นวกิจ เอสเตททุ่มกว่า 100 ลบ. เนรมิต “Navakitel Design Hotel”

นวกิจ เอสเตททุ่มกว่า 100 ลบ. เนรมิต “Navakitel Design Hotel”

นวกิจ เอสเตทผุด Navakitel Design Hotel ด้วยงบลงทุน 110 ลบ. โดยล่าสุดมีความคืบหน้า 90% เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ชูจุดเด่นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนถึงความเป็นภาคใต้และจังหวัดนครศรีธรรมราช

คุณวาริชัย บุญประดิษฐ์ ผู้บริหารโรงแรม Navakitel Design Hotel บริษัท นวกิจ เอสเตท จำกัด 

คุณวาริชัย บุญประดิษฐ์ ผู้บริหารโรงแรม Navakitel Design Hotel บริษัท นวกิจ เอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสะพานยาว ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเป็นอาคารโลว์ไรซ์ (low rise)  1 อาคาร ขนาดความสูง 6 ชั้น จำนวน 68 ห้อง ภายใต้การออกแบบในสไตล์ Local Loft ซึ่งใช้งบในการลงทุนทั้งหมด 110 ล้านบาท

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในตัวโรงแรมประกอบด้วย ห้องนอน, อินเทอร์เน็ต Wi-Fi, อาหารเช้าและการบริการทั่วไปในด้านอื่นๆ ส่วนในอนาคตมีแผนที่จะต่อเติมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, มุมกาแฟ และ Co Working Space เป็นต้น โดยอาศัยจากการศึกษาว่าลูกค้าที่เข้ามาพักมีความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทใด เป็นหลัก

“โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งสร้างขึ้นบนที่ดินเดิมของตระกูล โดยเริ่มแรกมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างเป็นอพาร์ตเม้นต์ แต่เรามองเห็นช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ เนื่องจากจังหวัดนครศรีธรรมราชกำลังจะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างเต็มตัวในอีกไม่ช้านี้ ดังนั้นเราจึงเปลี่ยนแนวคิดมาสร้างเป็นโรงแรมแทนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเข้ามาในอนาคต” คุณวาริชัยกล่าว

คุณวาริชัย กล่าวต่อว่า จุดเด่นของโรงแรมคือสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและสะท้อนถึงความเป็นจังหวัดนครศรีธรรมราชภายใต้แนวคิด 2 D ได้แก่ 1. Design โดยได้สถาปนิกฝีมือดี Junsekino มาปรับปรุงการออกแบบให้สอดคล้องกับโครงสร้างอาคารเดิม ซึ่งผู้ออกแบบต้องการที่จะเพิ่มความหมายให้กับตัวอาคารให้ชัดเจนขึ้น จึงตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบอาคารให้มีความโปร่งและคมชัด ด้วยการใช้วัสดุที่หาได้ง่ายในพื้นที่และมีราคาไม่แพง เช่น เหล็กกล่องและเหล็กตะแกรง ควบคู่กับการออกแบบที่เผยให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุและการโชว์งานระบบของอาคาร ซึ่งเสริมให้ตัวโรงแรมมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังใช้วัสดุท้องถิ่นอย่างเชือก ที่ชาวประมงในจังหวัดนครศรีธรรมราชใช้ในการประกอบอาชีพและไม่ค่อยมีใครใช้เป็นวัสดุตกแต่ง มาประดับตกแต่งเป็นเหมือนม่านในอาคาร เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าที่เดินเข้าออกในอาคาร ทำให้รู้สึกเชื่อมโยงกับเรื่องราวของท้องถิ่น และให้ความรู้สึกของการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

2. Detail คือการลงรายละเอียดในการก่อสร้าง โดยเน้นไปที่งานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ งานปูน หรืองานเหล็กต่างๆ โดยใช้ช่างฝีมือท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการคมนาคมที่มีความสะดวกสบาย เพราะโรงแรมตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองและอยู่ติดถนนหลักมีรถโดยสารวิ่งผ่านหน้าโรงแรม อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเพียง 10-15 นาที นอกจากนี้ ยังสามารถเดินเท้าไปที่สถานีขนส่งได้อีกด้วยส่วนกลุ่มเป้าหมายที่ทางโรงแรมได้วางไว้เบื้องต้น ประกอบด้วย 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ 1. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ 2. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่อยากจะหนีความวุ่นวาย และ 3. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจ อย่างไรก็ตาม ในภาพรวมของโรงแรมยินดีต้อนรับลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศทุกกลุ่มทุกวัย

คุณวาริชัย กล่าวถึงเป้าหมายรายได้ว่า ในช่วง 6 เดือน - 1 ปีแรก โรงแรมจะต้องดำเนินการให้รายได้และรายจ่ายมีความสมดุล แต่ในส่วนของจุดคุ้มทุน ผู้บริหารตั้งเป้าไว้ประมาณ 5-6 ปี หลังจากเปิดให้บริการ โดยปัจจัยที่จะมาสนับสนุนให้เป็นไปตามเป้าหมายคือ จะใช้จุดเด่นของอาคารในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาพัก รวมทั้ง ยังเน้นการบริการเพื่อสร้างความประทับใจและประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ลูกค้าและทำให้เกิดการเข้ามาพักในครั้งถัดไป

“ต้องเรียนตามตรงว่าทีมผู้บริหารยังไม่มีใครมีประสบการณ์โดยตรงเกี่ยวกับธุรกิจโรงแรม แต่ทุกคนจะพยายามทำการบ้านอย่างเต็มที่เพื่อที่จะส่งมอบประสบการณ์สุดวิเศษให้ลูกค้าเกิดความประทับใจโรงแรมให้ได้มากที่สุด เราไม่ได้เพียงแค่อยากให้ทุกคนเข้ามาพักและก็จากไป แต่เราตั้งใจให้ทุกคนมาเสพศิลปะภายในและก็จดจำ ยังไงก็ต้องขอฝากตัวกับทุกท่านด้วยนะครับ หากมีโอกาสได้นึกถึงนครศรีธรรมราช อย่าลืมนึกถึง Navakitel Design Hotel นะครับ” คุณวาริชัยกล่าว

Page Visitor

008450084
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
14892
55937
70829
5245135
1379268
1306954
8450084
Your IP: 3.235.105.97
2020-09-28 05:53