01Top_HachiEng

“สามารถเทลคอม” จับมือ หัวเว่ย ขยายความแข็งแกร่งทางธุรกิจ

“สามารถเทลคอม” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมรายใหญ่ของไทยจับมือหัวเว่ย ขยายความแข็งแกร่งทางธุรกิจ พร้อมฉลอง 35 ปีแห่งความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศด้านดิจิทัล

บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2529 เป็นบริษัทในเครือสามารถคอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านโซลูชัน ICT และผู้ให้บริการรวมทั้งผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยี มุ่งเน้นการให้บริการระบบโครงข่ายที่ทันสมัยอย่างครอบคลุมและรอบด้านให้กับลูกค้า โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ในการประยุกต์ใช้โซลูชันดิจิทัลที่เหมาะสมเพื่อเสริมศักยภาพการเติบโตทางธุรกิจและขยายบริการในยุคดิจิทัล

ในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกด้าน ICT ของประเทศไทย สามารถเทลคอมได้ช่วยเสริมศักยภาพการปฏิบัติงานให้กับหน่วยงานของรัฐหลากหลายแห่ง ผ่านผลิตภัณฑ์ด้านโทรคมนาคมที่มีนวัตกรรมและเชื่อถือได้จากผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมชั้นนำระดับโลก เพื่อมุ่งหวังตอบโจทย์ความคาดหวังที่สูงของลูกค้าและสร้างความร่วมมือแบบต่างได้ประโยชน์ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อประชาชนไทยทั้งประเทศ โดยมองว่าความสำเร็จในการประมูลโครงการใหญ่ นั้น ไม่เคยเป็นเพราะโชคช่วย แต่มาจากความทุ่มเท การทำงานหนัก และวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน

ด้วยการดำเนินธุรกิจอย่างยาวนานเกือบสี่ทศวรรษ สามารถเทลคอมยังคงมุ่งพัฒนาและแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และข้อมูลที่มีอยู่อย่างกว้างขวางและครอบคลุมตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างประเทศไทย นอกจากนี้ สามารถเทลคอมยังมุ่งสานต่อการเติบโตของบริษัทในอุตสาหกรรมดิจิทัลที่ยังคงขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว จึงเล็งเห็นความสำคัญของการมีพันธมิตรที่น่าเชื่อถือ รวมทั้งมีเป้าหมายและความมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาและให้ความสำคัญกับความเป็นเลิศไปในทิศทางเดียวกัน

 

ความร่วมมือที่ใช่ก่อให้เกิดโอกาสธุรกิจใหม่ๆ

ความร่วมมือระหว่างสามารถเทลคอม และหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2561 โดยขณะนั้น สามารถเทลคอมกำลังมองหาหุ้นส่วนกลยุทธ์ระยะยาวที่ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมตำแหน่งความเป็นผู้นำของบริษัท แต่ยังช่วยให้เกิดการขยายธุรกิจได้อีกด้วย โดยสามารถเทลคอมมองว่าหัวเว่ยเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะเป็นผู้จัดหาโซลูชันได้อย่างครอบคลุมครบวงจร ทั้งยังสามารถปรับการให้บริการและผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจผ่านนวัตกรรมที่หลากหลายและยืดหยุ่นอีกด้วย

เพื่อรักษาความสามารถทางการแข่งขันในยุคที่เทคโนโลยีเดินหน้าพัฒนาอยู่เสมอ ทางกลุ่มสามารถเข้าใจดีถึงความสำคัญของการขยายผลิตภัณฑ์และบริการไปสู่อุตสาหกรรมใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเงินการธนาคาร การขนส่ง รวมถึงระบบสาธารณูปโภคอื่น ๆ และด้วยการสนับสนุนจากโซลูชันด้าน ICT ชั้นนำจากหัวเว่ย สามารถจึงพร้อมขยายขอบเขตความสามารถทางดิจิทัลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง อันได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมไปถึง Machine Learning และคลาวด์

 

ร่วมผนึกกำลังเพื่อเดินหน้าไปด้วยกัน

สามารถเทลคอมเป็นพันธมิตรระดับ Gold ของหัวเว่ยในช่วงปี พ.ศ. 2561 และจากความต้องการเพิ่มความสามารถด้านการให้บริการและใช้ประโยชน์จากโซลูชันชั้นนำระดับโลกจากหัวเว่ยอย่างเต็มศักยภาพ สามารถจึงสนับสนุนให้ทีมวิศวกรเข้าร่วมการอบรมและสอบใบรับรองในหลากหลายหลักสูตรด้าน ICT จากหัวเว่ย หลังจากนั้น ภายในหนึ่งปี สามารถจึงเลื่อนขั้นเป็นพันธมิตรระดับ Value-Added Partner (VAP) ซึ่งจัดเป็นพันธมิตรระดับสูงสุดของหัวเว่ย และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทั้งสององค์กรในการร่วมกันนำการเปลี่ยนผ่านทางเทคโนโลยีไปสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ และเพื่อช่วยให้พันธมิตรหรือคู่ค้าของตนประสบความสำเร็จในยุคแห่งความอัจฉริยะทางเทคโนโลยีนี้ นอกจากนี้ สามารถยังได้รับการจัดให้เป็นพันธมิตรผู้ให้บริการ หรือ Certified Service Partner ระดับสี่ดาว ในหมวดการสื่อสารข้อมูล (Datacom) การจัดเก็บข้อมูล (Storage) และ การรับส่งข้อมูล (Transmission) โดยในปัจจุบัน มีทีมวิศวกร 72 ท่านจากสามารถ ที่ได้รับการรับรองในการให้บริการโซลูชันด้าน ICT ของหัวเว่ยได้

จากความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับหัวเว่ย สามารถได้เดินหน้าคว้าโครงการใหญ่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดิจิทัลแบงค์กิ้ง ระบบความปลอดภัยสาธารณะ การโทรคมนาคม รวมไปถึงระบบสาธารณูปโภคอื่น ๆ และยังได้ใช้ความชำนาญที่มีในการช่วยให้หลากหลายองค์กรก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอีกด้วย พันธมิตรทั้งสองจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการ เริ่มตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ ไปจนถึงการออกแบบแผนการดำเนินงานแบบเฉพาะตัวให้กับลูกค้าเพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จในระยะยาว และด้วยความเชื่อที่มีร่วมกันในเรื่องของการส่งมอบงานคุณภาพสูงสุด ทั้งสององค์กรจึงได้รับความสำเร็จร่วมกันมากมาย และยังคงเดินหน้าพัฒนาและส่งมอบนวัตกรรมโซลูชันใหม่ ๆ ที่จะสามารถสร้างบริการที่ดีกว่าให้กับสังคม

 

ความสำเร็จทางธุรกิจเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

สามารถมีความพร้อมที่จะเติบโตและพัฒนาโซลูชันทางด้านดิจิทัลเพื่อมอบบริการที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้า ผ่านการใช้อุปกรณ์ ICT อันเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย โดยบริษัทยังคงยึดมั่นในพันธกิจที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน สนับสนุนช่วยเหลือให้องค์กรต่าง ๆ ส่งมอบบริการด้านดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพให้กับผู้คน และยังคาดว่าจะเพิ่มความแน่นแฟ้นใน ความร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน ICT ด้วยมาตรฐานระดับโลกให้กับสังคมต่อไป

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

028035082
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
41450
48658
90108
1021895
1699103
28035082
Your IP: 3.215.177.171
2021-09-20 18:09