อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์เปิดตัวไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์เปิดตัวไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค

“อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์” เนรมิตโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ด้วยงบกว่า 1,000 ลบ. ล่าสุด Grand Opening เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ปลื้มกระแสตอบรับดีเกินคาด พร้อมสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้รับความสะดวกและประทับใจมากที่สุด

มร.เฟรเซอร์ แมคเคนซี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ภายใต้การพัฒนาของบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ในเครือบางกอกแลนด์ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า โรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ (Grand Opening) เมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยใช้งบประมาณในการดำเนินการก่อสร้าง 1,000 ล้านบาท

สำหรับโรงแรมแห่งนี้ เป็นโรงแรมมาตรฐาน 3 ดาว สูง 18 ชั้น 1 อาคาร จำนวนห้องพัก 587 ห้อง และมีห้องอาหารบริเวณชั้น 3 ที่สามารถสั่งอาหารได้ตลอดทั้งวันและรองรับลูกค้าได้ถึง 550 ที่นั่ง อีกทั้งยังมีร้านไอบิสคาเฟ่แอนด์บาร์ที่ให้บริการด้านเครื่องดื่มแก่ลูกค้าอีกด้วย และบริหารโดย Accor Hotels ซึ่งเป็นเครือข่ายธุรกิจโรงแรมชั้นนำระดับโลกและผู้นำการใช้ด้านนวัตกรรมดิจิทัลในบริการการโรงแรม

สำหรับวัตถุประสงค์ในการเปิดตัวโรงแรม เพื่อรองรับกับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาดูงานที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี รวมทั้งเพิ่มความหลากหลายทางการบริการให้ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่ม อีกทั้งยังช่วยยกระดับศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ให้เป็นศูนย์การประชุมครบวงจร ทั้งด้านสถานที่ บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกด้วย

“เนื่องด้วยศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นสถานที่จัดงานประชุม สัมมนา แสดงสินค้า และมีการจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ตลอดทั้งปี ซึ่งรองรับคนเข้ามาดูงานประมาณ 250,000 คนต่อวัน ดังนั้นเราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการรองรับกลุ่มคนดังกล่าว ที่เข้ามาดูงานให้ได้รับความสะดวกและสามารถประหยัดเวลาเดินทาง โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวโรงแรมอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างเกินความคาดหมายอีกด้วย” มร.เฟรเซอร์ แมคเคนซี กล่าว

มร.เฟรเซอร์ แมคเคนซี กล่าวต่อถึงจุดเด่นของโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ว่า เนื่องด้วยโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่มีการบริหารโดยทีมงานของ Accor Hotels ดังนั้น จึงได้นำนโยบายการบริการของ Accor Hotel มาใช้ภายในโรงแรม โดยมุ่งเน้นให้พนักงานสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้รับความสะดวกและประทับใจมากที่สุด เช่น หากมีกรณีที่เครื่องปรับอากาศในห้องพักของลูกค้าทำงานผิดปกติแล้วทางโรงแรมไม่สามารถแก้ไขให้ได้ภายเวลา 15 นาที ลูกค้าสามารถเข้าพักฟรีโดยไม่ต้องจ่ายค่าบริการ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน โรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ยังนำรูปแบบของนวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงานมาใช้ภายในโรงแรม ซึ่งส่งผลให้ทางโรงแรมสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้าได้เป็นจำนวนมาก เช่น การนำระบบคีย์การ์ดที่สามารถตัดกระแสไฟฟ้าได้แบบอัตโนมัติ เมื่อผู้เข้าพักอาศัยถอดคีย์การ์ดแล้วออกจากห้อง, การติดตั้งประตูทางเข้าบริเวณด้านหน้าล็อบบี้ของโรงแรมเป็นแบบ 2 ชั้น เพื่อป้องกันการรั่วไหลของอุณภูมิจากเครื่องปรับอากาศออกไปยังด้านนอก และการใช้หลอดไฟส่องสว่างเป็นหลอด LED ทั้งหมด เป็นต้น

มร.เฟรเซอร์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันทางโรงแรมได้รับความสนใจลูกค้ากลุ่มพนักงานธนาคารที่มาอบรมและสัมมนากับธนาคารกสิกรไทย สาขาเมืองทองธานีเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ หากโรงแรมมีรายได้ที่เติบโตและมีจำนวนผู้เข้าพักเพิ่มมากขึ้น ทางบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ยังพร้อมที่จะก่อสร้างอาคารโรงแรมในพื้นที่เดียวกันเพิ่มอีก 1 อาคาร เพื่อรองรับการเข้าพักของกลุ่มลูกค้ากลุ่มดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ยังมีแผนที่จะสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเป็นทางเลือก ให้กับกลุ่มลูกค้าที่มาดูงานในศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ใช้บริการ เช่น ร้านอาหารภายใต้ชื่อ “ฮันเตอร์”, การก่อสร้างสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหาคร และการก่อสร้างสกายวอล์คเชื่อมต่อไปยังจุดสำคัญต่างๆ ภายในพื้นที่ของศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นต้น

มร.เฟรเซอร์ กล่าวปิดท้ายว่า โรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค เป็นโรงแรมราคาประหยัดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างครบครัน และมีการบริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่จะสร้างความประทับให้กับลูกค้า อีกทั้ง ด้วยทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหรือท่าอากาศดอนเมือง และเดินทางไปทำกิจกรรมต่างๆ ยังศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานีได้อย่างสะดวกอีกด้วย