01Top_HachiEng

เราอยากให้ลูกหลานของเรามีอนาคตแบบไหน ? กล้า ก้าว ไกล ไปกับ EEC

เราอยากให้ลูกหลานของเรามีอนาคตแบบไหน ? กล้า ก้าว ไกล ไปกับ EEC

เชื่อไหมว่าอีก 10 ปีต่อจากนี้ เราจะทำงานด้วยเทคโนโลยีที่ดีขึ้น และที่รายได้ที่มากขึ้น แต่ถ้ามองจากวันนี้มันจะเป็นไปได้อย่างไร ?”

หากลองมองย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เราต่างไม่มีใครเชื่อหรอกว่าวันหนึ่งเราจะถูกหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่ หรือคงไม่มีใครคาดคิดว่าวันนี้ชีวิตเราจะอยู่รอดได้ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยถูกหล่อเลี้ยงด้วยความฝันและความหวัง ที่จะได้เห็นประเทศก้าวข้ามผ่านการเป็นประเทศกำลังพัฒนาไปสู่ ประเทศพัฒนาแล้ว และหาหนทางให้ประเทศก้าวพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ทำให้หลายภาคส่วนทำงานอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือภาคเอกชน หรือแม้กระทั้งคนธรรมดาตัวเล็กๆ ที่มีความฝันและความหวังจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกันเสียที แต่ก็มักมาพร้อมกับคำถามที่ว่ามันจะเป็นไปได้จริงไหม ? หรือจะเป็นไปได้อย่างไร ?

คำถามเหล่านี้อาจมีหลายคำตอบ แต่หนึ่งในนั้นคือ “ความกล้า” ดังเช่นที่คลิปวิดีโอตัวใหม่ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ได้เผยแพร่ออกมา

คลิปๆ นี้นำเสนอมุมมองของผู้คนภาคตะวันออกในพื้นที่ EEC ที่ถ่ายทอดมุมมองของแต่ละคนแต่ละสาขาอาชีพ ว่าต้องใช้ความกล้าแบบไหน ที่จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้ชุมชน สร้างรายได้ให้กับครอบครัว และสร้างอนาคตที่ดีขึ้นได้ โดยที่ได้รับความร่วมมือจากผู้คนในพื้นที่เป็นอย่างดี เราจึงได้เห็นผู้คนต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอนี้ที่เป็นคนในพื้นที่ทั้งสิ้น

“กล้าที่จะค้าขายกับคนทั้งโลก”

“กล้าที่จะลงมือทำจริงๆ”

“กล้าเปิดรับเทคโนโลยีและเรียนรู้”

“กล้ารับฟังความคิดที่ต่างกัน”

“กล้าเปลี่ยนระบบการศึกษาแบบใหม่”

“กล้าตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้น”

“กล้าที่จะก้าวเดินไปด้วยกัน”

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมุมมองที่คนในพื้นที่ภาคตะวันออกสะท้อนออกมา ยังมีความคิดดีๆ อีกมากมายที่จะช่วยเสริมสร้างให้ EEC เป็นหนึ่งในพื้นที่ต้นแบบของประเทศไทย พร้อมการวางรากฐานใหม่ที่มั่นคง ให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและเติบโตอย่างยั่งยืน คงจะดีกว่าถ้าเราจะไม่นั่งรอแค่ความฝันและความหวัง หากเราเริ่มลงมือทำ และกล้า ก้าว ไกล ไปด้วยกัน

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

025421899
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
49155
58660
107815
107815
1709768
25421899
Your IP: 34.226.244.254
2021-08-02 20:36