then
January 19, 2022

TKS เตรียมพร้อมทรานส์ฟอร์มสู่เทคโนโลยีคัมพานี

TKS ลงทุนกองทุน “SeaX Ventures” เตรียมพร้อมทรานส์ฟอร์มสู่เทคโนโลยีคัมพานี

TKS เตรียมพร้อมแปลงโฉมบริษัทมุ่งสู่ผู้นำด้านเทคฯ เข้าลงทุนใน SeaX Ventures กองทุนสัญชาติไทยที่เน้นการลงทุนในสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทรานส์ฟอร์มธุรกิจจาก Security Printing ไปเป็น Tech Ecosystem Builder เพื่อเดินหน้าสู่โลกดิจิทัล

นายจุติพันธุ์ มงคลสุธี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS  เปิดเผยว่า TKS กำลังเดินหน้าพลิกโฉมองค์กร ต่อยอดจากการเป็นผู้นำด้าน Security Printing & Total Solution Services รายใหญ่ของประเทศไทย ก้าวต่อไป ขยายการลงทุนมุ่งสู่เทคคอมพานีมากขึ้น โดยมีวิสัยทัศน์การลงทุนในกองทุนที่มีศักยภาพ ผลตอบแทนที่ดี ต่อยอดเทคโนโลยี ปรับตัวเข้าสู่ Digital Transformation เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตและเป็นโอกาสธุรกิจในอนาคต โดยเฉพาะจากสถานการณ์ COVID-19 ที่เกิดขึ้นทำให้โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากเทคโนโลยี และก่อให้เกิดการปรับตัว New Normal  ขึ้นในสังคมไทยและทั่วโลก ดังนั้นทางรอดของธุรกิจคือการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ปรับตัวและเตรียมความพร้อมที่จะนำพาองค์กรเข้าสู่เทคโนโลยีดิจิทัล

การลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งและเป็นโอกาสในการใช้เทคโนโลยี และไอเดียจากสตาร์ทอัพมาช่วยสร้างการเติบโตให้ธุรกิจมากขึ้น เพราะลำพังแค่การเติบโตแบบออแกนิกในยุคนี้ค่อนข้างลำบาก ยิ่งอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีพร้อมจะ Disrupt ทุกอย่างด้วย

ล่าสุดบริษัทฯ ได้เข้าไปลงทุนในกองทุน SeaX Ventures ซึ่งเป็นกองทุนสัญชาติไทยบริหารโดย นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ ที่เน้นการลงทุนในสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง (Deep Technology) ใน 6 ด้าน ได้แก่ Blockchain, Foodtech, Biotech & Life Science, Artificial Intelligence, Robotics และ IoT & Hardware โดยมีการก่อตั้งกองทุนมาแล้วกว่า 3 ปี กับ 2 สตาร์ทอัพยูนิคอร์น และเงินลงทุนรวมกว่า 1.5 พันล้านบาท ที่มีผู้บริหารระดับสูงรวมไปถึงบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกหลายแห่งร่วมลงทุน โดยมีเป้าหมายเพื่อเฟ้นหาสตาร์ทอัพระดับโลกที่มี Synergy กับองค์กรชั้นนำระดับภูมิภาค พัฒนานวัตกรรม สร้างผลตอบแทนและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

“การลงทุนกับกองทุน SeaX Ventures นับเป็นก้าวย่างสำคัญของ TKS ที่จะขยับตัวออกจากธุรกิจเดิม และถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการพลิกโฉมปรับรูปแบบธุรกิจใหม่ โดยการทรานส์ฟอร์มธุรกิจจาก Security Printing ไปเป็น Tech Ecosystem Builder เพื่อเดินหน้าสู่โลกดิจิทัล” นายจุติพันธุ์ กล่าว

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบริษัทฯ เดินหน้าปรับโครงสร้างธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีโซลูชั่นแบบครบวงจร ปัจจุบัน TKS อยู่ระหว่างปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ ซึ่งหลังจากจับมือเป็นพันธมิตรกับ SABUY คาดว่าจะเข้ามาช่วยเสริมในส่วนของ Fintech Ecosystem สอดคล้องกับการเดินหน้าสู่โลกดิจิทัลของบริษัท

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

034609964
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
49580
60388
206050
854680
1731519
34609964
Your IP: 34.230.9.187
2022-01-19 20:08