เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชียกับการบริหาร KFC

เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชียกับการบริหาร KFC

“เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย” เดินแผนธุรกิจหลังซื้อแฟรนไชส์ KFC ตั้งเป้าขยายสาขาไม่ต่ำกว่า 30 สาขาต่อปี พร้อมปรับปรุงร้านตอบรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าอย่างเต็มร้อย ตอกย้ำจุดเด่นด้วยความแข็งแกร่งทางด้านการเงินหนุนเพิ่มสาขาเจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศ

คุณศสัย ตังเดชะหิรัญ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด

คุณศสัย ตังเดชะหิรัญ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด หรือ QSA ดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัท ฟู้ด ออฟ เอเชีย จำกัด กล่าวถึงแผนการดำเนินธุรกิจภายหลังจากที่เข้าบริหารร้านเคเอฟซี ว่า QSA ตั้งเป้าขยายร้านเคเอฟซีไม่ต่ำกว่า 30 สาขาต่อปีเพื่อคลอบคลุมถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทั่วประเทศให้มากที่สุด

รวมถึงสนับสนุนการนำเสนอเมนูชุดใหม่ๆ และการปรับปรุงร้านให้ใหม่ สะดวกสบายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าปัจจุบัน โดยสอดคล้องกับนโยบายทางธุรกิจด้านการขยายร้านเคเอฟซีในประเทศไทยของบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ร่วมกับผู้รับสิทธิ์ในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารเคเอฟซีอีก 2 บริษัท นอกจากนี้ QSA ยังเน้นการพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพเพื่อส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ตามมาตรฐานของยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นมาตรฐานเคเอฟซีระดับโลก

“ภายในสิ้นปีนี้เราคาดว่าจะสามารถขยายสาขาเพิ่มเป็น 268 สาขา จากปัจจุบันที่มี 257 สาขา ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการดำเนินงาน ซึ่งสาขาที่จะเกิดขึ้นใหม่จะต้องเป็นพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นในไฮเปอร์มาร์เก็ต สถานีบริการน้ำมัน พื้นที่ออฟฟิศ และร้านในรูปแบบไดร์ฟทรู  เนื่องด้วยเราเป็นพันธมิตรกับบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ในฐานะแฟรนไชซีของแบรนด์ KFC ดังนั้น การพัฒนาหรือสร้างสรรค์สิ่งใหม่จะต้องทำร่วมกัน เพื่อให้เป็นมาตรฐานการดำเนินงานเดียวกัน” คุณศสัยกล่าว

คุณศสัย กล่าวต่อว่า บริษัทมีความเชื่อมั่นว่าบริษัท เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด จะมีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากจะได้รับปัจจัยบวกจากการขยายสาขาใหม่ของร้าน KFC ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และจากการทำงานร่วมกับยัมฯ QSA ได้เห็นและมั่นใจในกลยุทธ์และแผนการตลาดในการพัฒนาสินค้าและบริการ รวมถึงดิจิตอล ซึ่งตรงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเคเอฟซีอย่างดีแน่นอน

ด้านจุดเด่น เนื่องด้วยบริษัทอยู่ภายใต้ บริษัท ฟู๊ดออฟเอเชีย จำกัด (FOA) ในเครือไทยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีเสถียรภาพทางการเงินอยู่ในระดับที่เข้มแข็งและมั่นคง พร้อมที่จะขยายสาขาให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่มีอยู่ทั่วประเทศ เพราะมีพาร์ทเนอร์ทที่เป็นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่เอื้ออำนวยได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันยังมีทีมบริหารที่มีประสบการณ์ในสายงานธุรกิจอาหารมาอย่างยาวนาน รวมถึงการเน้นย้ำแผนงานในการสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ให้มีศักยภาพพร้อมที่จะขับเคลื่อนการให้บริการกับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนแนวโน้มด้านธุรกิจอาหารภายในประเทศ คุณศสัย มองว่า หากดูจากตัวเลขของผลสำรวจในช่วงปีที่ผ่านมา ธุรกิจอาหารยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นรายใหญ่หรือร้านสตรีทฟู้ดส์ ประกอบกับประเทศไทยในปัจจุบันเข้าสู่แนวโน้มของการเป็นสังคมเมือง ซึ่งจะเห็นได้จากคนในวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยตามคอนโดมิเนียมเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้พฤติกรรมการรับประทานปรับเปลี่ยนตามไปด้วย

คุณศสัย กล่าวปิดท้ายว่า QSA มั่นใจและเชื่อมั่นในการลงทุนทางธุรกิจในแบรนด์ KFC ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก มีหลักเกณฑ์เข้มงวดและมาตรฐานระดับสากลทั้งด้านกระบวนการการผลิตและการคัดเลือกซัพพลายเออร์ที่ส่งต่อวัตถุดิบมายังร้าน รวมถึงด้านความปลอดภัยของอาหาร เพื่อให้ลูกค้าของเรามั่นใจได้ว่าจะได้รับเมนูอาหารที่ดีมีคุณภาพ