จอมธนา รับ 2 รางวัลเกียรติยศ

จอมธนา รับ 2 รางวัลเกียรติยศ อย. ควอลิตี้ อวอร์ด และสถานประกอบกิจการดีเด่น

จอมธนา ผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่และผู้นำในการขนส่งสินค้าระบบแช่แข็งของประเทศไทย ในเครือ Yili Group คว้า 2 รางวัลแห่งความสำเร็จ รางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด และสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ประจำปี 2564 ตอกย้ำความโดดเด่นด้านกระบวนการผลิต และด้านจริยธรรมภายใต้การนำของวัฒนธรรมองค์กร

มร.จาง ซูกวาง ประธาน บริษัท จอมธนา จำกัด

มร.จาง ซูกวาง ประธาน บริษัท จอมธนา จำกัด กล่าวว่า จากการดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ผลิตแบรนด์ไอศกรีมท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยการควบคุมคุณภาพระดับแนวหน้า ทำให้บริษัทสามารถคว้ารางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด (FDA Quality Award 2021)” จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุขของประเทศไทย ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ อย. มอบให้กับสถานประกอบการที่มีการดำเนินกิจการภายใต้มาตรฐานและความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค มีคุณธรรมและจริยธรรมในการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างปลอดภัย

ตั้งแต่ Yili Group ประเทศจีน เริ่มเข้ามาควบรวมกิจการกับจอมธนาในปี 2562 และได้มีการนำประสบการณ์การจัดการคุณภาพระดับโลก มาปรับปรุงอัพเกรดฮาร์ดแวร์ (เครื่องมือ เครื่องจักร ชิ้นส่วน และอุปกรณ์ที่สามารถมองเห็น และจับต้องได้) และการจัดการซอฟต์แวร์ (นโยบาย ชีวิตความเป็นอยู่พนักงาน) อย่างรอบด้าน ทำให้ภายใน 1 ปี จอมธนาได้รับรางวัลอย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2563 และติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 ในปี 2564 ถือเป็นการตอกย้ำว่าการจัดการคุณภาพของบริษัทประสบความสำเร็จอย่างมากในการดำเนินงาน และยังแสดงให้เห็นว่าระดับคุณภาพชั้นนำของ Yili Group ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากทุกสาขาอาชีพในประเทศไทย

นอกจากนี้ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จอมธนายังได้รับรางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน” ประจำปี 2564 จากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าภาครัฐให้การยอมรับอย่างสูงต่อความทุ่มเทของบริษัทในการสร้างสถานประกอบการที่ยอดเยี่ยมและส่งเสริมอุตสาหกรรมในประเทศ

“การที่จอมธนาได้รับรางวัลต่างๆ นี้ เรามั่นใจว่าต่อไปจะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาของบริษัทในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จภายใต้การดำเนินงานและการจัดการของ Yili Group ทำให้การรับรู้แบรนด์ CREMO รวมถึงความชื่นชอบและการยอมรับในผลิตภัณฑ์จากผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“โดยปัจจุบันมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไอศกรีม CREMO ในหลากหลายช่องทางที่นอกเหนือจากท้องถิ่น ทั้งร้านค้าขายปลีกแบบสมัยใหม่อย่าง บิ๊กซี เทสโก้โลตัส แม็คโคร และร้านสะดวกซื้อ 7-11 ซึ่งรางวัลคุณภาพที่เราได้รับไม่เพียงแต่เพิ่มชื่อเสียงให้กับแบรนด์ CREMO เท่านั้น แต่ยังเพิ่มการรับรู้แบรนด์และความไว้วางใจจากผู้บริโภค สามารถเพิ่มโอกาสช่องทางการขายที่สำคัญๆ อีกด้วย” มร.จาง ซูกวาง กล่าว

มร.จาง ซูกวาง กล่าวถึงเป้าหมายการเติบโตในอนาคตว่า แม้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาจะมีความผันผวนจากการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ด้วยความพยายามร่วมกันของทุกฝ่าย จอมธนาจึงสามารถเอาชนะปัจจัยหลายประการที่เป็นความท้าทายไปได้ ไม่ว่าจะเป็น ราคาวัตถุดิบและวัสดุเสริมที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือข้อจำกัดในการควบคุมการแพร่ระบาดของประเทศผู้ส่งออก และข้อกำหนดในการควบคุมโรคระบาดในประเทศ โดยบริษัทได้ปรับโครงสร้างผลิตภัณฑ์ ขยายช่องทางการขายในเชิงรุก และเสริมความแข็งแกร่งทางการตลาดของชุมชนขนาดใหญ่

ทั้งนี้ สำหรับปี 2565 Yili Group และจอมธนากำลังจัดทำแผนเชิงปฏิบัติการโดยอิงจากสถานการณ์จริงในปีนี้และการเปลี่ยนแปลงในการควบคุมโรคระบาดในอนาคต โดยบริษัทเชื่อว่าภายใต้การสนับสนุน และช่วยเหลือของทรัพยากร (ทางเศรษฐศาสตร์) ทั่วโลกที่แข็งแกร่งของ Yili Group ธุรกิจของบริษัทจะยังคงพัฒนา และเติบโตได้ดีในอนาคต

www.chomthana.com