IT

เดลล์ อีเอ็มซี ส่งโซลูชันใหม่ Isilon และ ClarityNow ช่วยองค์กรรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของข้อมูล

Dell EMC Isilon F810 Dell EMC Isilon F810

เดลล์ อีเอ็มซี ส่งโซลูชันใหม่ Isilon และ ClarityNow ช่วยองค์กรรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (unstructured data)

Dell EMC Isilon F810 ขยายประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม NAS เพื่อเพิ่มศักยภาพและให้ประสิทธิภาพสูงสุด ซอฟต์แวร์ Dell EMC ClarityNow มอบความสามารถในการมองเห็น รวมถึงควบคุมและโยกย้ายข้อมูลได้ทั้งในดาต้าเซ็นเตอร์ และบน Platform คลาวด์                                          

  • Dell EMC Isilon รุ่น F810 ใหม่ รองรับการบีบอัดข้อมูลได้มากถึง 3:1 และขยายได้ถึง 80 PB ภายใน Cluster เดียวกัน
  • Isilon F810 เพิ่มศักยภาพและให้ประสิทธิภาพสูงสุดเต็มพิกัด เพื่อรองรับความต้องการของข้อมูลในโมเดิร์นดาต้าเซ็นเตอร์ ให้ประสิทธิภาพความจุสตอเรจเพิ่มขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ ต่อ RAW TB มากกว่า all-flash ของคู่แข่ง
  • ซอฟต์แวร์ Dell EMC ClarityNow ใหม่ ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถระบุตำแหน่ง เข้าถึงและบริหารจัดการข้อมูลได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ไม่ว่าข้อมูลจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ทั้งที่จัดเก็บในรูปแบบของไฟล์ และรูปแบบของ Object ทั้งในดาต้าเซ็นเตอร์ และบนคลาวด์

ข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง (unstructured data) มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้องค์กรธุรกิจต้องการความสามารถและวิธีการใหม่ มาช่วยปลดล็อคการลงทุนด้านข้อมูลและสร้างศักยภาพในการปฏิรูปสู่ดิจิทัล และเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายดังกล่าว Dell EMC จึงเปิดตัวโซลูชันเสริมสำหรับระบบสตอเรจหลักที่สำคัญ Isilon All-Flash พร้อมซอฟต์แวร์ใหม่ Dell EMC ClarityNow ที่ช่วยให้องค์กรสามารถมองเห็น พร้อมควบคุมและเคลื่อนย้ายข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างทั้งที่อยู่ในองค์กรและบนคลาวด์ได้ 

องค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซหลายแห่งในปัจจุบันต่างต้องการเร่งผลลัพธ์ทางธุรกิจด้วยการนำแอปพลิเคชันรุ่นใหม่สำหรับจัดการข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง โดยให้ขุมพลังให้การนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ในระบบงานต่างๆ ได้ เช่น ระบบวิเคราะห์ข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ และระบบออโตเมชันในการออกแบบระบบอิเล็คทรอนิกส์ หรือ (EDA – Electronic Design Automation)  ซึ่งบ่อยครั้งที่เวิร์กโหลดเหล่านี้ ต้องอาศัยประสิทธิภาพเต็มพิกัดของ All-Flash สตอเรจ ในขณะเดียวกัน หลายองค์กรก็กำลังรู้สึกกดดันกับการที่ต้องจำกัดการซื้ออุปกรณ์ที่เป็นต้นทุนรวมถึงลดค่าใช้จ่ายการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับไอทีโดยเป็นสภาพแวดล้อมที่องค์กรต้องบริหารจัดการกับการเติบโตของข้อมูลแบบ Unstructured Data เพื่อให้ธุรกิจได้รับประโยชน์มากขึ้นและช่วยให้ความพยายามในการปลดล็อกคุณค่าจากข้อมูลในองค์กรนั้นมีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์มากขึ้น

นายนพดล ปัญญาธิปัตย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย

“การปรับระบบโครงสร้างไอทีให้มีความทันสมัย ถือเป็นขั้นตอนแรกที่จำเป็นในการผลักดันความริเริ่มสู่การทำธุรกิจในระบบดิจิทัล รวมถึงช่วยให้บริหารจัดการข้อมูลทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายนพดล ปัญญาธิปัตย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ อีเอ็มซี ประเทศไทย  กล่าว “Dell EMC Isilon F810 ซึ่งขยายประสิทธิภาพ NAS storage ช่วยตอบโจทย์ความท้าทายเหล่านี้ได้ ด้วยการมอบความสามารถเต็มพิกัด พร้อมประสิทธิภาพในการรองรับความต้องการงานเวิร์กโหลดสำหรับข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง และเนื่องจากไม่มีใครรู้ถึงคุณค่าของข้อมูลได้ดีไปกว่าคนที่สร้างข้อมูล Dell EMC ClarityNow จึงช่วยให้องค์กรมีมุมมองข้อมูลในภาพรวมทั้งหมดทั้งไฟล์สตอเรจ และคลาวด์สตอเรจ อีกทั้งช่วยให้ผู้ใช้ปลายทางสามารถระบุที่ตั้ง และดึงคุณค่าจากข้อมูลที่เป็นไฟล์มาใช้ได้ไม่ว่าจะจัดเก็บอยู่ที่ไหนก็ตาม

Isilon F810 มอบศักยภาพ ให้ประสิทธิภาพและความจุเต็มพิกัด

Isilon F810 รองรับได้ 250,000 IOPS และแบนด์วิดธ์ 15 GB/s ต่อ แชสซี 4U โดยให้ความสามารถในการคาดการณ์ได้ ขยายการรองรับได้สูงถึง 9M IOPS และให้ throughput รวมที่ 540 GB/s สำหรับคลัสเตอร์เดี่ยวขนาด 144 โหนด เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพ

ด้วยสัดส่วนการบีบอัดข้อมูลได้สูงถึง 3:1 Isilon F810 จึงช่วยให้องค์กรสามารถลดการใช้ raw all-flash storage พร้อมให้ประสิทธิภาพความจุต่อ raw TB มากขึ้นถึง 33 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมากกว่า all-flash ของคู่แข่ง  และด้วยความหนาแน่นของสตอเรจที่เพิ่มขึ้น F810 จึงให้ประสิทธิภาพด้านความจุสตอเรจที่สูงถึง 2.2 PB ต่อ แชสซี 4U และสูงถึง 79.6 PB ในคลัสเตอร์ขนาด 144 โหนด โซลูชันสตอเรจที่ให้ความหนาแน่นสูงนี้ ช่วยลดพื้นที่ในดาต้าเซ็นเตอร์ และลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องได้ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จัดวาง พลังงานและระบบทำความเย็น

เดลล์ อีเอ็มซี ได้รักษาคำมั่นสัญญามาเป็นเวลานานในการมอบ Isilon โซลูชันสตอเรจที่รองรับอนาคต โดยแพลตฟอร์มสตอเรจ Isilon F810 ใหม่นี้ จะผสานการทำงานร่วมกับคลัสเตอร์ Isilon ที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย ไม่เกิดการหยุดชะงัก และไม่ต้องทำการย้ายข้อมูลแบบ manual  ซึ่งนี่คือตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าองค์กรสามารถวางใจในนวัตกรรม Isilon ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการสตอเรจในอนาคตสำหรับข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง

ด้วยขุมพลังจากระบบปฏิบัติการ Isilon OneFS ช่วยให้ทั้ง Isilon F810 และ Isilon all-flash รุ่นอื่นๆ รวมถึงแพลตฟอร์มอาไคว์และไฮบริดอื่นๆ สามารถผสานรวมอยู่ในคลัสเตอร์ Isilon เดียวได้ โดยให้ข้อได้เปรียบที่ทรงพลังสำหรับสภาพแวดล้อมไอทีที่ทันสมัย ทั้ง Isilon OneFs และความสามารถด้านมัลติ-โปรโตคอลที่หลากหลาย ช่วยให้องค์กรสามารถรวบรวมข้อมูล กำจัดไซโลสตอเรจที่ไม่มีประสิทธิภาพให้หมดไป ช่วยให้บริหารจัดการได้อย่างเรียบง่าย อีกทั้งยังรองรับแอปพลิเคชัน และเวิร์กโหลดที่หลากหลายได้บนแพลตฟอร์มสตอเรจเดียว  นอกจากนี้ยังช่วยให้องค์กรได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลัง เพื่อปลดล็อคคุณค่าในการลงทุนด้านข้อมูล นอกจากนี้ Isilon ยังสามารถทำ automated storage tiering พร้อมผสานการทำงานร่วมกับคลาวด์ ที่เป็นทางเลือกจากผู้ให้บริการพับบลิค และไพรเวทคลาวด์สตอเรจ ซึ่งช่วยให้ใช้ทรัพยากรด้านสตอเรจได้อย่างเหมาะสมเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้

การการันตีสำหรับ Isilon F810 All-Flash Data Reduction

ระบบสตอเรจ Isilon อยู่ภายใต้ Future-Proof Loyalty Program ของ เดลล์ อีเอ็มซี จึงช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจได้ด้วยการการันตีความพึงพอใจ และช่วยปกป้องการลงทุน สำหรับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ประโยชน์ของโปรแกรมยังรวมถึง การที่ เดลล์ อีเอ็มซี มอบการการันตีสำหรับการซื้อ Isilon F810 ใหม่ เป็นเวลาหนึ่งปีนับจากวันที่ส่งมอบของ โดย Isilon F810 จะให้ความจุในการใช้งานตามเหตุและผล ครอบคลุมข้อมูลทั้งหมด ในปริมาณความจุเทียบแล้วมากกว่าความจุทั่วไปอย่างน้อย 2 เท่า

Dell EMC ClarityNow มอบระบบบริหารจัดการข้อมูลสำหรับฝ่ายไอที และผู้ใช้งานในธุรกิจ

Dell EMC ClarityNow ซอฟต์แวร์บริหารจัดการข้อมูลใหม่ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรบริหารจัดการเวิร์กโฟลว์ที่เป็นไฟล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ClarityNow เป็นโซลูชันที่มาเสริม Dell EMC Isilon และ ECS ให้มุมมอง unified global file system ทั่วทั้งสตอเรจที่จัดเก็บกระจายอยู่ในหลายแพลตฟอร์ม และบนคลาวด์  ซอฟต์แวร์นี้ยังช่วยให้ฝ่ายไอทีมีมุมมองเชิงลึกเกี่ยวกับความจุสตอเรจ และการใช้งานข้อมูลที่เป็นไฟล์ในองค์กรได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอำนาจให้กับผู้ใช้และผู้สร้างคอนเทนต์ด้วยความสามารถด้านการบริการได้ด้วยตัวเองในการหาไฟล์ ใช้งาน และย้ายไฟล์ไปที่ไหนก็ตามในระบบ unified global file  ฟีเจอร์ที่ทรงพลังนี้ช่วยปลดล็อคคุณค่าของต้นทุนข้อมูลและเร่งสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจด้วยการให้ความยืดหยุ่นแก่ผู้ใช้ในการจัดทำ index และสามารถมองเห็นไฟล์และโฟลเดอร์ต่างๆ จำนวนนับหลายพันรายการที่อาจจะติดอยู่ในไซโลสตอเรจตามที่ตั้งทางกายภาพนั้นๆ

การวางจำหน่าย

Dell EMC Isilon F810 และซอฟต์แวร์ Dell EMC ClarityNow พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกผ่าน Dell EMC และเครือข่ายพันธมิตรด้านช่องทางจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ

 

คำกล่าวนักวิเคราะห์

สก็อตต์ ซินแคลร์ นักวิเคราะห์อาวุโส กลุ่มกลยุทธ์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ

“ในเศรษฐกิจปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ความสำเร็จของธุรกิจขึ้นอยู่กับว่า บริษัทสามารถขยายคุณค่าสูงสุดจากข้อมูลได้ดีแค่ไหน โดยเฉพาะข้อมูลที่เป็นไฟล์ และการที่จะตอบสนองความต้องการด้านไฟล์เวิร์กโหลดแบบเน็กซ์เจนนั้น การจัดเก็บไฟล์ ต้องสามารถรองรับการขยายขีดความสามารถได้อย่างกว้างขวาง ให้ทั้งศักยภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน เดลล์ อีเอ็มซี ได้นำเสนอแพลตฟอร์ม Isilon F810 NAS เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายเรื่องความต้องการไฟล์สตอเรจที่ทันสมัยโดยตรง นอกจากจะให้ความจุมหาศาล และให้ศักยภาพด้าน All-flash แล้ว ยังต้องให้ประสิทธิภาพการทำงานได้น่าประทับใจ ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ สตอเรจได้”

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับเดลล์ อีเอ็มซี

เดลล์ อีเอ็มซี เป็นส่วนหนึ่งของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ช่วยทำให้องค์กรธุรกิจเปลี่ยนโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่ความทันสมัย ทำงานได้โดยอัตโนมัติ ด้วยการใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมทั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบควบรวม ไปจนถึงเทคโนโลยีด้าน เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และระบบปกป้องคุ้มครองข้อมูล โดยทั้งหมดนี้มอบพื้นฐานที่มีความน่าเชื่อถืออเพื่อองค์กรธุรกิจที่ต้องการปฏิรูปการทำงานด้านไอที ด้วยการสรรสร้างไฮบริดคลาวด์ พร้อมการปรับโฉมธุรกิจด้วยการสร้างแอปพลิเคชันเพื่อการใช้งานบนคลาวด์และโซลูชันบิ๊กดาต้า ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ให้บริการลูกค้าครอบคลุม 180 ประเทศ ครอบคลุมบริษัทที่ติดอันดับใน Fortune 500 ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ด้วยสายผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมที่สมบูรณ์พร้อมที่สุดในอุตสาหกรรมเริ่มตั้งแต่อุปกรณ์และระบบการทำงานที่ปลายทาง (EDGE) ไปจนถึงระบบงานหลักในการประมวลผล (Core) ไปจนถึงระบบทั้งหมดที่อยู่บนคลาวด์ (Cloud)

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

025298185
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
41420
52997
366295
1693869
1651824
25298185
Your IP: 3.231.230.177
2021-07-31 16:51