URC เดินหน้าส่งความอร่อย “ทิวลี่” ในแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”

URC เดินหน้าส่งความอร่อย “ทิวลี่” ในแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”

ยูอาร์ซี (URC) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชื่อดัง ภายใต้แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jack’n Jill) ดันแคมเปญใหม่แบรนด์ทิวลี่ แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน” พร้อมชูจุดเด่นด้วยรสชาติระดับพรีเมี่ยม ที่ครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดเวเฟอร์ของประเทศไทย

คุณฐานันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด

คุณฐานันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชื่อดัง ภายใต้แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jack’n Jill) ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ ได้กล่าวถึงแบรนด์ “ทิวลี่” ว่า ด้วยคุณภาพและความสำเร็จของแบรนด์ทิวลี่ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2540 ส่งผลให้ปัจจุบันทิวลี่กลายเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดเวเฟอร์ของประเทศไทย ด้วยความแข็งแกร่งของแบรนด์ในการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศประกอบกับการควบคุมคุณภาพการผลิตอย่างเข้มงวด ทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นและยอมรับบริษัท ในฐานะผู้ผลิตสินค้าเวเฟอร์คุณภาพชั้นเยี่ยมของประเทศ

ด้วยจุดขายในการเป็นผู้ผลิตเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลต ทำให้ที่ผ่านมาทิวลี่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคมาโดยตลอดว่าเป็นเวเฟอร์เคลือบที่อร่อยลงตัว ที่มีช็อกโกแลตเนียนนุ่ม เคลือบอย่างหนาอยู่บนเวเฟอร์กรอบ ให้รสสัมผัสแบบพรีเมี่ยม โดยจะมีทั้งทิวลี่ ทวิน และทิวลี่ ทวิน จัมโบ้ ที่เป็น 2 ชิ้น ในราคา 2 บาท และ 5 บาท ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์นี้ มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดถึง 80% ในผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ทิวลี่ นอกจากนี้ ทิวลี่ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่บริษัทได้ผลิตขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ในการรับประทานให้กับผู้บริโภค เช่น ทิวลี่บิ๊กแบง ทิวลี่ซีเล็ค ทิวลี่บอล และทิวลี่สติ๊ก เป็นต้น

คุณฐานันท์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา บริษัทพยายามพัฒนาคุณภาพในด้านต่างๆ ของแบรนด์โดยตลอด เพื่อให้ทิวลี่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการ และเป็นที่ถูกใจของผู้บริโภค โดยล่าสุดเมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2563 บริษัทได้จัดแคมเปญใหม่ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน” ขึ้น เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ความอร่อยสุดพิเศษ 2 ชิ้น ฟินแบบดับเบิ้ล ไปกับทิวลี่ ทวิน ซึ่งแคมเปญนี้จะช่วยสื่อถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ทิวลี่ ทวิน และทิวลี่ ทวิน จัมโบ้ ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นอันดับ 1 ในตลาดผลิตภัณฑ์เวเฟอร์ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่ไว้วางใจผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากแจ็คแอนด์จิลมาอย่างยาวนานด้วย

“แคมเปญที่เราจัดขึ้นครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะเรามีแนวคิดที่จะปรับแบรนด์ทิวลี่ให้มีความสนุกสนาน ร่าเริง โดยเราได้พรีเซนเตอร์คนใหม่ ‘คุณไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต' นักแสดงและศิลปินยอดนิยมสำหรับยุคนี้ เนื่องจากเรามองเห็นว่าเขามี Personality ที่เหมาะสมกับแบรนด์ที่เราอยากจะปรับพอดี บวกกับที่เขาก็เป็นวัยรุ่นมีผู้คนชื่นชอบเยอะ จึงน่าจะเป็นผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ โดยหลังจากที่เราได้จัดแคมเปญไป เขาก็สามารถเป็นตัวแทนในการพรีเซนต์ถึงภาพลักษณ์และบุคลิกของแบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยพรสวรรค์และทัศนคติของเขา ส่งผลให้กระแสตอบรับที่เราได้รับมันค่อนข้างดีเลยทีเดียว” คุณฐานันท์กล่าว

คุณฐานันท์ กล่าวทิ้งทายว่า สำหรับกลยุทธ์ที่นำไปสู่เป้าหมายการเติบโตในอนาคตของแบรนด์ทิวลี่ บริษัทจะยังคงเดินหน้าตามกลยุทธ์หลัก 3 ส่วน คือ 1. เพิ่มแรงกระตุ้นให้กับกลุ่มเป้าหมาย อย่างการสร้างคาแร็กเตอร์ให้กับแบรนด์ หรือการปรับเปลี่ยนรูปแบบแบรนด์ให้มีความตื่นเต้นมากขึ้น 2. การพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ซึ่งในแง่ของทิวลี่ ทวิน กับทิวลี่ ทวิน จัมโบ้ ที่เป็นสินค้าตัวเอกของแบรนด์ ขณะนี้สามารถครองใจผู้บริโภคแล้วด้วยวัตถุดิบที่อร่อยลงตัว ทั้งยังมีความคุ้มค่า แต่อย่างไรก็ตามบริษัทต้องพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อปรับปรุงให้มีคุณภาพและความพิเศษมากยิ่งขึ้น และ 3. ในส่วนของสินค้าใหม่ ในยุคที่ผู้บริโภคมีความต้องการที่สูง และเบื่อง่าย ฉะนั้น บริษัทต้องหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อมาสนองต่อความต้องการเหล่านี้ได้อย่างมีคุณภาพด้วย