S&P คว้ารางวัลระดับเอเชีย

S&P คว้ารางวัลระดับเอเชีย

S&P การันตีผลิตภัณฑ์ใส่ใจคุณภาพ รับรางวัล International Innovation Awards 2017 ประเภท Services & Solutions จากโครงการ “Solar Roof โรงงานเบเกอรี่ เอสแอนด์พี ประหยัดพลังงาน” ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรม ลดการใช้พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมเล็งเพิ่มสาขาอีก 40 สาขาในปีนี้

คุณกำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

คุณกำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ S&P ดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่ ภายใต้แบรนด์ท S&P เปิดเผยว่า บริษัทได้รับคัดเลือกจากเอ็นเตอร์ไพรส์เอเชีย (Enterprise Asia) ให้รับรางวัล International Innovation Awards 2017 ประเภท Services & Solutions จากโครงการ “Solar Roof โรงงานเบเกอรี่ เอสแอนด์พี ประหยัดพลังงาน” ซึ่งเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจด้วยความมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงานของโรงงานบางนา ในการผลิตเบเกอรี่หลากหลายผลิตภัณฑ์ อาทิ เค้กกล้วยหอม บัทเทอร์เค้ก พัฟ พาย คุกกี้ ขนมไหว้พระจันทร์ และพิซซ่า

สำหรับการติดตั้งโซลาร์รูฟที่ผ่านมา บริษัทได้ดำเนินการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ ขนาด 510 กิโลวัตต์ บนพื้นที่ 2,700 ตารางเมตร ของหลังคาโรงงานเบเกอรี่ บางนาซึ่งสามารถลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 3 ล้านบาทต่อปีหรือ 25% ของการใช้ไฟฟ้าภายในโรงงาน นอกจากนี้ บริษัทได้ขยายการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟเพิ่มเติมที่โรงงานเบเกอรี่ สุขุมวิท ซึ่งคาดการณ์ว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2561 นี้อีกด้วย

“รางวัล International Innovation Awards 2017 นับเป็นรางวัลในระดับเอเชีย โดยคุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นตัวแทนรับรางวัลจาก มร.วิลเลียม เอ็นจี ประธานเอ็นเตอร์ไพรส์เอเชีย (Enterprise Asia) ณ โรงแรมไฮแอท ออนเดอะบันด์ เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งการได้รับรางวัลในครั้งนี้สามารถการันตีได้ถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรม ลดการใช้พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” คุณกำธรกล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะนำนวัตกรรมการแปรรูปอาหาร เพื่อถนอมอาหารด้วยเทคโนโลยีการลดอุณหภูมิ มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตอาหาร  ซึ่งจะทำให้อาหารมีคุณภาพและสะดวกต่อการจัดเก็บ ด้วยการใช้งบลงทุนกว่า 30-40 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ในช่วงกลางปี 2561 เพื่อช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้า

คุณกำธร กล่าวต่อว่า เมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทได้มีการพัฒนา S&P Mobile Application ที่พร้อมมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้กับลูกค้าทั้งการมอบส่วนลด ใช้แทนเงินสด รับคะแนนสะสม ส่งของขวัญได้ทุกที่ทุกเวลา และง่ายต่อการค้นหาสาขาของ S&P ซึ่งสามารถดาวน์โหลดผ่านระบบ iOS หรือ Android เพื่อเพิ่มการให้บริการและสร้างความสะดวกให้กับลูกค้ามากขึ้น

สำหรับแผนธุรกิจในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มอีกประมาณ 40 สาขา ในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดตามหัวเมืองต่างๆ รวมทั้งการขยายสาขาในต่างประเทศ โดยในปัจจุบันเปิดให้บริการอยู่แล้ว 2 สาขาที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และจะมีการเปิดให้บริการเพิ่มอีก 3 สาขาในปีนี้ และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มในกลุ่มประเทศ CLMV อีกประเทศละ 1 สาขา ส่วนผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ บริษัทยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบของไทยเพิ่มมากขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ใหม่ สด สะอาด และได้คุณภาพมาผลิต เช่น โรลเผือก บัทเทอร์เค้กทุเรียน เค้กกล้วยหอมใบเตยมะพร้าวอ่อน และสลัดผักออร์แกนิค เป็นต้น

ด้านการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัทเน้นการดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืน Sustainable Development (SD) โดยได้สร้างความร่วมมือกับหน่วยงานสถาบันการศึกษาในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การสนับสนุนทุนการศึกษาและวิจัยพันธุ์ปลาบึกสยาม ร่วมกับคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) สนับสนุนทุนการศึกษาเพื่อพัฒนานวัตกรรมให้กับมหาวิทยาลัยต่างๆ อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นต้น รวมไปถึงการให้ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกับเกษตรกร เช่น ข้าวกล้องงอก เผือกหอม ปลากะพง เพื่อพัฒนาวัตถุดิบให้มีคุณค่าสูงสุดร่วมกัน

คุณกำธร กล่าวปิดท้ายว่า ในปีนี้ S&P มีแผนที่จะจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนลูกค้าที่ให้การตอบรับ S&P มาอย่างยาวนานและขอบคุณที่ไว้วางใจเรามาโดยตลอด รวมทั้ง อยากให้กลุ่มลูกค้าใหม่มีความมั่นใจในเรื่องของสินค้าที่เน้นคุณภาพและการบริการที่สร้างความประทับใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทและพนักงานทุกคนต่างให้ความสำคัญและมุ่งมั่นพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความประทับใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าตลอดไป

Page Visitor

004805476
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
35579
43653
191584
1608516
333623
1261906
4805476
Your IP: 3.226.97.214
2020-07-09 20:29