สิ้นสุดการรอคอย! ลันชั่นมีทจากพืชเจ้าแรกของโลก เตรียมพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

สิ้นสุดการรอคอย! ลันชั่นมีทจากพืชเจ้าแรกของโลก เตรียมพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

OmniFoods เตรียมขยายฐานลูกค้าสู่ประเทศไทยหนึ่งในสวรรค์แห่งการกินของเอเชีย นำร่องจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OmniMeat Luncheon ในร้านอาหารและร้านค้าปลีกให้พร้อมอิ่มอร่อยกันได้ง่ายๆ

ออมนิฟู้ดส์ (OmniFoods) ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชอเนกประสงค์ จากเครือข่ายการลงทุนกิจการร่วมเพื่อสังคม (Social Venture) สัญชาติฮ่องกงอย่างกรีนมันเดย์ (Green Monday) ประกาศจัดจำหน่าย OmniMeat Luncheon (ออมนิมีทลันชั่น) ในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารชั้นนำทั่วไทย

ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์อย่างลงตัวของโปรตีนจากพืชที่มีความคล้ายคลึงกับเนื้อสัตว์แบบดั้งเดิมไม่ว่าจะเป็นในแง่ของรสชาติหรือรูปลักษณ์ OmniMeat Luncheon นำเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพมากกว่าเนื้อสัตว์แปรรูป โดยยังคงความอร่อยของรสชาติและเนื้อสัมผัสได้ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ของ OmniMeat Luncheon ประกอบไปด้วยถั่วเหลืองและข้าวสาลีที่ไม่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม (GMO) อีกทั้งยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร โปรตีน และปราศจากคอเลสเตอรอล เมื่อทำการเปรียบเทียบกับเนื้อสัตว์ที่บรรจุในกระป๋องแบบดั้งเดิมแล้ว OmniMeat Luncheon มีแคลอรี่ต่ำกว่าถึง 46% โดยมีปริมาณไขมันทั้งหมดและปริมานโซเดียมต่ำกว่าถึง 64% นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังปราศจากฮอร์โมนเสริม ยาปฏิชีวนะ สารกันเสีย และผงชูรสอีกด้วย

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช OmniMeat Luncheon คือความสำเร็จทางการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีอาหารเป็นเวลาหลายปีของ OmniFoods โดยผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวเอเชียที่โหยหารสชาติที่คุ้นเคยและความสะดวกสบายของเนื้อสัตว์แปรรูป ในขณะเดียวกันก็นำเสนอทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นด้วยการกำจัดสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยนำ OmniMeat Luncheon ไปทอดบนกระทะด้านละ 1-2 นาที เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานด่วนแสนเฮลท์ตี้ได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า มื้อของว่าง หรือช่วงจิบน้ำชายามบ่าย

“บริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะนำ OmniMeat Luncheon มาสู่ตลาดประเทศไทยสำหรับคนที่กำลังมองหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม OmniMeat Luncheon ของเราเป็นอาหารที่ผลิตจากพืชที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเชฟและนักชิมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเนื่องจากคนไทยกำลังเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เรามั่นใจว่าพวกเขาจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจของเราที่จะนำเสนออาหารทางเลือกที่อร่อยและมีความยั่งยืนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และน่าอยู่สำหรับทุกคน” เดวิด ยัง ผู้ก่อตั้ง กรีนมันเดย์ และ OmniFoods กล่าว

ตามการคาดการณ์ระบุว่า ความต้องการต่อการบริโภคเนื้อจากพืชในประเทศไทยจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 200% ในช่วงปีพ.ศ. 2564-2568  เนื่องจากผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกมีมุมมองและวิสัยทัศที่เป็นเชิงบวกเกี่ยวกับทางเลือกของเนื้อสัตว์ โดย 75% ของผู้บริโภคยินดีที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืชในราคาใกล้เคียงกัน และ 78% มั่นใจว่าเทรนด์ที่ดีต่อสุขภาพนี้จะเป็นที่นิยมและสามารถเติบโตได้ในอนาคต เมื่อพูดถึงปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อ ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสนใจต่อความสมดุลของรสชาติ โภชนาการ และความสะดวกสบาย1 ตามลำดับ

การระบาดของโรคโควิด-19 ยังเป็นอีกองค์ประกอบที่จุดประกายต่อเรื่องการรักษาสุขภาพและความปลอดภัย ผู้คนได้มีการตระหนักถึงสิ่งที่บริโภคมากขึ้น รวมถึงผลกระทบที่มีต่อร่างกายและสภาพแวดล้อม การตระหนักครั้งนี้จึงทำให้ผู้คนมากมายเริ่มหันมาลองบริโภคแบบ flexitarian หรือ กินมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น โดยเปลี่ยนมาใช้อาหารจากพืชเป็นหลักพร้อมกับการบริโภคเนื้อสัตว์เป็นครั้งคราว ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการทานมังสวิรัติเป็นส่วน 2 ใน 3 ของมื้ออาหาร สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับอาหารได้เกือบ 60%2 และยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

OmniMeat Luncheon กำลังจะถูกวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต บางสาขาทั่วประเทศไทย หลังจากล่าสุดที่มีการเปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

 

OmniMeat Luncheon เปิดตัวในร้านอาหารชั้นนำของกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ

กรีนมันเดย์ได้พาร์ทเนอร์กับร้านอาหารชั้นนำหลายแห่งเพื่อคิดค้นสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆกับ OmniMeat Luncheon เพื่อนักชิมทั้งหลายทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทุกท่านสามารถสัมผัสประสบการณ์อาหารที่ทำจากพืชได้ที่ Lao Teng, Vistro, Bangkok City Diner, Salada Organic Kitchen และ Fitmeal

ร้านเหล่าเต๊ง (Laoteng) ภัตตาคารอาหารที่ใครๆ ต่างกล่าวถึงในย่านไชน่าทาวน์ (เยาวราช) ได้ให้บริการติ่มซำแบบวีแกนที่ทำจาก OmniMeat Luncheon รวมทั้ง ถุงเงินถุงทองลันชั่น (ราคา 110 บาท) และ ฟองเต้าหู้ใส้ลันชั่นทอด (ราคา 110 บาท) ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจมาจากร้านอาหารจีนสไตล์ร่วมสมัยที่มีชื่อเสียง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพในขณะที่ยังคงความเป็นกวางตุ้งแท้ๆ อีกด้วย

Vistro ร้านอาหารวีแกนและคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 พร้อมนำเสนอเมนู Shawarma Mia (ราคา 340 บาท) โดยเป็นอาหารกลางวันที่มีส่วนผสมของ OmniMeat Luncheon ไว้ในจานของพวกเขา เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่จากพืชสำหรับกลุ่มวีแกนในกรุงเทพฯ

Bangkok City Diner ร้านอาหารวีแกนสไตล์อเมริกันที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางสาทร มีเมนูอย่าง OmniMeat Luncheon Classic Mac & Cheese (ราคา 200 บาท) ซึ่งนอกจากนี้ ร้านนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ใช้ผลิตภัณฑ์ออมนิมีท

ร้าน Salada Organic Kitchen ทั้ง 5 สาขานำเสนอ ข้าวผัดพริกขี้หนูสดออมนิมีทลันชั่น (ราคา 199 บาท) เพื่อแนะนำอาหารจากพืชในรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย การสร้างสรรค์อาหารจานนี้เป็นหนึ่งในสิบรายการอาหารจากพืชที่มีออมนิมีทอยู่ในเมนูของ Salada Organic Kitchen

ร้าน Fitmeal ตั้งอยู่ในทองหล่อซอย 11 โดยเสิร์ฟ OmniMeat English Club Sandwich (ราคา 230 บาท) และซุปเกี๊ยวจีน OmniMeat (ราคา 230 บาท) สำหรับลูกค้าที่แวะมาเยือนคาเฟ่ที่มีความเป็นมิตรกับมังสวิรัติอันทรงเสน่ห์แห่งนี้ และนอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการจัดส่งอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารที่บ้าน OmniMeat Luncheon (240 กรัม/ 170 บาท) มีจำหน่ายเฉพาะที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต บางสาขา ในบรรจุภัณฑ์ขายปลีกควบคู่ไปกับส่วนผสมโปรตีนจากพืชอื่นๆ ที่เตรียมได้ง่ายอย่าง OmniMeat Strip ออมนิมีทสตริป (150 กรัม/ 115 บาท) เหมาะสำหรับอาหารเกือบทุกจาน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเนื้อสัตว์ ที่ปราศจากสารฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะ และผงชูรส โดยวัตถุดิบหลักเหล่านี้จะช่วยให้ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพ สามารถสร้างสรรค์มื้ออาหารของตนเองด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืช ปราศจากการเบียดเบียนสัตว์ และไม่ใช่จีเอ็มโอแทนส่วนผสมที่ทำจากเนื้อสัตว์ ในขณะที่อยู่บ้านอย่างปลอดภัย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

1https://www.dupontnutritionandbiosciences.com/news/plant-based-meat-alternatives-set-to-thrive-in-the-next-five-years.html
2https://www.economist.com/graphic-detail/2019/11/15/how-much-would-giving-up-meat-help- the-environment

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

022749163
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
25509
52752
136173
796671
1767374
22749163
Your IP: 35.171.146.141
2021-06-15 12:40