then
July 04, 2022

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ สร้างอัตลักษณ์และมาตรฐานการพัฒนาบ้านหนุนแนวคิดสิ่งแวดล้อมยั่งยืน

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ นำความแข็งแกร่งด้านแนวคิดการออกแบบ สร้างอัตลักษณ์และมาตรฐานการพัฒนาบ้านหนุนแนวคิดสิ่งแวดล้อมยั่งยืน

กว่า 30 ปีที่ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ได้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ป้อนสู่ตลาดด้วยพลังสร้างสรรค์ด้านการออกแบบที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยในแต่ละยุค และเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมด้านงานออกแบบมาอย่างต่อเนื่องจนถึงเทรนด์แฟชั่นประเทศหรูจากฝรั่งเศสอย่าง French Colonial Style ที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคและสร้างจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญให้แก่แบบบ้าน ในตลาดที่หันมาปรับรูปแบบดีไซน์ในสไตล์ยูโรเปี้ยนกันมากขึ้น และวันนี้กับความพยายามครั้งใหม่ ที่มุ่งสร้างมาตรฐานการอยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานให้เกิดขึ้นจริงอย่างยั่งยืนเพื่อพัฒนาสู่อัตลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่ปลูกบนความตั้งใจที่ดี” เปิดเผยว่า การออกแบบบ้านถือเป็นจุดสะท้อนความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่เพียงแต่ต้องมีความสวยงามและครบครันเรื่องฟังก์ชันเท่านั้น แต่ความพิถีพิถันด้านการออกแบบในทุกส่วน ทั้งในและนอกตัวบ้านก็เป็นสิ่งที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญเช่นกัน การพัฒนาปรับเปลี่ยนแบบบ้านจึงเกิดขึ้นในทุกๆปี เพื่อรับกับการเปลี่ยนแปลงของกระแสนิยมได้อย่างทันท่วงที   

“จากข้อมูลพบว่า ปัจจุบันนอกจากปัจจัยด้านทำเลและราคาแล้ว ผู้บริโภคยุคใหม่ยังให้ความสำคัญด้านการออกแบบที่ช่วยลดการใช้พลังงาน สามารถอยู่อาศัยได้สบาย และที่สำคัญต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กล่าวถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อบ้านของผู้บริโภคในปัจจุบัน “ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จึงพัฒนาทีมออกแบบที่แข็งแกร่งขึ้นภายในองค์กร เพื่อรวมรวบข้อมูลความต้องการของลูกค้า โดยหยิบนำมาต่อยอดและพัฒนาโครงการให้ได้ใช้งานอย่างเหมาะสม ทำให้เป็นการสร้างรากฐานแหล่งที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ด้วยการนำแนวคิดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เข้ามาช่วยในเรื่องการลดใช้พลังงานภายในโครงการได้อย่างลงตัว”

เพราะเชื่อว่าหากเริ่มต้นการออกแบบได้ดีแล้ว ย่อมสร้างให้เกิดความพึงพอใจในการอยู่อาศัย ทีมออกแบบของ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จึงได้เริ่มวางแผนตั้งแต่แนวคิดโครงการ พัฒนาทั้งส่วนบ้านและส่วนกลางให้เป็นมิตรกับธรรมชาติ ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย และที่สำคัญช่วยลดภาระให้ลูกบ้านด้วยการลดการใช้พลังงานและน้ำภายในโครงการ

“เราคิดเผื่อให้ลูกบ้านได้อยู่อาศัยอย่างยั่งยืน เริ่มจากแนวคิดการออกแบบบ้านตั้งแต่วางผังบ้านให้ลดการปะทะแสงแดด โดยจัดทำเชิงชายให้ยื่นออกมาเพื่อบดบังในกรณีที่มีแสงจัดๆส่องเข้าตัวบ้าน การติดตั้งฝ้าที่มีระบบระบายอากาศ ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีโถ่งเพดานที่สูง ช่วยในเรื่องความโล่งโปร่งสบาย ซึ่งโครงการของเราจะใช้โครงสร้างระบบพรีคาสท์เพื่อลดการใช้ไฟและการใช้น้ำในกระบวนการก่อสร้าง ทั้งยังช่วยลดปริมาณฝุ่น PM2.5 ได้อีกด้วย นอกจากนี้ การเลือกสรรวัสดุตกแต่งก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ บริษัทฯ พยายามเฟ้นหาวัสดุคุณภาพที่ใช้ทดแทนไม้ หิน และอื่นๆ เพื่อลดการทำลายสิ่งแวดล้อม เลือกใช้อุปกรณ์ที่ประหยัดน้ำและไฟฟ้า รวมถึงการเลือกใช้สี Silver Nano Technology ช่วยป้องกันไวรัสตระกูลโคโรน่าในสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัย” นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กล่าวเสริม

ด้านการออกแบบภายนอกนั้น ทีมออกแบบของ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ก็ใส่ใจไม่น้อยไปกว่าส่วนของตัวบ้าน เพราะได้นำการใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาติดตั้งในพื้นที่ส่วนกลาง และใช้ระบบน้ำหมุนเวียนเพื่อบริหารจัดการน้ำส่วนกลางให้ไม่เกินความจำเป็น ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนกลางแก่ลูกบ้านอีกด้วย “ทีมนักออกแบบได้ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของโครงการให้สามารถถ่ายทอดความประทับใจและส่งมอบประสบการณ์ใหม่สู่ลูกบ้าน โดยการสร้างอัตลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ผ่านประสาทสัมผัสเพื่อเพิ่มความสุขในการอยู่อาศัย อาทิ การคัดสรรพันธุ์ไม้ที่มีสีสันสวยงาม มีกลิ่นหอมช่วยบำบัดความรู้สึกในพื้นที่สีเขียว อีกทั้งยังเลือกใช้ไม้ยืนต้นที่มีใบแผ่ขยายปกคลุมให้ร่มเงายามกลางวัน และช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในโครงการให้บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น” นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กล่าวถึงแนวคิดการออกแบบอันเป็นอัตลักษณ์

“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ มีการพัฒนาส่วนงานด้านการออกแบบอยู่เสมอ โดยคำนึงถึงการอยู่อาศัยที่สามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างยั่งยืน เพราะถือเป็นเทรนด์ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ เราต้องการสร้างวิธีคิดและกำหนดมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาบ้านที่สามารถใช้พื้นที่ทั้งภายในและภายนอกได้จริง โดยใช้ประโยชน์จากการออกแบบมาเป็นตัวสร้างมูลค่าความสุขในการอยู่อาศัยของลูกบ้านของเรา” นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กล่าวสรุป

สอบถามและชมข้อมูล ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1778 หรือ www.lalinproperty.com

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

005474316
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
7202
32898
40100
128418
1299737
5474316
Your IP: 44.192.114.32
2022-07-04 03:36