“อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ” เล็งเปิดให้บริการปี 62

“อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ” เล็งเปิดให้บริการปี 62

อีโค่ กรุ๊ป รีสอร์ท ทุ่มงบกว่า 200 ลบ. เนรมิต อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ บนพื้นที่กว่า 3.5 ไร่ คาดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ สิงหาคม-กันยายน 62 เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าสัมมนาชาวไทย พร้อมโชว์ห้องประชุมที่รองรับลูกค้าได้กว่า 300 คน และการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพตอบสนองความต้องการลูกค้าอย่างเต็มร้อย

คุณนันทิภาคย์ ประเทืองนพคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ จำกัด

คุณนันทิภาคย์ ประเทืองนพคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ จำกัด ผู้บริหารโรงแรมอีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ ในเครืออีโค่ กรุ๊ป รีสอร์ท เปิดเผยว่า บริษัทใช้งบลงทุนกว่า 200 ล้านบาทในการก่อสร้าง อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ ซึ่งได้มีการขอใบอนุญาตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายน 2562 และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการช่วงเดือนสิงหาคม - กันยายนในปีเดียวกัน โดยจะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าสัมมนาเป็นหลัก

สำหรับโรงแรมอีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ เป็นรีสอร์ทที่มีห้องพัก จำนวน 120 ห้อง ตั้งบนพื้นที่รวมกว่า 3.5 ไร่ ในตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยภายในรีสอร์ทประกอบด้วย อาคารจำนวน 4 อาคาร โดยอาคาร 1 เป็นอาคารที่มีห้องประชุมขนาดเล็กที่จุคนได้ประมาณ 100 คน และห้องประชุมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 200-300 คน อีกทั้งยังสามารถแบ่งออกเป็นห้องประชุมเล็กได้อีกด้วยนอกจากนี้ ยังมีห้องพักไว้ให้บริการลูกค้าอีกด้วย

ส่วนอาคารที่ 2-3 เป็นอาคารห้องพัก และอาคารที่ 4 เป็นอาคารที่มีห้องอาหารและพูลวิลลา ทั้งนี้ ห้องพักทุกห้องจะเห็นวิวทะเลและมีความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งจากการออกแบบดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการใช้งานของกลุ่มลูกค้าที่มาสัมมนาเป็นหลัก

“เราตั้งเป้าหมายที่จะเจาะกลุ่มลูกค้าคนไทยที่หาสถานที่ในการจัดสัมมนาและสามารถพักผ่อนไปด้วย อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ จึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ท หาดส่วนตัวที่สามารถลงทะเลได้ทันที และมีความเป็นส่วนตัวในการจัดสัมมนาหรือพักผ่อนได้เป็นอย่างดี” คุณนันทิภาคย์กล่าว

ขณะเดียวกัน อีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำยังมีจุดเด่นในด้านการบริหารจัดการรีสอร์ทโดยบริษัทเองทั้งหมด ซึ่งจะมีความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าคนไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังได้มีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้ภายในโครงการ อาทิ เสาไฟฟ้าพร้อมโคมส่องสว่างโซล่าเซลล์ (Solar Lamp) ตลอดเส้นทางเดินภายในรีสอร์ท เป็นต้น เพื่อบริหารจัดการในเรื่องของการลดต้นทุนและรักษาสิ่งแวดล้อม

ส่วนแผนการตลาดในการสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้า บริษัทจะไม่เน้นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมากนัก แต่จะเน้นการเชิญกลุ่มบลอคเกอร์ต่างๆ มาเข้าพัก เพื่อที่จะได้นำประสบการณ์จากการเข้าพักไปเขียนรีวิวสถานที่ และสร้างความรู้จักให้กับลูกค้าที่มีความสนใจ ตลอดจนยังมีแผนการตลาดผ่านนำเสนอด้วยการบอกต่อของลูกค้าที่เข้าใช้บริการไปยังลูกค้าที่กำลังหาข้อมูลสถานที่จัดสัมมนาอีกด้วย

คุณนันทิภาคย์ กล่าวต่อถึงหลักในการทำงานและบริหารงานว่า ตนมองว่าการลงทุนก่อสร้างโครงการอีโค่ โคซี่ บีช รีสอร์ท ชะอำ เป็นสิ่งที่มีความท้าทายเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนไม่ได้เรียนจบทางด้านวิศวกรรมศาสตร์หรือด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ จึงไม่มีความรู้มากนัก แต่ด้วยความร่วมมือที่ได้รับจากบุคคลที่รู้จักและมีที่ปรึกษาที่ดี จึงทำให้การออกแบบและก่อสร้างโครงการดังกล่าวเป็นไปได้ด้วยดี

ประกอบกับจากประสบการณ์ในการทำงานส่วนตัวจึงนำมาปรับใช้ในการบริหารบุคลากร ด้วยการทำงานที่มีความเป็นอิสระ โดยมอบอิสระให้กับพนักงานในการใช้ความคิด รวมทั้ง แสดงออกในการปฏิบัติงาน ผ่านการมอบหมายงาน และกำหนดระยะเวลาการนำเสนองาน ซึ่งจากการบริหารบุคลากรด้วยวิธีการดังกล่าว พนักงานต่างมีความสุขในการทำงาน เนื่องจากสามารถแสดงออกทางความคิดได้อย่างมีศักยภาพเต็มที่