โรงแรมอัล มีรอซ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โรงแรมอัล มีรอซ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โรงแรมอัล มีรอซ โรงแรมฮาลาลระดับ 4 ดาวแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้การบริหารของทีเอส แฟมมิลี่ กรุ๊ป ด้วยงบกว่า 1,000 ลบ.  Grand Opening เมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ชูจุดเด่นการออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีอิสลามมิกดีไซน์ บวกการบริการชั้นเลิศ พร้อมตั้งเป้าอัตราการเข้าพักเพิ่ม 82%

คุณรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ประธานกรรมการบริหาร โรงแรมอัล มีรอซ บริษัท ทีเอส แฟมมิลี่ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวโรงแรมอัล มีรอซ โรงแรมฮาลาลระดับ 4 ดาว แห่งแรกในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ (Grand Opening) เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์  2560 ที่ผ่านมา โดยบริษัทใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 7-8 ปี

สำหรับโรงแรมอัล มีรอซ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5 ไร่ ติดถนนรามคำแหง ซอยรามคำแหง 5 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร โดยเป็นโรงแรมรูปทรงตัว L16 ชั้น  1 อาคาร จำนวนห้องพัก 242 ห้อง และมีห้องประชุมและจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการจัดงานได้ระหว่าง 500-1,200 คน รวมถึงมีห้องอาหารมีทั้งหมด 3 ห้อง ได้แก่ 1.ห้องอาหารดีวาน เสิร์ฟเมนูไทยและนานาชาติ 2.ห้องอาหารบารากัต ดินเนอร์กับเมนูเมดิเตอร์เรเนียน และ 3.ห้องอาหารปาปีรัส บริการอาหารเช้า

“โรงแรมอัล มีรอซ สร้างขึ้นจากความฝันของเราที่ต้องการแสดงให้โลกรับรู้ถึงวัฒนธรรมแห่งความเป็นมุสลิมที่งดงาม ซึ่งเราตั้งใจให้โรงแรมแห่งนี้เป็นตัวแทนแห่งมรดก และเป็นความภาคภูมิใจของมุสลิมทั่วโลก ที่สะท้อนถึงความเป็นพี่เป็นน้องผ่านฮาลาลโฮเต็ลสำหรับทุกท่านที่มาเยือน ตลอดจนเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและส่งเสริมให้ประเทศไทย ให้เป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรต่อชาวมุสลิมทั่วโลก ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่า ที่เราได้เปิดทำการ Soft Opening ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง” คุณรอศักดิ์กล่าว

คุณรอศักดิ์ กล่าวต่อว่า โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีอิสลามมิกดีไซน์ และได้รับการตกแต่งในโทนสีครีมและสีน้ำตาลทองเป็นหลัก อีกทั้งยังมีโคมไฟประดับและลวดลายแกะสลักที่อันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้โรงแรมแห่งนี้มีความหรูหราและมีกลิ่นอายของความเป็นอิสลามที่ชัดเจน ซึ่งทุกความสวยงามนั้นยึดในความเป็นฮาลาลโฮเต็ล ที่พร้อมจะมอบความประทับใจสำหรับพี่น้องชาวมุสลิม ตลอดจนแขกผู้มาเข้าพักหรือนักเดินทางต่างศาสนาที่ต้องการประสบการณ์แปลกใหม่อย่างมีระดับ

ขณะเดียวกัน โรงแรมอัล มีรอซ ยังมีกระบวนการทำอาหารที่มีความสะอาด ปลอดภัย และถูกต้องตามหลักศาสนาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีพนักงานที่มีความซื่อสัตย์ในการให้บริการกับลูกค้า ด้วยการบริการชั้นเลิศกับลุกค้าทุกกลุ่ม ตามสโลแกน อัล มีรอซ เดอะลีดดิ้งฮาลาลโฮเต็ล นอกจากนี้ ยังได้รับการรับรองฮาลาลจากกัลฟ์ฮาลาลเซ็นเตอร์และคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย สำนักจุฬาราชมนตรี ทั้งนี้การดำเนินงานทุกภาคส่วนทางโรงแรมจะยึดตามหลักการศาสนาอย่างเข้มงวด

รวมถึง ภายในโรงแรมอัล มีรอซ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไว้ให้แขกที่เข้ามาพักได้ใช้บริการอย่างครบครัน เช่น ห้องละหมาดแยกระหว่างชาย-หญิง และมีทิศทางที่ถูกต้อง, ห้องออกกำลังกาย, เครื่องชงกาแฟ, ตู้เย็น,  Wi-Fi, ทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องเคเบิ้ล และรถรับ-ส่งแขกผู้เข้าพักไปยังห้างสรรพสินค้าและสถานที่สำคัญต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เป็นต้น

คุณสัญญา แสงบุญ กรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไป

ด้าน คุณสัญญา แสงบุญ กรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการประชาสัมพันธ์และทำการตลาดร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ส่งผลให้โงแรม อัลมีรอซ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง เอเชียใต้ อาเซียน และได้รับความไว้วางใจจากสมาคมกีฬานานาชาติให้เป็นที่พักระหว่างการแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกด้วย

ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของโรงแรมมาจากห้องพัก 60% ห้องอาหาร 40% และในปีนี้บริษัทตั้งเป้าเพิ่มยอดอัตราการเข้าพักประมาณ 82% จากปี 2559 ที่มีอัตราการเข้าพัก 60% ส่วนแนวทางการตลาดในปีนี้ โรงแรม อัล มีรอซ มีแผนที่จะไปโรดโชว์ในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย, บรูไน, อินโดนีเซีย, ซาอุดิอาระเบีย และดูไบ เป็นต้น ซึ่งเป็นตลาดหลักของโรงแรมอัล มีรอซ ที่มีลูกค้าชาวมุสลิมเข้าพัก 80% จากจำนวนลูกค้าที่เข้ามาพักทั้งหมด