“รพ.เวิลด์เมดิคอล” คว้ารางวัล "Most Improve Thai Hospital"

“รพ.เวิลด์เมดิคอล” คว้ารางวัล "Most Improve Thai Hospital"

รพ.เวิลด์เมดิคอลรับรางวัล "Most Improve Thai Hospital" ในงาน Asian Hospital Management Awards 2018 ในฐานะโรงพยาบาลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำภาพลักษณ์องค์กรและสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ พร้อมโชว์แผนธุรกิจปี 2562 ตั้งเป้ารายได้โต 1.4 พันลบ.

ศาสตราจารย์นายแพทย์อดิศร ภัทราศูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล

ศาสตราจารย์นายแพทย์อดิศร ภัทราศูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการแพทย์เฉพาะทางทุกสาขาในระดับพรีเมียม ภายใต้การบริหารงานของบริษัท  บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ได้รับรางวัล "Most Improve Thai Hospital" ในฐานะโรงพยาบาลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จากงาน Asian Hospital Management Awards 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

สำหรับการเข้าร่วมประกวดรางวัลในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงพยาบาลในการเป็นองค์กรที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ได้เปิดให้บริการมาเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อนหน้านี้ ตลอดจนเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับโรงพยาบาลและประเทศไทยในระดับนานาชาติ ในเรื่องคุณภาพการให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางระดับพรีเมียมให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

“รางวัล Most Improve Thai Hospital เป็นการมอบรางวัลเป็นประจำทุกปี เราได้เล็งเห็นว่าเป็นรางวัลที่ได้รับการตอบรับดี และด้วยการให้บริการของเรา ซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้มีการวบรวมเอกสารต่างๆ ซึ่งเป็นข้อมูลและได้มีการปฏิบัติจริง เพื่อนำส่งเข้าร่วมประกวดรางวัลดังกล่าว โดยผ่านการพิจารณาคัดเลือกจากคณะกรรมการจนสามารถคว้ารางวัลดังกล่าวได้จนสำเร็จ” ศาสตราจารย์นายแพทย์อดิศรกล่าว

ด้านผลตอบรับและประโยชน์ที่ได้รับภายหลังจากการรับรางวัลดังกล่าว เป็นสิ่งที่พิสูจน์และการันตีให้เห็นว่าเป็นไปตามเป้าประสงค์ที่ได้มีการตั้งไว้ ในการสร้างภาพลักษณ์และสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างเพิ่มมากขึ้น ทั้งในด้านการให้บริการทางการแพทย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักของผู้เข้ารับการบริการและกลุ่มแวดวงการแพทย์มากขึ้น รวมทั้ง ผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียได้รับทราบถึงผลประกอบการและการเติบโตของโรงพยาบาลที่เพิ่มอย่างต่อเนื่อง

ศาสตราจารย์นายแพทย์อดิศร กล่าวต่อถึงแผนการลงทุนในปี 2562 ว่า จะเน้นการพัฒนาด้านสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น ทั้งการเพิ่มห้องพักผู้ป่วย กว่า 43 เตียง และสร้างที่พักสำหรับญาติผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา รวมทั้งการพัฒนาในด้านของการให้บริการต่างๆ เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวเอเชียตะวันออก จึงมีความแตกต่างในเรื่องของวัฒนธรรรม ดังนั้น บุคลากรจึงต้องมีความรู้และความเข้าใจ เพื่อให้สามารถให้บริการได้ถูกต้อง ประกอบกับการเพิ่มความหลากหลายของอาหารฮาลาลที่จะให้บริการเพิ่มมากขึ้น

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว โรงพยาบาลยังมีแผนที่ก่อสร้างศูนย์ผู้มีบุตรยากภายในอาคารโรงพยาบาล ด้วยงบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท และยังเตรียมที่จะก่อสร้างศูนย์การแพทย์ใหม่ๆ อาทิ ศูนย์รักษาโรคเบาหวานและศูนย์มะเร็งครบวงจร เป็นต้น รวมทั้ง เพิ่มบุคลากรให้บริการและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถทางด้านภาษา รองรับการให้บริการชาวต่างชาติ

ส่วนผลประกอบการในปีนี้ของโรงพยาบาลตั้งเป้ารายได้อยู่ที่ 1,000 ล้านบาท โดยจะเพิ่มจากปีที่ผ่านมา ซึ่งสามารถปิดยอดรายได้กว่า 500 ล้านบาท นอกจากนี้ ในปี 2562 ตั้งเป้ารายได้เติบโตอยู่ที่ 1,400 ล้านบาท โดยจะมีปัจจัยบวกจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้บริการทางการแพทย์ที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดศูนย์มีบุตรยาก ซึ่งมีชาวจีนผู้เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังส่งผลดีในการเปิดโอกาสสร้างชื่อเสียงของแพทย์ไทยอีกด้วย

Page Visitor

023224691
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
52986
60511
234712
1272199
1767374
23224691
Your IP: 3.236.214.224
2021-06-23 21:53