อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึกยักษ์จีน SDLG ลุยตลาดรถเครื่องจักรกลหนักทั่วประเทศ

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึกยักษ์จีน SDLG ลุยตลาดรถเครื่องจักรกลหนักทั่วประเทศ อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึกยักษ์จีน SDLG ลุยตลาดรถเครื่องจักรกลหนักทั่วประเทศ

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึกยักษ์จีน SDLG ลุยตลาดรถเครื่องจักรกลหนักทั่วประเทศ
จัดแข่ง “SDLG Top Driver” ขยายฐานเหมืองแร่/ก่อสร้าง มั่นใจสิ้นปีโตเท่าตัว

 อิตัลไทยอุตสาหกรรม ผนึก SDLG ยักษ์เครื่องจักรกลหนักจากจีน เปิดเกมรุกขยายฐานลูกค้ากลุ่มเหมืองแร่ โรงงาน และภาคก่อสร้างฯ หวังคว้าโอกาสลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐ พร้อมจัด  SDLG Top Driver เฟ้นหาสุดยอดนักขับรถตักล้อยาง ต่อยอดความสำเร็จหลังขึ้นแท่นผู้นำตลาดแบรนด์จีน ตั้งเป้ายอดขายปี 59 โตเท่าตัว

นายปรีชาพล เวชรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ SDLG บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI)

นายปรีชาพล เวชรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ SDLG บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI) เปิดเผยทิศทางการขยายตลาด SDLG ปี 2559 ว่าบริษัทฯ ปรับกลยุทธ์การตลาดและการขายเพื่อสร้างแบรนด์และส่งเสริมยอดขาย หลังสามารถนำผลิตภัณฑ์ SDLG ขึ้นแท่นกลุ่มผู้นำตลาด   รถตักล้อยางแบรนด์จีน ด้วยส่วนแบ่งตลาด 25%  สำเร็จภายในเวลา 4 ปี

ปัจจัยความสำเร็จสำคัญของ SDLG เกิดจากคุณภาพสินค้าคุ้มค่าคุ้มราคากว่ารถตักล้อยางมือสองเจ้าตลาดเดิม และที่เหนือกว่ารถจีนแบรนด์อื่น คือ งานบริการหลังการขายที่มีการรับประกัน งานอะไหล่และซ่อมบำรุง ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยศูนย์บริการอิตัลไทยเซ็นเตอร์ 15 สาขาครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั่วประเทศไทย รวมทั้งใน สปป.ลาว 

นายปรีชาพล กล่าวว่า นโยบายปีนี้บริษัทฯ จะเพิ่มประเภทสินค้าเพื่อขยายฐานตลาด จากเดิมมุ่งเน้นขายรถตักล้อยางให้กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตร อาทิ โรงสีข้าว ลานมัน ยางพารา ฯลฯ จะขยายเข้าสู่กลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้รถตักลำเลียงวัสดุเพิ่มขึ้น รวมถึงกลุ่มงานเหมืองแร่ ก่อสร้างและปรับปรุงถนน นอกจากนี้ยังได้เพิ่มประเภทสินค้าอย่าง รถเกรด รดบดถนน และ รถตักหน้าขุดหลัง เพื่อรองรับความต้องการจากนโยบายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ  

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ จะให้ความสำคัญกับการ สร้างประสบการณ์ร่วมให้ผู้ซื้อผู้ใช้ได้สัมผัสและทดสอบสินค้าผ่านกิจกรรม SDLG Top Driver 2016 เป็นการแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดนักขับรถตักล้อยางและรถเกรดทั่วประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างอิตัลไทยอุตสาหกรรม และ Shandong Lingong Construction Machinery เจ้าของแบรนด์ SDLG โดยจะเปิดแข่งขันทั่วประเทศ ช่วงเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2559 นี้

“บริษัทฯ มั่นใจว่ากลยุทธ์เหล่านี้จะช่วยสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ SDLG เป็นที่รู้จักและยอมรับของลูกค้าในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันยอดขายในปีนี้อยู่ที่ 400 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 100 % ตามเป้า” ปรีชาพล กล่าว

พร้อมขยายความว่าโครงการ SDLG Top Driver 2016 เป็น Global Campaign ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแบรนด์ SDLG ให้เป็นที่รู้จักและรุกตลาดในวงกว้าง พร้อมแสดงสมรรถนะ สร้างประสบการณ์ร่วมให้ผู้เกี่ยวข้องเกิดความรู้และเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ทั้งเป็นการพัฒนามาตรฐานขับขี่เครื่องจักรกลอุตสาหกรรม

สำหรับรูปแบบแข่งขันปีนี้ มีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติเกี่ยวกับทักษะขับขี่ ความปลอดภัย และบำรุงรักษาเชิงป้องกันเบื้องต้น ซึ่งจะจัดในพื้นที่ดำเนินงานของกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559  โดยผู้ชนะเลิศทั้งประเภทรถตักล้อยางและรถเกรด รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมโล่ห์รางวัลและแพ็กเกจศึกษาดูงาน ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ส่วน อันดับ 2 เงินรางวัล 50,000 บาท และ อันดับ 3 เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมโล่ห์รางวัล

มร. มาร์โค หม่า กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Shandong Lingong Construction Machinery

มร. มาร์โค หม่า กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Shandong Lingong Construction Machinery กล่าวว่า ตลาดกลุ่มรถเครื่องจักรกลหนักในประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และจากนโยบายขยายลงทุนของรัฐบาลไทยในขณะนี้ ทำให้โอกาสทางการตลาดเปิดกว้างมากขึ้น

ทั้งนี้สิ่งที่ยืนยันว่าบริษัทให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศไทย คือการเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่นำ  SDLG Top Driver มาจัดกิจกรรม ถือเป็นการตอกย้ำความร่วมมือที่เข้มแข็ง และคาดหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนามาตรฐานขับขี่เครื่องจักรกลอุตสาหกรรม ให้กับประเทศไทยได้เช่นเดียวกับที่ทำสำเร็จมาแล้วในสาธารณรัฐประชาชนจีน

อนึ่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI คือ หนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ วอลโว่ - เอสดีแอลจี -ทาดาโน่ - ยูตง - บ๊อบแคทส์ - ดูซาน - แอตลาสต์คอปโค่ และ พาวเวอร์สกรีน ที่สามารถตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แบบครบวงจร

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

004858485
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
527
46079
244593
1608516
386632
1261906
4858485
Your IP: 35.168.112.145
2020-07-11 00:17