสิวหนองสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี และ 5.Smooth Potion เซรั่มจากพืชพรรณธรรมชาติหลากชนิดในแถบยุโรป ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง ลดความมันโดยเฉพาะ

“ผลิตภัณฑ์กลุ่ม ACNE MAGIC SET เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้เองเนื่องจากประสบปัญหาเรื่องสิว ซึ่งเมื่อใช้แล้วจะช่วยลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับการบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังสามารถใช้บำรุงผิวหน้าได้ระยะยาว โดยไม่ทำให้ผิวลอก แสบ แดง เนื่องจากเราใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ผสานนวัตกรรมใหม่ในการรักษา ไม่ได้ใช้ยาหรือสารเคมีแรงๆ” คุณภัทรภร กล่าว

สำหรับ WHITE MAGIC SET เซ็ตผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ประกอบด้วย 1. White Night Potion เซรั่มสูตรเข้มข้นที่รวมเอาสารสกัดชั้นพรีเมี่ยมจากทั่วมุมโลก อาทิ ชะเอมเทศ และวิตามินซีโครงสร้างใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น และเรตินอลจากประเทศอิตาลี 2. Rose Yogurt Foam ครีมโฟมล้างหน้าสูตรเข้มข้นเพื่อผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวหน้า

3. Boost Up White Essence เอสเซนส์บริสุทธิ์เนื้อบางเบาไร้การแต่งสีและกลิ่น แต่อัดแน่นด้วยส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพ อาทิ PHA จากประเทศฝรั่งเศส Alpha Arbutin จากอเมริกา L-Carnitine จาก ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ 4.Glary White Cream ที่สุดของครีมปรับผิวขาวอุดมด้วยส่วนผสมนวัตกรรมล่าสุดจาก Deoxy Arbutin และ 5.Fluffy Beige Mousse Sunscreen SPF40 PA+++ ครีมกันแดดเนื้อมูสสูตรกายภาพ (Physical Sunscreen) ด้วยสารกันแดดจากแร่ธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดแบบเคมี พร้อมด้วยส่วนผสมจากโคลนญี่ปุ่นที่ช่วยดูดซับความมัน

“ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวจากบางแบรนด์ เมื่อใช้แล้วอาจจะทำให้ผิวบางลง ในขณะที่ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใสที่เราได้พัฒนาขึ้น จะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ รวมทั้งยังทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นเพราะมีส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เสริมเกราะป้องกันผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดริ้วรอยที่ผลิตภัณฑ์ในต่างประเทศนิยมนำมาเป็นสารสกัด” คุณภัทรภร กล่าว

คุณภัทรภร กล่าวต่อถึงกลยุทธ์ทางการตลาดว่า บริษัทได้พัฒนาโปรดักส์และภาพลักษณ์ใหม่ ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของแบรนด์คอสเมจิคในธีมสีม่วงและสีขาว อีกทั้งยังมุ่งเน้นสร้างการรับรู้แบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดโปรโมชั่นต่างๆ และการให้ผลตอบแทนเพิ่มเติมจากยอดขายปกติ เพื่อเป็นแรงจูงใจและเป็นการส่งเสริมการขายให้กับตัวแทนจำหน่าย เป็นต้น

ขณะเดียวกัน บริษัทยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าและผู้ที่ประสบปัญหาในเรื่องผิวหนัง เข้ามาปรึกษากับบริษัทได้โดยตรงผ่านทางช่องทางการสื่อสารของ Facebook: CozmagicSkincare และ Line: @Cozmagic เพื่อแนะนำและให้คำปรึกษากับลูกค้าได้โดยตรง เช่น ลูกค้าส่งภาพผิวหน้าที่กำลังประสบปัญหามาให้บริษัท โดยมีผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำการดูแลผิวและจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในการรักษาให้ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้าได้อีกหนึ่งช่องทาง

“นอกเหนือจากการดำเนินการที่เราได้กล่าวไปแล้ว ในอนาคตเรายังมีแผนที่จะรุกตลาดในต่างจังหวัดมากขึ้น โดยจะเน้นตลาดโมเดิร์นเทรดในพื้นที่หัวเมืองใหญ่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีเฉพาะประจำจังหวัดนั้นๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งในลักษณะของชั้นวางเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอาง ปัจจุบัน เรามีตัวแทนจำหน่ายกว่า 40 จังหวัดทั่วประเทศ” คุณภัทรภร กล่าว

คุณภัทรภร กล่าวต่อถึงจุดเด่นของบริษัท ว่า บริษัทมุ่งเน้นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งยังมีการส่งมอบไปยังลูกค้าอย่างตรงต่อเวลา ซึ่งหากในกรณีที่มีสินค้าเกิดความเสียหายในระหว่างการจัดส่ง บริษัทยังพร้อมที่จะรับประกันโดยทันที  และยังมีความจริงใจที่จะให้คำปรึกษากับลูกค้าให้ตรงกับสภาพปัญหาผิวของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่เหมาะสม

รวมทั้ง ยังมีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีคุณภาพอย่างพิถีพิถันจากแหล่งที่ดีที่สุดทั่วทุกมุมโลก เช่น ญี่ปุ่น, เกาหลี, อิตาลี, ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น นำมาผสานเทคโนโลยีการสกัดและการผลิตที่ทันสมัย จากโรงงานผลิตที่มีมาตรฐานระดับสากล เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยพัฒนาและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญและเภสัชกรนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ที่เน้นหลักของวิทยาศาสตร์ที่สามารถพิสูจน์ได้

นอกจากนี้ ยังมีการควบคุมการผลิตอย่างใกล้ชิด โดยผู้เชี่ยวชาญภายใต้มาตรฐานของ อย. และให้ความใส่ใจในคุณภาพด้วยการส่งสินค้าไปตรวจหาสารอันตรายกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ รวมถึง การใส่ใจแก่ผู้บริโภค โดยการให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดและจริงใจ ทำให้ลูกค้าส่วนมากกลับมาซื้อผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นลูกค้าประจำในที่สุด

“เราเป็นเครื่องสำอางที่มีความก้ำกึ่งระหว่างสินค้าที่สามารถใช้ได้แทนยา ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของเราจึงเป็นสามารถวางจำหน่าย ได้ทั้งในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและผลิตภัณฑ์กลุ่มร้านขายยา ขณะเดียวกันเรายังมีตัวแทนจำหน่ายที่เป็นคลินิกผิวหนัง โดยแพทย์นำผลิตภัณฑ์ของเราไปใช้รักษาคนไข้ทดแทนการใช้ยาได้อย่างเห็นผล โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการใช้ยา และตัวแทนที่เป็นร้านขายยาที่ดูแลโดยเภสัชกรที่มีความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ คอยวิเคราะห์สภาพผิวหน้าและให้คำปรึกษากับผู้ใช้ ซึ่งได้รับความพึงพอใจจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา” คุณภัทรภร กล่าว

คุณภัทรภร กล่าวต่อว่า ในปี 2560 บริษัทตั้งเป้าการเติบโตเพิ่มจากปีที่ผ่านมาอีก 30-40% และเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลข 3 หลักในปี  2561 ทั้งนี้ บริษัทมีความมั่นใจว่าเป้าหมายดังกล่าวจะเป็นไปได้อย่างแน่นอน โดยคาดว่าจะได้รับปัจจัยบวกจากการจัดโปรโมชั่นและการให้ผลตอบแทนเพิ่มเพื่อเป็นแรงจูงใจ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการขายให้กับตัวแทนจำหน่าย ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

Date

04 October 2018

Tags

cover 2017

Page Visitor

028036098
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
42466
48658
91124
1022911
1699103
28036098
Your IP: 3.215.177.171
2021-09-20 18:32