นักเรียน ‘โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ’ ทุบสถิติ ทำคะแนนสอบ A-LEVEL และ IGCSE

นักเรียน ‘โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ’ ทุบสถิติ ทำคะแนนสอบ  A-LEVEL และ IGCSE สูงกว่าค่าเฉลี่ยของเด็กที่อังกฤษ

  • ปีการศึกษาล่าสุด ผลการสอบวัดระดับความรู้ทางวิชาการมาตรฐานสากล A-LEVEL และ IGCSE ของนักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ สูงกว่าค่าเฉลี่ยที่นักเรียนในประเทศอังกฤษทำได้ ถึง 5 เท่า
  • ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผลการสอบ A-LEVEL และ IGCSE ของนักเรียนโชรส์เบอรี กรุงเทพ มีแนวโน้มคะแนนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำคุณภาพการเรียนการสอนและความสำเร็จ 15 ปีในประเทศไทยของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ประกาศความสำเร็จของนักเรียนมัธยมคุณภาพในการศึกษาปี 2561 ในการสอบวัดระดับความรู้ทางวิชาการมาตรฐานสากล A-LEVEL และ IGCSE ซึ่งเป็นการวัดระดับความรู้ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะต้องใช้ในการยื่นสมัครเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศ โดยนักเรียนโชรส์เบอรี กรุงเทพ สามารถทำคะแนนสอบ A-LEVEL ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของคะแนนที่นักเรียนในประเทศอังกฤษทำได้ ถึง 5 เท่า และทำคะแนนสอบ IGCSE ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของคะแนนที่นักเรียนในประเทศอังกฤษทำได้ ถึง 3 เท่า ถือเป็นการทุบสถิติคะแนนที่สูงมากเป็นประวัติการณ์ โดยคะแนนเหล่านี้คือใบเบิกทางที่สำคัญที่ทำให้นักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ สามารถคว้าสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในสถาบันระดับอุมศึกษาและมหาวิทยาลัยชื่อดังชั้นนำของโลกได้เป็นจำนวนมาก และที่สำคัญผลการสอบ A-LEVEL ของนักเรียนโชรส์เบอรี กรุงเทพ มีแนวโน้มทำคะแนนได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์คุณภาพการเรียนการสอน และการแนะแนวทางการศึกษา ซึ่งตอกย้ำความสำเร็จ 15 ปีในประเทศไทยของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในภูมิภาคมาโดยตลอด

นายโรเบิร์ต มิลลาร์ รองครูใหญ่ (หัวหน้าฝ่ายมัธยม) โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ซึ่งร่วมงานกับโชรส์เบอรี กรุงเทพ มานานกว่า 9 ปี กล่าวว่า “ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผลการสอบ A-LEVEL ของนักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ มีแนวโน้มคะแนนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปีล่าสุด ร้อยละ 44 ของนักเรียนที่เข้าสอบ สามารถทำคะแนนได้ในระดับ A* ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศอังกฤษถึง 5.5 เท่า ในขณะที่ ร้อยละ 69 ของนักเรียนที่เข้าสอบ IGCSE สามารถทำคะแนนได้ในระดับ A*/A ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศอังกฤษถึง 3.4 เท่า ถือเป็นความสำเร็จของนักเรียนและครูผู้สอนทุกคน ตลอดจนเป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียนโชรส์เบอรี”

การสอบ A-LEVEL และ IGCSE เป็นการสอบวัดระดับความรู้ความสามารถทางวิชาการมาตรฐาน สากลสำหรับนักเรียนที่ศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนระบบอังกฤษ โดยนักเรียนต้องศึกษาและสอบผ่าน IGCSE ในช่วง Year 10 และ Year 11 จึงจะสามารถเลื่อนชั้นขึ้นไปศึกษาและสอบ           A-LEVEL ซึ่งเป็นการเรียนแบบเจาะลึกที่นักเรียนจะได้เรียนวิชาเฉพาะ สำหรับวัดศักยภาพของแต่ละคนอย่างแท้จริงในช่วง Year 12 และ Year 13 เพื่อนำผลการสอบที่ได้ไปใช้ประกอบการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศ

“ตลอดระยะเวลา 15 ปี ในประเทศไทย โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในภูมิภาคมาโดยตลอด และได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองว่าเราได้ดูแลบ่มเพาะนักเรียนทุกคน ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโชรส์เบอรี ด้วยสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ หลักสูตรการเรียนการสอนที่ผ่านการคิดและวางแผนมาอย่างละเอียดรอบคอบ ให้ครอบคลุมเนื้อหาทางวิชาการอย่างเหมาะสม แต่ก็มีความสมดุลย์ระหว่างการเรียนและการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อไม่ให้นักเรียนเครียดเกินไป และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้พัฒนาศักยภาพและใช้ชีวิตอย่างรอบด้าน ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ค้นพบสิ่งที่สนใจและถนัด โดยนักเรียนทุกคนจะได้รับการสนับสนุนและคำแนะนำจากบุคลากรครูผู้สอน ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ อย่างเต็มที่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามีทีมบุคลากรครูผู้สอนที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์อย่างสูง ในการแนะแนวการศึกษาต่อในประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกา ทั้งหมดนี้ช่วยให้นักเรียนสามารถต่อยอดพัฒนาจนกลายเป็นทักษะที่มีประโยชน์ต่อการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น เมื่อผนวกเข้ากับความตั้งใจและความมุ่งมั่นของตัวนักเรียนเอง จึงกลายเป็นความสำเร็จที่ทำให้นักเรียนโชรส์เบอรี กรุงเทพ เติบโตขึ้นเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกและของไทยได้ด้วยความภาคภูมิ และนักเรียนของเราล้วนแล้วแต่เติบโตเป็นผู้ใหญ่มีหน้าที่การงานในอาชีพที่ดีและมั่นคง” นายโรเบิร์ต กล่าว

นางสาวนัชชา ยงพิพัฒน์วงศ์ (ปันปัน)

นางสาวนัชชา ยงพิพัฒน์วงศ์ (ปันปัน) เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ และกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในภาควิชาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ ที่เซนต์ปีเตอร์ คอลเลจ (Philosophy, Politics and Economics – PPE, St. Peter’s College) มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า “การทำข้อสอบวัดระดับความรู้ทางวิชาการทั้ง A-LEVEL และ IGCSE ให้ได้ผลคะแนนในระดับสูงอาศัยปัจจัยหลายอย่างประกอบเข้าด้วยกัน ในระยะเวลาต่อเนื่องหลายปี ทั้งความขยัน ความกระตือรือร้น และความมีวินัยในการศึกษาของตัวนักเรียน และที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งก็คือ การได้รับการเรียนการสอนคุณภาพ การสนับสนุนและคำแนะนำช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดจากครูผู้สอนที่ดี ในสภาพแวดล้อมการเรียนและโรงเรียนที่ดี ช่วยส่งเสริมให้นักเรียนเกิดการพัฒนาศักยภาพ และทำให้การเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบไม่เคร่งเครียดกดดันมากเกินไป ทำให้พวกเราก้าวไปสู่เป้าหมายที่คาดหวังไว้ได้ในที่สุด”

นางสาวพิมรา สูงสว่าง (พิมมี่)

นางสาวพิมรา สูงสว่าง (พิมมี่) ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ และกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในภาควิชาเศรษฐศาสตร์ที่ดิน ที่ควีนส์คอลเลจ (Land Economy, Queen’s College) มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กล่าวว่า “หนึ่งในวัฒนธรรมที่สำคัญของโชรส์เบอรี คือ นักเรียนไม่ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรค์และความท้าทายเพียงลำพัง แต่สามารถขอคำปรึกษาจากครูได้ในทุกๆ เรื่อง ทั้งในเชิงวิชาการ กิจกรรมนอกหลักสูตร ความถนัดและเรื่องอื่นๆ   ที่สนใจ จึงทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนมีความใกล้ชิดเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน”

นางสาวพิมรา สูงสว่าง (พิมมี่)

นางสาวยัสมิน นิวยิน เด็กนักเรียนสัญชาติเวียดนาม ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ และกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในภาควิชามนุษยศาสตร์ แมนส์ฟีลด์ คอลเลจ (Human Science, Mansfield College) มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด กล่าวว่า “การเรียนการสอนที่โชรส์เบอรี ช่วยให้ดิฉันและเพื่อนๆ ค้นหาว่าชอบอะไร สนใจอะไร และมีความถนัดในเรื่องใด สำหรับดิฉันที่สนใจหลายด้าน การค้นพบตัวตนจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากต่อการเลือกเรียนในระดับมหาวิทยาลัยและการใช้ชีวิตในอนาคต”

นายคาซูกิ โทโจ

นายคาซูกิ โทโจ เด็กนักเรียน Year 12 สัญชาติญี่ปุ่น หนึ่งในนักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ที่ทำคะแนนสอบ IGCSE ได้ในระดับสูง กล่าวว่า “ผมชอบเครื่องบินมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก เมื่อได้มาเป็นนักเรียนของโชรส์เบอรี ก็ได้รับการสนับสนุนให้ต่อยอดความชอบนั้นจนพัฒนาเป็นความสนใจ และกลายเป็นเป้าหมายที่ชัดเจน ผมตั้งใจว่าหลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยม จะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศครับ”

ทั้งนี้ นักเรียนโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ซึ่งสำเร็จการศึกษาปี 2561 ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด, มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์, อิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน, ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน และมหาวิทยาลัยเดอรัม ในประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน, มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์, มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ และมหาวิทยาลัยเพอร์ดูในสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยนาโกย่า ในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Thursday, 31 October 2019 12:57