GM Group แตกไลน์ธุรกิจ ชูขนมผักกรอบเพื่อสุขภาพ

GM Group แตกไลน์ธุรกิจ ชูขนมผักกรอบเพื่อสุขภาพ

GM Group แตกไลน์ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ชูผลิตภัณฑ์แรกของบริษัท “ขนมผักกรอบ” มิติใหม่ของการกินผัก ภายใต้แบรนด์ DEEDY รับเทรนด์รักสุขภาพของคนรุ่นใหม่ พร้อมเผยแผนการดำเนินธุรกิจและแนวโน้มธุรกิจด้านอาหารในประเทศไทย

คุณเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด

คุณเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด เปิดเผยว่า GM Inter Foods เป็นบริษัทในเครือ GM Group ที่ดำเนินการจัดทำงานด้านสื่อมานานกว่า 30 ปี และจากประสบการณ์ด้านสื่อสิ่งพิมพ์ ผู้บริหารได้มองเห็นความเปลี่ยนแปลงต่างๆ จึงเกิดความสนใจที่จะดำเนินธุรกิจด้านอื่นเพิ่มเติม และทำให้เกิด GM Inter Foods ขึ้น เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นธุรกิจด้านอาหารที่ GM มองว่า อาหารเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ปัจจุบันเทรนด์การรักสุขภาพกำลังมาแรง และคาดว่าจะเติบโตได้ดีในอนาคต

โดยผลิตภัณฑ์นำร่องของ GM Inter Foods คือ ขนมผักกรอบ ภายใต้แบรนด์ DEEDY ที่เกิดจากการพยายามมองหาความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และครอบคลุมได้ใน 4 กลุ่ม คือ อาหารพร้อมทาน อาหารพร้อมปรุง อาหารเพื่อสุขภาพ และอาหารผู้สูงอายุ และเนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองเกษตรกรรม GM จึงถือว่าผักเป็นทางเลือกที่ดีและครอบคลุมที่สุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้เริ่มว่างจำหน่ายไปเมื่อช่วงต้นปี 2561

ทั้งนี้ในขนมผักกรอบ จะมีการนำผัก 5 สายพันธุ์ ตามเบญจธาตุ ผัก 5 สี ได้แก่ สีเหลืองของฝักทอง สีแดงอมส้มของแครอท สีเขียวของบล็อคโคลี สีขาวของเห็ดฮังการี และสีม่วงของมันม่วงญี่ปุ่น มารวมอยู่ใน 1 ซอง โดยมีทั้งหมด 3 รสชาติ 3 สไตล์ คือ Thousand Isiand Salad (สูตรผงน้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์), Wasabi Salad (สูตรผงน้ำสลัดวาซาบิ), Seafood Salad (สูตรผงน้ำสลัดซีฟู้ด) ซึ่งแต่ละรสชาติจะมีความอร่อยที่แตกต่างกัน สามารถรับประทานได้ง่าย และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้หลากหลายทุกเพศทุกวัย อาทิกลุ่มคนรักสุขภาพ กลุ่มเด็กที่ไม่กินผัก และกลุ่มผู้หญิงที่เฮลต์ตี้ เป็นต้น

สำหรับกระบวนการผลิตนั้น จะใช้น้ำมันรำข้าวในการทอดผักเพียง 2% และนำไปผ่านเครื่องสลัดน้ำมันออก จากนั้นจะไปอบจนกรอบอร่อย ซึ่งในส่วนของรสชาติ จะให้รสชาติโดยการใช้ผงรสชาติที่ GM คิดค้นแทนการใช้ผงชูรส นอกจากนี้ความพิเศษของขนมผักกรอบนี้ ยังสามารถทานคู่กับอาหารอื่นๆ เช่น ข้าว โจ๊ก หรือส้มตำ ที่จะให้ความอร่อยอีกแบบอย่างลงตัว และยังสามารถพกพาไปรับประทานเป็นอาหารว่างระหว่างวันได้ง่ายๆ เพียงแค่ฉีกซอง ที่สำคัญขนมผักกรอบนี้ยังสามารถเก็บรักษาได้นานถึง 6 เดือนอีกด้วย

“ขนมผักกรอบของเรา ได้เริ่มว่างจำหน่ายมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี 2561 ซึ่งผลตอบรับของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายตรงตามเป้าหมายที่ GM คาดการณ์ไว้ ไม่ได้ขาดทุน หรือเกินกว่าเป้า ซึ่งการที่เราพึ่งเริ่มต้นและได้ผลออกมาขนาดนี้ ก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี แต่เราก็ยังต้องทำการปรับตัวและพัฒนาต่อไปอีกเรื่อยๆ เนื่องจากธุรกิจอาหาร เป็นธุรกิจที่มีโอกาสที่กลุ่มเป้าหมายของตลาดจะเพิ่มสูงขึ้น และเราก็ต้องทำให้ทุกคนเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ที่เราทำ มันมีประโยชน์และเหมาะสมจริงๆ” คุณเอกระพีร์กล่าว

คุณเอกระพีร์ กล่าวถึงช่องทางการจำหน่ายสินค้าและแผนการตลาดอีกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์ของ GM เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ช่องทางการจำหน่ายจึงถูกเลือกไว้สำหรับกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ อาทิ ร้านกาแฟ ร้านอาหารทางเลือก การออกบูธ หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคที่ดูแลสุขภาพและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจมีค่อนข้างมาก แต่อย่างไรก็ตามช่องทางการจำหน่ายที่ GM ให้ความสำคัญที่สุดคือช่องทางออนไลน์ อันเป็นช่องทางที่ง่ายและสะดวกต่อการสั่งซื้อ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งสินค้าผ่านช่องทางนี้มากที่สุด

ในส่วนของแผนการตลาด GM Inter Foods ได้มีแผนในการคิดค้นรสชาติใหม่ๆ ให้กับผลิตภัณฑ์ขนมผักกรอบ และยังมีแผนที่จะขยายธุรกิจเพิ่มในกลุ่ม เช่น ธุรกิจกาแฟกระป๋องสำเร็จรูป ซึ่งเป็นกาแฟดำ ที่มาจากกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% โดยจะมีการเปิดตัวในวันที่ 1 ธันวาคม 2562 นี้ และจะมีการขยายทำธุรกิจผลไม้อบกรอบ อย่างทุเรียนอบกรอบ เนื่องจากคิดว่าผลไม้ไทยเป็นของขึ้นชื่อ และสามารถเติบโตต่อไปได้

ขณะเดียวกันยังมีแผน โดยเน้นการประชาสัมพันธ์ เนื่องด้วยมีพื้นฐานด้านการจัดทำสื่อ และมี Connection มากมาย จึงทำให้สามารถนำจุดนี้มาใช้ประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ การโปรโมท หรือการจัดทำคอนเทนต์ต่างๆ ทางการขาย ทั้งยังได้มีการขยายการจำหน่ายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และประเทศจีน ซึ่งได้มีการเริ่มเช่าพื้นที่จำหน่ายในกรุงปักกิ่ง อีกทั้งยังได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับอาลีบาบา แพลตฟอร์มการซื้อขายแบบ B2B ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามการดำเนินธุรกิจของ GM จะเน้นที่ความค่อยเป็นค่อยไป โดยพัฒนาไปทีละขั้น อย่างแข็งแกร่งและมั่นคง

Page Visitor

014916821
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
46301
74919
200801
11437843
1284579
1988039
14916821
Your IP: 184.72.102.217
2021-01-19 15:42