นวกิจ เอสเตททุ่มกว่า 100 ลบ. เนรมิต “Navakitel Design Hotel”

นวกิจ เอสเตททุ่มกว่า 100 ลบ. เนรมิต “Navakitel Design Hotel”

นวกิจ เอสเตทผุด Navakitel Design Hotel ด้วยงบลงทุน 110 ลบ. โดยล่าสุดมีความคืบหน้า 90% เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ชูจุดเด่นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนถึงความเป็นภาคใต้และจังหวัดนครศรีธรรมราช

คุณวาริชัย บุญประดิษฐ์ ผู้บริหารโรงแรม Navakitel Design Hotel บริษัท นวกิจ เอสเตท จำกัด 

คุณวาริชัย บุญประดิษฐ์ ผู้บริหารโรงแรม Navakitel Design Hotel บริษัท นวกิจ เอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสะพานยาว ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเป็นอาคารโลว์ไรซ์ (low rise)  1 อาคาร ขนาดความสูง 6 ชั้น จำนวน 68 ห้อง ภายใต้การออกแบบในสไตล์ Local Loft ซึ่งใช้งบในการลงทุนทั้งหมด 110 ล้านบาท

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในตัวโรงแรมประกอบด้วย ห้องนอน, อินเทอร์เน็ต Wi-Fi, อาหารเช้าและการบริการทั่วไปในด้านอื่นๆ ส่วนในอนาคตมีแผนที่จะต่อเติมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, มุมกาแฟ และ Co Working Space เป็นต้น โดยอาศัยจากการศึกษาว่าลูกค้าที่เข้ามาพักมีความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทใด เป็นหลัก

“โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งสร้างขึ้นบนที่ดินเดิมของตระกูล โดยเริ่มแรกมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างเป็นอพาร์ตเม้นต์ แต่เรามองเห็นช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ เนื่องจากจังหวัดนครศรีธรรมราชกำลังจะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างเต็มตัวในอีกไม่ช้านี้ ดังนั้นเราจึงเปลี่ยนแนวคิดมาสร้างเป็นโรงแรมแทนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเข้ามาในอนาคต” คุณวาริชัยกล่าว

คุณวาริชัย กล่าวต่อว่า จุดเด่นของโรงแรมคือสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและสะท้อนถึงความเป็นจังหวัดนครศรีธรรมราชภายใต้แนวคิด 2 D ได้แก่ 1. Design โดยได้สถาปนิกฝีมือดี Junsekino มาปรับปรุงการออกแบบให้สอดคล้องกับโครงสร้างอาคารเดิม ซึ่งผู้ออกแบบต้องการที่จะเพิ่มความหมายให้กับตัวอาคารให้ชัดเจนขึ้น จึงตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบอาคารให้มีความโปร่งและคมชัด ด้วยการใช้วัสดุที่หาได้ง่ายในพื้นที่และมีราคาไม่แพง เช่น เหล็กกล่องและเหล็กตะแกรง ควบคู่กับการออกแบบที่เผยให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุและการโชว์งานระบบของอาคาร ซึ่งเสริมให้ตัวโรงแรมมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ผู้ออกแบบยังใช้วัสดุท้องถิ่นอย่างเชือก ที่ชาวประมงในจังหวัดนครศรีธรรมราชใช้ในการประกอบอาชีพและไม่ค่อยมีใครใช้เป็นวัสดุตกแต่ง มาประดับตกแต่งเป็นเหมือนม่านในอาคาร เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าที่เดินเข้าออกในอาคาร ทำให้รู้สึกเชื่อมโยงกับเรื่องราวของท้องถิ่น และให้ความรู้สึกของการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

2. Detail คือการลงรายละเอียดในการก่อสร้าง โดยเน้นไปที่งานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นงานไม้ งานปูน หรืองานเหล็กต่างๆ โดยใช้ช่างฝีมือท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการคมนาคมที่มีความสะดวกสบาย เพราะโรงแรมตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองและอยู่ติดถนนหลักมีรถโดยสารวิ่งผ่านหน้าโรงแรม อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเพียง 10-15 นาที นอกจากนี้ ยังสามารถเดินเท้าไปที่สถานีขนส่งได้อีกด้วยส่วนกลุ่มเป้าหมายที่ทางโรงแรมได้วางไว้เบื้องต้น ประกอบด้วย 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ 1. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ 2. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่อยากจะหนีความวุ่นวาย และ 3. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจ อย่างไรก็ตาม ในภาพรวมของโรงแรมยินดีต้อนรับลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศทุกกลุ่มทุกวัย

คุณวาริชัย กล่าวถึงเป้าหมายรายได้ว่า ในช่วง 6 เดือน - 1 ปีแรก โรงแรมจะต้องดำเนินการให้รายได้และรายจ่ายมีความสมดุล แต่ในส่วนของจุดคุ้มทุน ผู้บริหารตั้งเป้าไว้ประมาณ 5-6 ปี หลังจากเปิดให้บริการ โดยปัจจัยที่จะมาสนับสนุนให้เป็นไปตามเป้าหมายคือ จะใช้จุดเด่นของอาคารในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาพัก รวมทั้ง ยังเน้นการบริการเพื่อสร้างความประทับใจและประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ลูกค้าและทำให้เกิดการเข้ามาพักในครั้งถัดไป

“ต้องเรียนตามตรงว่าทีมผู้บริหารยังไม่มีใครมีประสบการณ์โดยตรงเกี่ยวกับธุรกิจโรงแรม แต่ทุกคนจะพยายามทำการบ้านอย่างเต็มที่เพื่อที่จะส่งมอบประสบการณ์สุดวิเศษให้ลูกค้าเกิดความประทับใจโรงแรมให้ได้มากที่สุด เราไม่ได้เพียงแค่อยากให้ทุกคนเข้ามาพักและก็จากไป แต่เราตั้งใจให้ทุกคนมาเสพศิลปะภายในและก็จดจำ ยังไงก็ต้องขอฝากตัวกับทุกท่านด้วยนะครับ หากมีโอกาสได้นึกถึงนครศรีธรรมราช อย่าลืมนึกถึง Navakitel Design Hotel นะครับ” คุณวาริชัยกล่าว