01Top_System

เวอร์จิ้น แอคทีฟ ชู 3 กลยุทธ์สร้างการเติบโต - คาดธุรกิจฟิตเนสกลับมาบูมตามเทรนด์โลก

เวอร์จิ้น แอคทีฟ เผยความพร้อมเปิดให้บริการหลังคลายล็อกดาวน์ ชู 3 กลยุทธ์สร้างการเติบโต-คาดธุรกิจฟิตเนสกลับมาบูมตามเทรนด์โลก

บริษัท เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการฟิตเนสคลับเพื่อสุขภาพชั้นนำของโลก พร้อมกลับมาเปิดให้บริการทุกสาขาในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมสร้างความมั่นใจในการใช้บริการผ่าน 3 กลยุทธ์เพิ่มการเติบโตพร้อมสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกายสร้างความแข็งแรงและเสริมภูมิคุ้มกันในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ คาดธุรกิจฟิตเนสในประเทศไทยจะกลับมาเติบโตต่อเนื่องตามเทรนด์ต่างประเทศ

ดร.วุธรวี จารุวัฒนะ ผู้จัดการใหญ่ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า “ในช่วงที่ผ่านมา นอกจากจะยังคงรักษามาตรฐานการให้บริการเดียวกันกับทุกประเทศ เวอร์จิ้น แอคทีฟ ยังได้ปรับตัวให้เกิดความพร้อมทุกด้านเพื่อรองรับการเปิดบริการหลังประกาศคลายล็อก ทั้งการให้บริการและรักษามาตรฐานความสะอาดของสถานที่และอุปกรณ์ออกกำลังกาย การปฏิบัติตามหลักระยะห่างทางสังคมภายในคลับและระหว่างคลาสให้มีความรัดกุม เพื่อป้องกันความเสี่ยงและสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิก นอกจากนี้ ยังจัดโปรแกรมอบรมเพิ่มศักยภาพความสามารถและความยืดหยุ่นในการทำงานของเทรนเนอร์และพนักงาน รวมทั้งพัฒนาการให้บริการผ่านช่องทาง On Demand และคลาสออกกำลังกายทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ที่ช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ทั้งสมาชิกและคนทั่วไปได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายทางสุขภาพได้อย่างมั่นใจ”

ทั้งนี้ จากการสำรวจของเวอร์จิ้น แอคทีฟ ในช่วงสถานการณ์โควิด การที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน และมาตรการล็อกดาวน์บางส่วน ในช่วงเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา พบว่าสมาชิกของเวอร์จิ้น แอคทีฟ  มีพฤติกรรมในการออกกำลังกายน้อยลงกว่าปกติ 53% ซึ่งเป็นการถูกดิสรัปต์จาก 3 ปัจจัยที่ส่งผลถึงการดำเนินธุรกิจฟิตเนส ได้แก่ 1) ไม่มีสิ่งเร้าใจในการออกกำลังกาย ทำให้อยากกิน อยากนอน 2) ไม่มีความพร้อมด้านสถานที่ อุปกรณ์ รวมทั้งโอกาสที่ไม่อำนวยในการออกกำลังกาย เช่น มีลูก พ่อ แม่ ฯลฯ ให้ต้องดูแล และ 3) ไม่รู้วิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เวอร์จิ้น แอคทีฟ จึงพัฒนารูปแบบและเพิ่มช่องทางในการให้บริการผ่าน 3 กลยุทธ์เพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้กลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเสริมภูมิคุ้มกันในการดำเนินชีวิตวิถีใหม่

“ยิ่งสถานการณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ทั้งคนและธุรกิจจึงยิ่งต้อง keep fit ต่อเนื่อง เวอร์จิ้น แอคทีฟ จึงนำ 3 กลยุทธ์มาใช้ต่อยอดการเติบโตและเสริมสร้างความแข็งแกร่ง พร้อมสนับสนุนให้สมาชิกได้รับความพึงพอใจมากขึ้น และดึงดูดใจให้คนไทยออกกำลังกายต่อเนื่อง สร้างความแข็งแรงและเสริมภูมิคุ้มกันอยู่เสมอ

กลยุทธ์ที่ 1 การนำเสนอบริการและการออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคล (Hyper-personalization) ซึ่งเป็นการปรับตัวครั้งสำคัญของเวอร์จิ้น แอคทีฟ ทุกประเทศ ด้วยการศึกษาความต้องการเฉพาะบุคคลของสมาชิกแบบลงลึก นำมาพัฒนาและนำเสนอคลาสรูปแบบใหม่ พร้อมสร้างสรรค์คอนเทนต์ออนไลน์ที่น่าสนใจ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้น

กลยุทธ์ที่ 2 การจับมือพันธมิตร เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสมาชิก (Partnership Value-Creation) โดยส่งมอบประสบการณ์การออกกำลังกายและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้สมาชิก โดยผนึกกำลังกับซูปเปอร์สปอร์ต ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คัดสรรอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายที่บ้าน VA Homekit เพื่อยกระดับการออกกำลังกาย และเป็นจุดเริ่มสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยเริ่มและสนุกกับการออกกำลังกายแบบมีประสิทธิภาพดังแนวทางของเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ด้วยราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และ

กลยุทธ์ที่ 3 ก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลเต็มรูปแบบ (Digital Transformation) ด้วยการมุ่งมั่นนำเสนอเนื้อหาคลาสออนไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกโดยใช้ Data Analytics Tool มาวิเคราะห์เนื้อหาที่ตรงใจสมาชิก ต่อยอดจากความสำเร็จของคลาสแบบออนดีมานด์ และคลาสออกกำลังกายทางเฟซบุ๊กไลฟ์ เช่น กิจกรรม Meet the Doctor เพื่อให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการดูแลทั้งสุขภาพใจและสุขภาพกายให้สมบูรณ์แข็งแรง และสร้างแรงบันดาลใจได้ทุกที่ทุกเวลา”

“ท่ามกลางการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ การออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันที่ดีเป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้นสำหรับทุกคน พิสูจน์แล้วจากหลายประเทศทั่วโลกที่เปิดให้บริการฟิตเนสว่า หลังช่วงล็อกดาวน์ ผู้คนจะกระตือรือร้นมาออกกำลังกายกันมากขึ้น จากการสำรวจของเวอร์จิ้น แอคทีฟ พบว่ากว่า 47% ของสมาชิกจะกลับมาออกกำลังกายอย่างแน่นอน เราจึงมั่นใจว่าธุรกิจฟิตเนสไทยจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หากได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ซึ่ง เวอร์จิ้น แอคทีฟ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยได้มีความสนุกในการออกกำลังกายตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ด้วยบริการที่ได้มาตรฐานระดับโลก อุปกรณ์อันทันสมัยที่สร้างบรรยากาศในการออกกำลังกาย รวมทั้งการให้บริการของเทรนเนอร์และพนักงานเวอร์จิ้น แอคทีฟ ทุกสาขา ที่จะช่วยสนับสนุนให้ทุกท่านไปถึงเป้าหมายการออกกำลังกายที่ต้องการได้” ดร.วุธรวี กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ คลับของ เวอร์จิ้น แอคทีฟ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี ทั้ง 7 แห่ง พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6.00 น. ถึง 21.00 น. โดยกิจกรรมที่เปิดให้บริการตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ลงวันที่ 28 กันยายน 2564 สำหรับกิจการและกิจกรรมในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) ซึ่งกิจกรรมและบริการภายในคลับที่ได้รับการอนุญาตประกอบด้วย คลาสโยคะ คลาสพิลาทิส ยิมฟลอร์ สระว่ายน้ำ และบริการผู้สอนการออกกำลังกายส่วนบุคคล ทั้งนี้ เวอร์จิ้น แอคทีฟ ได้จัดเตรียมสถานที่และการเว้นระยะห่างทางสังคมและลดการแออัดของสมาชิกที่มาใช้บริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยได้มีการจำกัดจำนวนการเข้าคลาสและพื้นที่ในการออกกำลังกาย โดยสามารถสำรองประเภทและช่วงเวลา?การออกกำลังกายได้ผ่านทาง My Locker ภายในแอปพลิเคชัน Virgin Active

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

029900259
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
47146
48453
368422
1277529
1609543
29900259
Your IP: 3.236.218.88
2021-10-23 20:39