“รพ.พานาซี พระราม 2” พร้อมรองรับการให้บริการการอย่างเต็มที่

“รพ.พานาซี พระราม 2” พร้อมรองรับการให้บริการการอย่างเต็มที่

รพ.พานาซี พระราม 2 เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ก.ค. ที่ผ่านมา เน้นการรักษาจากต้นเหตุของการเกิดโรค โดยออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ชูความสวยงามของสถานที่และความพร้อมของทีมแพทย์ รองรับการให้บริการทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

คุณศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 

คุณศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบประมาณกว่า 700 ล้านบาท ในการก่อสร้างโรงพยาบาลพานาซี พระราม 2 ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท พานาซี เมดิคอลเซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ทั้งหมด 18 ไร่ ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร แต่จะใช้งานจริงเพียง 10 ไร่ สำหรับพื้นที่เหลืออีก 8 ไร่ จะรองรับการขยายการให้บริการของโรงพยาบาลในอนาคต ทั้งนี้ ได้มีการจัดงานเปิดตัวและเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

สำหรับโรงพยาบาลพานาซี พระราม 2 เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางที่ให้บริการทางการแพทย์แผนปัจจุบันและการแพทย์ทางเลือกแบบองค์รวมระดับสากลจากประเทศเยอรมนี เน้นการรักษาจากต้นเหตุของการเกิดโรค ซึ่งออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล หลีกเลี่ยงการใช้ยาโดยไม่จำเป็น โดยมีศูนย์บริการทางการแพทย์ อาทิ ศูนย์ตรวจสุขภาพ, ศูนย์วัคซีน, ศูนย์ข้อและกระดูกโดยไม่ต้องผ่าตัด, ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย, ศูนย์พัฒนาศักยภาพสมอง, ศูนย์ผิวพรรณ และความงาม และศูนย์ผู้มีบุตรยาก เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในโรงพยาบาลยังได้รับการออกแบบและก่อสร้างในรูปแบบของบ้านสไตล์ฝรั่งเศสที่จะทำให้ผู้ที่เข้ารับการให้บริการได้สัมผัสถึงบรรยากาศในสไตล์โรงแรมหรูและไม่เหมือนโรงพยาบาลทั่วไป ตลอดจนทำให้มีความรู้สึกที่อยากจะเข้ารับการดูแลรักษา ส่วนกลุ่มเป้าหมายของผู้เข้ารับการให้บริการจะเน้นกลุ่มของคนไทยเป็นหลัก และพร้อมรองรับกลุ่มของชาวต่างประเทศทั้งที่มาเป็นคณะทัวร์จากประเทศจีนและประเทศในโซนเอเชียตะวันออกอีกด้วย

“นอกจากรูปแบบของสถานที่ที่มีความสวยงามแล้ว เรายังมีจุดเด่นในเรื่องของความพร้อมของอุปกรณ์การรักษาพยาบาลที่มีความทันสมัยและได้มาตรฐาน รวมทั้งมีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งชาวไทยและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเยอรมนีเข้ามาแนะนำและดูแลรักษาผู้เข้ารับการบริการ อีกทั้ง ในการให้บริการทางการแพทย์บางกรณียังพร้อมรองรับการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพานาซีที่ประเทศเยอรมนีอีกด้วย” คุณศิริญากล่าว

คุณศิริญา กล่าวต่อถึงแผนการลงทุนในอนาคตว่า บริษัทยังได้มีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเบื้องต้นคาดการณ์ว่าจะมีการลงทุนขยายสาขาในปีหน้าเพิ่มเติม โดยมีเป้าหมายที่จะขยายสาขาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพัทยาต่อไป เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการเพิ่มมากขึ้น และรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง

ด้านการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม โรงพยาบาลพานาซีได้มีการจัดเเคมเปญพิเศษ ร่วมทำบุญ 9,999 บาท ต่อชีวิตผู้ป่วยโรคมะเร็ง กับโปรแกรม "อย่ารอให้ถึงวันตาย มะเร็งรู้ก่อนป้องกันได้" ซึ่งเป็นการตรวจหาความเสี่ยงโรคเรื้อรัง และโรคมะเร็ง สารบ่งชี้มะเร็งในร่างกายสารพิษโลหะหนัก คัดกรองความเสี่ยงโรคหัวใจและอัลไซเมอร์

ประกอบกับ การตรวจวัดความแข็งแรงของหลอดเลือด และความสมดุลของระบบต่างๆ ในร่างกาย ในราคาพิเศษพร้อมแถมฟรีอีก 1 โปรแกรมตามแต่ผู้ใช้บริการเลือกเปิดรับตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2561 เพียง 1,000 คนเท่านั้น โดยนำรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับโรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อดูแลผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ต่อไป