then
July 04, 2022

“แอสทิน เอสเตท” เปิดตัว “ASTIN SMARTHOME”

นายพรชัย กฤษฎาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสทิน เอสเตท จำกัด นายพรชัย กฤษฎาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสทิน เอสเตท จำกัด

“แอสทิน เอสเตท” ศักราชใหม่เดินเกมรุกตลาดนวัตกรรมบ้านลักชัวรี่ เปิดตัว “ASTIN SMARTHOME” ยกระดับการอยู่อาศัยเพื่อคนเมืองยุคดิจิทัล

“แอสทิน เอสเตท” คาดการณ์ตลาดอสังหาฯ แนวราบ ขยายตัวเล็กน้อยจากปีก่อนประมาณ 3% ให้มุมมองการทำสินค้าใหม่ต้องจับเทรนด์การใช้ชีวิตยุคดิจิทัล เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคหลังโควิด-19 เปลี่ยน มีความต้องการบ้านขนาดใหญ่-นวัตกรรมบ้านและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากขึ้น ล่าสุด เปิดตัว “ASTIN SMARTHOME” แอปพลิเคชันที่รวบรวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อการอยู่อาศัย นำร่องโครงการแรก “เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34”  

นายพรชัย กฤษฎาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสทิน เอสเตท จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่มุ่งเน้นรายละเอียดการดีไซน์ พร้อมกับนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่ให้ประโยชน์สูงสุดสำหรับชีวิตเมือง เปิดเผยว่า ประเมินภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ปี 2565 จะขยายตัวดีกว่าปี 2564 เพียงเล็กน้อย ในอัตราการเติบโตไม่สูงมาก ราว ๆ 3% โดยมองการขยายตัวมาจากตลาดอสังหาฯ แนวราบมากกว่าตลาดคอนโดมิเนียม จากพฤติกรรมของผู้ซื้อบ้านที่เปลี่ยนแปลงหลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเห็นสัญญาณกำลังซื้อโครงการแนวราบเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) สอดคล้องกับการคาดการณ์ตัวเลขปี 2565 ของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธอส. (REIC) ระบุตัวเลขเฉพาะแนวบ้านราบ คาดยอดโอนกรรมสิทธิ์จะขยายตัว 3% และคาดการณ์ GDP ปี 2565 จะขยับเป็น 3-4%

ตลาดอสังหาฯ ปี 2565 ยังคงได้รับปัจจัยบวกจากมาตรการผ่อนคลายหลักเกณฑ์มาตรการ LTV เป็นการชั่วคราว ซึ่งสามารถกู้เงินซื้อบ้านระดับที่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ได้เต็มมูลค่าหลักประกัน หรือ 100% จนถึงสิ้นปี 2565 และแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในระดับที่ต่ำ แต่อย่างไรก็ดี ในปีนี้ตลาดยังคงเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงหลายด้าน อาทิ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย ขณะที่สภาวะอัตราเงินเฟ้อและภาวะหนี้ครัวเรือนยังอยู่ในระดับที่สูงกว่า 90% ของ GDP แล้ว รวมถึงความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจไทย ทำให้สถาบันการเงินมีความเข้มงวดและระมัดระวังในการอนุมัติสินเชื่อบ้านมากขึ้น ล้วนกดดันตลาดอสังหาฯ ในปีนี้ ให้ขยายตัวได้ไม่มากนัก

สำหรับ “แอสทิน เอสเตท” ในปี 2565 นี้ จะเดินหน้าลุยโครงการแนวราบระดับลักชัวรี่ และมุ่งเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อการอยู่อาศัยอย่างจริงจังและเข้มข้นขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยของคนเมืองที่ดีมากยิ่งขึ้น เน้นทำเลศักยภาพ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ที่มีความต้องการอยู่อาศัยในใจกลางทำเลน่าอยู่ และต้องการนวัตกรรมและเทคโนโลยีบ้านใหม่ ๆ ซึ่งสอดรับกับเทรนด์ธุรกิจอสังหาฯ ปี 2565 ที่สถานการณ์โควิด-19 ยังคงมีผลต่อทัศนคติ และกำหนดพฤติกรรมผู้ซื้อบ้านให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป อาทิ ความนิยมซื้อบ้านขนาดใหญ่ เน้นความโล่งโปร่ง ไม่แออัด และยังเหมาะสำหรับการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเพื่อรองรับการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ได้ดียิ่งกว่า  หรือ แม้แต่เทรนด์ของคนรักสัตว์เลี้ยง เป็นที่นิยมมากขึ้น ฯลฯ ขณะที่ผู้บริโภคยุคดิจิทัล ภายใต้การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีความจำเป็นต้องอยู่อาศัยที่บ้านมากขึ้น จึงมองหาบ้านที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ใหม่ที่ผสมผสานนวัตกรรมบ้านและเทคโนโลยีใหม่มากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ โครงการใหม่ ล่าสุด “เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34” ลักชัวรี่ทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น บนทำเลใจกลางเมืองทำเลสาธุประดิษฐ์ – พระราม 3 บริษัทฯ จึงนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามา โดยเปิดตัว ASTIN SMARTHOME แอปพลิเคชันที่รวบรวมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อการอยู่อาศัย ให้ทุกคนอยู่บ้านได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้นในทุกวัน และสามารถจัดการทุกสิ่งได้ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยทุกเรื่อง ตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เน้นตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน อาทิ

เกตเวย์ (Gateway) อุปกรณ์กระจายสัญญาณ ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง สำหรับใช้เชื่อมต่อและกระจายสัญญาณไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น การสั่งงานเปิด/ปิดอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือ การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวต่าง ๆ  สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่านตัวแอปพลิเคชัน โดย “เกตเวย์” สามารถติดตั้งง่ายแค่เชื่อมต่อผ่านสาย Lan และตัวสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ได้ไกลถึง 30 เมตร

อุปกรณ์แม่เหล็กติดประตู/ หน้าต่าง หรือ Door/ Window Magnetic สวิตช์แม่เหล็กติดประตูหน้าต่าง ใช้ในการตรวจสอบการล็อกประตูและหน้าต่าง เพื่อป้องกันการขโมยและประยุกต์ใช้งานอื่น ๆ ได้ ซึ่งติดตั้งง่ายโดยนำสวิตช์แม่เหล็กไปติดที่ประตู หรือ ขอบหน้าต่าง ใช้ตรวจสอบการปิดประตูหน้าต่างได้ว่าปิดสนิทแล้วหรือไม่ โดยสวิตช์แม่เหล็กจะส่งสัญญาณกันขโมยและแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน

เครื่องตรวจจับควัน/ ความร้อน หรือ Smoke/ Heat Detector อุปกรณ์สำหรับตรวจจับควันไฟ หรือ ตรวจจับความร้อนภายในบ้าน โดยอุปกรณ์จะทำงานเมื่ออุณหภูมิถึงจุดสูงสุดที่กำหนดไว้ โดยค่าตั้งต้นคืออุณหภูมิสูงเกิน 57.25 องศาเซลเซียส หรือ อีกแบบหนึ่ง คือ อุณหภูมิเพิ่มขึ้นทีละ 8.25 องศาเซลเซียส ระบบจะทำการแจ้งเตือนไปยังแอปพลิเคชัน โดยอุปกรณ์จะตรวจจับควันและความร้อนแบบนาทีต่อนาที

ระบบตรวจจับการสั่นสะเทือน (Shock Sensor) เป็นเซนเซอร์ไร้สาย สำหรับตรวจจับการสั่นไหวของตัวบ้าน ประตู หน้าต่าง เพื่อป้องกันแรงสะเทือน หรือ เตือนแผ่นดินไหว โดยสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน เพื่อส่งสัญญาณเตือนให้เจ้าของบ้านรับรู้ สามารถปรับตั้งค่าความไวการตรวจจับได้ถึง 3 ระดับ ต่ำ กลาง สูง และยังสามารถนำไปประยุกต์ในระบบกันขโมยได้อีกด้วย

อุปกรณ์สุดท้าย คือ กล้องภายนอกอาคาร (Outdoor IP Camera) ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการตรวจสอบบริเวณภายนอกตัวบ้านจากระยะไกล สามารถดูภาพสดได้ผ่านแอปพลิเคชัน โดยตัวอุปกรณ์มีเสาอากาศในตัว เพิ่มการเชื่อมต่อสัญญาณที่เสถียรยิ่งขึ้น ในเวลากลางคืนยังมีประสิทธิภาพในการมองเห็นสูงถึง 30 เมตร และมีคลาวด์เป็นแหล่งเก็บข้อมูลที่พร้อมใช้งาน โดยตัวอุปกรณ์ IP Camera นั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานทุกสภาพอากาศ และยังป้องกันฝุ่นและฝน

สำหรับผู้สนใจ “ASTIN SMARTHOME” และโครงการ “เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34” ลักชัวรี่ทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น บนทำเลใจกลางเมืองทำเลสาธุประดิษฐ์ – พระราม 3 หรือ โครงการอื่น ๆ ภายใต้การพัฒนาของ “ASTIN ESTATE” ติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลโครงการเพิ่มเติม หรือ สอบถามข้อเสนอพิเศษ ได้ที่ โทร.092-321-7888, 02-212-6001, LINE ID: @astinestate หรือ https://lin.ee/GpnJh3J หรือ www.astinestate.com

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

005474571
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
7457
32898
40355
128673
1299737
5474571
Your IP: 44.192.114.32
2022-07-04 03:47