เนสท์เล่เดินหน้าลดขยะพลาสติก ริเริ่มการใช้ 3 บรรจุภัณฑ์เนสกาแฟรักษ์โลก

เนสท์เล่เดินหน้าลดขยะพลาสติก ริเริ่มการใช้ 3 บรรจุภัณฑ์เนสกาแฟรักษ์โลก ย้ำพันธกิจระดับโลก มุ่งเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้รีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2025

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้นำด้านอาหารและเครื่องดื่มของประเทศ เริ่มใช้ 3 บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกกับผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ ตอกย้ำพันธกิจระดับโลกของเนสท์เล่ที่มุ่งมั่นเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2025 พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยในการมองหาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยได้เริ่มใช้ 3 บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกอันได้แก่ เนสกาแฟ โพรเทค โพร สลิม ที่ได้เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ภายนอกเป็นซองกระดาษ เนสกาแฟกระป๋องลาเต้และแบล็ค ไอซ์ในกระป๋องอลูมิเนียมที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% และแก้วไบโอคัพ (BioCup) ในร้านเนสกาแฟ ฮับที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ได้เริ่มใช้ในกลุ่มธุรกิจเนสกาแฟ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเนสท์เล่ในประเทศไทย พร้อมตอกย้ำเจตนารมณ์ขององค์กรในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต (Enhancing quality of life and contributing to a healthier future)

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “การรับมือกับปัญหาขยะพลาสติกได้กลายเป็นความท้าท้ายด้านสิ่งแวดล้อมครั้งใหญ่ที่ทั้งประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญ เพื่อจัดการกับปัญหานี้ เนสท์เล่ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการบริหารจัดการอย่างเป็นองค์รวมภายใต้หลัก 3R ได้แก่ การลดการใช้ (Reduce) การนำกลับมาใช้ซ้ำ (Reuse) และการรีไซเคิล (Recycle) ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจระดับโลกของเราในการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2025 ภายใต้วิสัยทัศน์ที่จะต้องไม่มีวัสดุและพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์ของเนสท์เล่ที่ต้องกำจัดด้วยการฝังกลบหรือกลายเป็นขยะ”

“เพราะธุรกิจกาแฟคือธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเราและเป็นผู้นำตลาดในประเทศ การเริ่มใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกกับผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ จึงเป็นการช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการลดปริมาณขยะพลาสติกแก่ผู้บริโภคชาวไทยรวมทั้งเพิ่มการนำบรรจุภัณฑ์ของเราไปรีไซเคิล พร้อมๆ กับการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น” นายวิคเตอร์ กล่าวเสริม

3 บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกของเนสกาแฟ ได้แก่ 1) เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ที่เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ภายนอกเป็นซองกระดาษ ซึ่งเริ่มใช้ในประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก โดยจะช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ได้ถึง 9 ตันต่อปี ทั้งนี้ กระดาษที่นำมาใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์ยังได้รับการรับรองจาก Forest Stewardship Council (FSC™) ว่าตลอดกระบวนการผลิตกระดาษนั้นมีการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนตามหลักการที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติอีกด้วย 2) เนสกาแฟกระป๋องลาเต้และแบล็ค ไอซ์ในกระป๋องอลูมิเนียมที่สามารถรีไซเคิลได้ 100%โดยได้เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์จากดีบุกมาเป็นอลูมิเนียม จึงสามารถนำมารีไซเคิลได้ 100% ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และ 3) แก้วไบโอคัพ (BioCup) รวมทั้งฝาปิดและหลอดที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% ซึ่งได้นำมาใช้แล้วที่ร้านเนสกาแฟฮับ โดยทั้งหมดจะสามารถย่อยสลายกลับคืนสู่ธรรมชาติภายใน 180 วันหลังจากการทิ้ง ซึ่งได้รับการรับรองด้วยมาตรฐาน ASTM D6400 และ EN 13432 ทั้งยังใช้งานง่ายและสะดวก สามารถใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็นเหมือนกับแก้วพลาสติกแบบเดิม รวมทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการจัดการขยะ ทั้งนี้ ที่ร้านเนสกาแฟฮับยังได้เชิญชวนให้ผู้บริโภคนำแก้วกาแฟของตนเองมาใช้บริการ เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ การรับส่วนลดเพิ่ม 5 บาทต่อแก้ว การเปิดตัว 3 บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกของเนสกาแฟครั้งนี้ นับเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเดินหน้าเพื่อเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของเนสท์เล่ให้สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ได้ 100% เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะพลาสติกกับ 3 บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกของเนสกาแฟ ได้แก่ เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม ซึ่งวางจำหน่ายในขนาด 4 ซอง ราคา 50 บาท และ ขนาด 17 ซอง ในราคา 180 บาท ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำและร้านค้าสะดวกซื้อทั่วประเทศ ส่วนเนสกาแฟกระป๋องลาเต้และแบล็ค ไอซ์ในกระป๋องอลูมิเนียม จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป และร่วมสนับสนุนการใช้แก้วไบโอคัพ (BioCup) ที่ร้านเนสกาแฟฮับทั้ง 4 สาขา ได้แก่ สาขารถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม สาขารถไฟฟ้าบีทีเอสเอกมัย สาขารถไฟฟ้าบีทีเอสอารีย์ และสาขารถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติได้แล้ววันนี้

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

011662532
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
18329
64088
138707
8402443
18329
1570231
11662532
Your IP: 3.237.67.179
2020-12-01 06:46