ธนดลและกชบูรณ์ทุ่ม 1.4 พับลบ. เนรมิต รพ. WIH

ธนดลและกชบูรณ์ทุ่ม 1.4 พับลบ. เนรมิต รพ. WIH

ธนดลและกชบูรณ์ อัดงบกว่า 1,000 ลบ. ก่อสร้างโรงพยาบาลวัทธนเชฏฐ์ คาดเปิดให้บริการช่วงต้นปี 64 หนุนเป้าในการก้าวเป็นเบอร์หนึ่งด้านศัลยกรรมเฉพาะทาง ชูจุดเด่นด้านการออกแบบตามมาตรฐานสากล

นายแพทย์เชฏฐวุฒิ ตุลยพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนดลและกชบูรณ์ จำกัด

นายแพทย์เชฏฐวุฒิ ตุลยพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนดลและกชบูรณ์ จำกัด ผู้นำธุรกิจด้านศัลยกรรมเฉพาะทางด้านความงามระดับโลก กล่าวว่า บริษัทได้ทุ่มงบจำนวน 1,400 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงพยาบาลวัทธนเชฏฐ์ หรือเรียกสั้นๆ ว่า โรงพยาบาล WIH ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมเฉพาะทางขนาด 60 เตียง สูง 11 ชั้น บนเนื้อที่ 2 ไร่ครึ่ง ตั้งอยู่ที่ถนนบางนา – ตราด กิโลเมตรที่ 4.5 ติดกับอาคารเนชั่นและมหาวิทยาลัยเนชั่น

ปัจจุบัน โครงการโรงพยาบาล WIH อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งจะใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 18 เดือน รวมถึงงานโครงสร้างอาคาร, งานตกแต่ง, งานติดตั้งระบบและอุปกรณ์การแพทย์ คาดว่าจะแล้วเสร็จและพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการช่วงไตรมาสแรกของปี 2564

สำหรับโปรเจคโรงพยาบาล WIH เป็นการต่อยอดธุรกิจด้านศัลยกรรมตกแต่งเสริมความงามของ Chettawut Plastic Surgery Center หรือ CPSC ซึ่งเป็นศูนย์ศัลยกรรมที่ได้รับการยอมรับจากต่างชาติมากว่า 20 ปี โดยผู้เข้ารับบริการส่วนใหญ่ของ CPSC เป็นคนไข้ชาวต่างชาติ อาทิ อเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฝรั่งเศส จีน และเกาหลี เป็นต้น

ทั้งนี้ โรงพยาบาล WIH วางเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์รวมศัลยแพทย์ระดับแนวหน้าที่มีฝีมือ พร้อมให้บริการรักษาและผ่าตัดโดยทีมศัลยแพทย์เฉพาะทาง 3 กลุ่ม ประกอบด้วย ศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมความงาม, ศัลยแพทย์ Orthopedic หรือศัลยแพทย์กระดูกและข้อ และศัลยแพทย์ Minimal Invasive Surgery หรือศัลยแพทย์ที่ผ่าตัดโดยการส่องกล้อง รวมถึงบริการด้านอื่น ๆ เช่น แผนกผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัย แผนกทันตกรรมเพื่อความงาม แผนกตรวจสุขภาพ เป็นต้น

“ตนมั่นใจว่าโรงพยาบาล WIH จะเป็นโรงพยาบาลที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร เป้าหมายของเราคือการก้าวเป็นเบอร์หนึ่งด้านศัลยกรรมเฉพาะทางที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้อย่างครบครัน อีกทั้ง เรายังมีบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทางที่มากด้วยประสบการณ์และความสามารถ พร้อมให้บริการและดูแลคนไข้ทุกท่านอย่างมีประสิทธิภาพ” นายแพทย์เชฏฐวุฒิกล่าว

นายแพทย์เชฏฐวุฒิ กล่าวต่อว่า โรงพยาบาล WIH ตั้งเป้าว่าจะมีผู้เข้ารับบริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในสัดส่วน 40:60 และมีสัดส่วนผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน 50:50 ซึ่งแตกต่างจากโรงพยาบาลทั่วไป เพราะโรงพยาบาล WIH เน้นให้บริการด้วยการผ่าตัดเป็นหลัก โดยส่วนใหญ่เป็นการผ่าตัดใหญ่ จึงมีจำนวนผู้ป่วยในมากเพราะคนไข้ต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการหลังผ่าตัด

“โรงพยาบาล WIH จะเป็นทางเลือกใหม่ในการบริการด้านศัลยกรรมความงามครบวงจร ศัลยกรรมเฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ และศัลยกรรมเฉพาะทางด้านผ่าตัดผ่านกล้องด้วยเครื่องมือทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสำหรับบริการทางการแพทย์ที่เหนือระดับในตลาดศัลยกรรม” นายแพทย์เชฏฐวุฒิกล่าว

ด้านการออกแบบของโรงพยาบาล WIH ให้ความสำคัญกับงานสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอก ภายในอาคารได้รับการออกแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสากลทั้งหมด โดยไม่ลืมคอนเซ็ปต์ที่ต้องการทำให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนไม่ได้มาโรงพยาบาล มีการตกแต่งและแยกแต่ละแผนกออกเป็นสัดส่วนเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกสบาย  ไม่วกวน ซับซ้อน และยังมอบความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ป่วยในแต่ละแผนกอีกด้วย

ส่วนภายนอกอาคารมีการใช้วัสดุตกแต่งผสมผสานระหว่างกระจกกับ Panel wall ในสไตล์ Origami ซึ่งเป็นศิลปะการพับกระดาษให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ และแบ่งการออกแบบตัวอาคารเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนฐานและส่วนที่เป็นโพเดียม มีการใช้ Glass Box ในส่วนฐาน ซึ่งเป็นพื้นที่แผนกผู้ป่วยนอก แผนกศัลยกรรมและห้องผ่าตัด ส่วนรอบตัวอาคารจะเน้นการใช้กระจก ซึ่งสามารถปรับระดับเพื่อรับแสงจากธรรมชาติเพื่อให้ผู้ป่วยรู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย และให้ความสบายเสมือนอยู่บ้าน

นายแพทย์เชฏฐวุฒิ กล่าวต่อถึงแผนดำเนินธุรกิจภายในระยะเวลา 5 ปี (Five-Year Plan) ว่า บริษัทมีแผนการบริหารดำเนินการหลากหลายด้าน ประกอบด้วย 1. ด้านการเตรียมแพทย์และบุคลากร โรงพยาบาล WIH มุ่งเน้นการคัดเลือกศัลยแพทย์เฉพาะทาง ที่มากด้วยฝีมือและประสบการณ์ เป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียงในแวดวงการแพทย์มาร่วมงานและทำงานกันอย่างเป็นทีมเวิร์ค โดยปัจจุบันมีบุคลากรทางการแพทย์ที่พร้อมให้บริการรักษาผู้ป่วยได้อย่างครบครัน

2. ด้านการบริการและการรักษาความสัมพันธ์กับผู้ป่วยในระยะยาว โรงพยาบาล WIH พร้อมรับฟังปัญหาและให้คำปรึกษาด้านการรักษาแก่ผู้ป่วยอย่างครอบคลุมโดยผู้เชี่ยวชาญสาขาต่าง ๆ เพื่อดูแลคนไข้ตั้งแต่ก่อนรับการรักษา ระหว่างการรักษา ตลอดจนถึงหลังการรักษา

3. ด้านกระบวนการทำงาน โรงพยาบาล WIH จะใช้นโยบายต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญกับบุคลากรทุกระดับอย่างเท่าเทียมกัน และยังมีแผนการดำเนินงานที่เป็นไปตามมาตรฐานที่ประยุกต์ใช้กับการยื่นขอการรับรองคุณภาพจาก JCI เพื่อตอบโจทย์เรื่องมาตรฐานในการให้บริการและความปลอดภัยอีกด้วย

4. ด้านงบประมาณ ทีมผู้บริหารโรงพยาบาล WIH จะวางแผนการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างรัดกุม มีการวางแผนการดำเนินงานที่แน่นอนและต้องดำเนินให้เป็นไปตามทิศทางที่วางไว้ และที่สำคัญ ต้องมีระบบการเงินที่เข้มแข็งเพื่อเสถียรภาพสำหรับการดำเนินงานของโรงพยาบาล