“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่ง

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่ง

เคอรี่ เอ็กซ์เพรสประกาศศักยภาพความสำเร็จครบรอบ 12 ปี รับรางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคสูงสุดประจำปี 2560-2561 สาขาการบริการจัดส่ง/โลจิสติกส์ จากนิตยสาร Marketeer การันตีคุณภาพการบริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมเตรียมขยายศูนย์กระจายสินค้า และจุดบริการแห่งใหม่ รองรับความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศ

คุณอเล็กซ์ อึ้ง ผู้อำนวยการบริหาร

คุณอเล็กซ์ อึ้ง ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการบริการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วประเทศ กล่าวว่า บริษัทมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคสูงสุดประจำปี 2560- 2561 หรือ No.1 Brand Thailand 2017-2018” ในสาขาบริการจัดส่ง/โลจิสติกส์ จากนิตยสาร Marketeer

โดยปีนี้นับเป็นปีแรกที่นิตยสาร Marketeer ได้มีการจัดอันดับเพื่อมอบรางวัลให้กับธุรกิจการให้บริการจัดส่ง/โลจิสติกส์ และเคอรี่ เอ็กซ์เพรส นับเป็นบริษัทเอกชนที่ให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนรายใหญ่ที่สุดในประเทศและมีระบบการจัดการที่ดีเยี่ยม จึงได้รับเกียรติในการรับมอบรางวัลดังกล่าว

คุณอเล็กซ์ อึ้ง กล่าวต่อว่า บริษัทมีเครือข่ายยานพาหนะหลากหลายรูปแบบที่ให้บริการจัดส่งพัสดุจำนวน 15,000 คัน ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์, รถบรรทุกขนาดเล็ก 4 ล้อ, รถบรรทุกขนาดใหญ่ 6 ล้อ และรถรับ-ส่งพัสดุเคลื่อนที่ และในอนาคต บริษัทจะเพิ่มการบริการจัดส่งพัสดุแบบการเดิน (Walker) โดยพนักงานจัดส่งพัสดุจะใช้การเดินทางผ่านเส้นทางรถไฟฟ้าเป็นหลัก เพื่อความรวดเร็วและหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล   

นอกจากนี้ บริษัทยังมีศูนย์กระจายสินค้า หรือ DC (Distribution Center) อีกกว่า 700 แห่ง, จุดบริการ 2,500 แห่ง และ Master Hub 4 แห่ง ได้แก่ บางนา, ปทุมธานี, สมุทรสาคร และมีนบุรี อีกทั้ง ภายในปีนี้ยังมีแผนขยาย Master Hub อีก 1 แห่ง ที่จังหวัดชลบุรี ตลอดจน ยังมีการวางแผนในอนาคตที่ขยาย Master Hub ขนาดใหญ่ตามหัวเมืองหลักต่างๆ ของแต่ละภูมิภาค เช่น จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นต้น

ประกอบกับ มีโครงการที่จะเปิดสาขาให้บริการบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยเล็งเห็นว่ารถไฟฟ้าบีทีเอสมีสถานีครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อรองรับความต้องการและอำนวยความสะดวกในการใช้บริการของลูกค้าได้ครอบคลุมมากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทยังตั้งเป้าหมายที่จะขยายสาขาของจุดให้บริการเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20-30 สาขาต่อเดือนด้วย

คุณอเล็กซ์ อึ้ง กล่าวต่อว่า ในปีนี้บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจครบรอบ 12 ปี ก่อตั้งเมื่อปี 2549 โดยเป็นบริษัทจัดส่งพัสดุด่วนเอกชนแห่งแรกในประเทศไทย และมีการฉลองครบรอบ 12 ปีแห่งความสำเร็จเป็นการภายในเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ด้านจุดเด่นในการให้บริการของบริษัท ประกอบด้วยความรวดเร็ว ตรงต่อเวลา และใส่ใจทุกกล่องพัสดุที่บริษัทจัดส่ง อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากบริษัทไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเคอรี่ และสิ่งสำคัญที่สุดคือ การที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าด้วยดีตลอดมาที่ทำให้บริษัทมีการเติบโตแบบก้าวกระโดดตามยุคสมัยของ E-Commerce ที่มีการขยายตัวของธุรกิจมากขึ้น ปัจจุบันบริษัทจึงมียอดการจัดส่งพัสดุกว่า 800,000 ชิ้นต่อวัน

ส่วนหลักการบริหารองค์กร เนื่องจากเคอรี่ เอ็กซ์เพรสเป็นองค์กรขนาดใหญ่และมี 3 ปัญหาหลักที่พบอยู่เสมอ ได้แก่ 1.ความคาดหวังของลูกค้า 2.พนักงาน และ 3.ความเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างทางเศรษฐกิจ โดยบริษัทมีแนวทางในการแก้ไขในแต่ละประเด็นไว้ดังนี้

1. การสร้างความรู้ความเข้าใจในระบบ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจในการทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ รวมถึงมีศูนย์บริการคอลเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ไว้บริการลูกค้าที่ต้องการโทรศัพท์ เพื่อติดตามสถานะการจัดส่งพัสดุ มีข้อซักถามเกี่ยวกับการให้บริการต่างๆ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับลูกค้า

2. การพัฒนาทีมงานทุกคนอยู่เสมอ โดยผ่านการฝึกอบรม เรียนรู้ และทำความเข้าใจในระบบ KES (Kerry Express System) เพื่อให้ทำงานอยู่ในมาตรฐานเดียวกันทั้งระบบ ซึ่งบริษัทไม่มีฝ่ายบุคคล หรือ HR  แต่จะมีฝ่าย Personal Development (PD) หรือ พัฒนาบุคลากร เพราะให้ความสำคัญกับศักยภาพและพัฒนาบุคลากรของบริษัทเป็นอันดับต้นๆ โดยบริษัทจะไม่ยึดติดกับตำแหน่งและระบบอาวุโส

3. การเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจที่ควบคุมได้ยาก บริษัทมีทีมวิจัยและพัฒนาที่จะศึกษาปัญหาและเตรียมแก้ปัญหาให้ทันท่วงที่ โดยยึดหลักการทำงานตามระบบ KES ที่ถูกคิดขึ้นมาโดยคนไทยและเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ดังนั้น เมื่อมีการขยายสาขาไปยังต่างประเทศ ทีมงานของแต่ละประเทศ จะต้องเดินทางมาศึกษาระบบและการทำงานที่ประเทศไทย เพื่อกลับไปบริหารจัดการหน่วยงานของตนเอง

 

คุณอเล็กซ์ อึ้ง กล่าวปิดท้ายว่า บริษัทขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและไว้วางใจในการใช้บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรสตลอดมา และจะมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการ แก้ไขปัญหา รับผิดชอบการทำงาน เพื่อมอบความประทับใจสูงสุดให้กับลูกค้า สำหรับลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยใช้บริการ บริษัทหวังว่าจะมีโอกาสได้มอบการบริการที่ดีที่สุดในอนาคตอย่างแน่นอน