ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ปักหมุดรีสอร์ทแห่งที่สองภายใต้แบรนด์โอโซ่ ที่มัลดีฟส์

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ปักหมุดรีสอร์ทแห่งที่สองภายใต้แบรนด์โอโซ่ ที่มัลดีฟส์

รีสอร์ทสำหรับครอบครัว พร้อมพานักท่องเที่ยวมาสัมผัสการพักผ่อนในเมืองจำลองของนักเดินเรือช่างฝัน ที่ติดเกาะมานานกว่าแปดปี

โอโซ่ มัลดีฟส์ ประกอบด้วยห้องพักแบบวิลล่าทั้งหมด 200 ห้อง ให้บริการตามเอกลักษณ์มาตรฐานแบรนด์โอโซ่ อาทิ การมอบประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม การเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ และพนักงานโอโซ่ที่พร้อมให้คำแนะนำและเคล็ดลับในการท่องเที่ยวเชิงลึก มีกำหนดเปิดให้บริการช่วงไตรมาสที่ 3 ปีพ.. 2563

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการบริหารจัดการโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย ลงนามในสัญญาร่วมกับบริษัทร่วมทุน (a joint venture company) นำโดยบริษัท พานชิล เรียลตี้ จำกัด (Panchshil Realty) รับบริหารจัดการโอโซ่ มัลดีฟส์ รีสอร์ทใหม่ที่มีกำหนดเปิดให้บริการช่วงไตรมาส 3 ปีพ.ศ. 2563 รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตหมู่เกาะปะการังราอา (Raa Atoll) บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมาเล เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์

โอโซ่ มัลดีฟส์ เป็นรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนร่วมกันกับครอบครัว ให้บริการตามเอกลักษณ์มาตรฐานแบรนด์โอโซ่ ได้แก่ การมอบประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม การเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตกับอุปกรณ์ส่วนตัวภายในห้องพักและพื้นที่สาธารณะของโรงแรม และพนักงานโอโซ่ที่พร้อมมอบเคล็ดลับในการแนะนำการท่องเที่ยวเชิงลึกเฉกเช่นคนวงใน

โอโซ่ มัลดีฟส์ นำเสนอองค์ประกอบทางด้านดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ และแขกที่เข้าพักจะสามารถสัมผัสถึงประสบการณ์ระหว่างการเข้าใช้บริการของรีสอร์ทภายในจุดต่างๆ โดยรอบ (experience touch points) ผ่านทางแรงบันดาลใจของนักสำรวจช่างฝันชื่อนายเซบาสเตียน คิงที่ 3 ศิลปินและนักเดินเรือสมัครเล่นที่ประสบเหตุเรืออับปาง และอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้เพียงลำพังนานกว่าแปดปีก่อนได้รับการช่วยเหลือ รีสอร์ทแห่งนี้พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาพักผ่อนในเมืองจำลอง ที่นายเซบาสเตียนสร้างขึ้นบนเกาะ ได้แก่ สถาปัตยกรรม ที่พักแรม และสถานที่ที่เป็นจุดเด่นต่างๆ โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ธรรมชาติตามเกาะและวัสดุอื่น ๆ ที่ลอยทะเลและถูกซัดขึ้นมาริมชายฝั่งมานานหลายปี

จุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้ ได้แก่ ซากเรืออับปางที่จอดคว่ำ ซ่อนอยู่ในป่าทึบ ใช้เป็นศูนย์กลางลานกิจกรรม หอสังเกตการณ์ที่สร้างขึ้นในรูปแบบรังนกอีกา ประภาคารที่ถูกทิ้งร้าง บ้านที่ออกแบบเป็นสไตล์รัสติคของเซบาสเตียน ที่ตั้งอยู่ภายในโซนคิดส์คลับ ฐานเรียนรู้เรื่องอากาศและนาฬิกาแดด และโถงทางเดินที่ทำจากไม้โกงกาง

จุดศูนย์กลางของเกาะแห่งนี้คือ วิลเลจ ประกอบด้วยบรรดาร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายแบบชนบท ให้บริการเวิร์คช็อปงานฝีมือและศิลปะอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีไอศครีมและอาหารว่างอีกทั้งแฟชั่นสไตล์ชาวเกาะ เกาะขนาดใหญ่นี้ประกอบด้วยผืนแผ่นดินตามธรรมชาติขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำหรับครอบครัว ได้แก่ เส้นทางผจญภัยและเส้นทางปั่นจักรยาน พื้นที่ตั้งแคมป์สำหรับเด็ก สนามกอล์ฟสำหรับพิชและพัตต์ และสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติอื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ อีท (EAT) ห้องอาหารหลักที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์โอโซ่ เปิดให้บริการตลอดทั้งวันและเป็นที่รู้จักในการให้บริการอาหารเช้าเพิ่มพลังงาน ร้านอาหารที่มอบประสบการณ์แสนพิเศษให้ชมพระอาทิตย์ตกดิน “วิคโทรี่ บาร์” (Victory Bar) บาร์ที่ได้รับการตกแต่งสไตล์รัสติก ศาลาที่ลอยอยู่ในทะเลสาบ ดินเนอร์แบบส่วนตัวบนต้นไม้ นอกจากนี้แขกผู้เข้าพักสามารถเยี่ยมชมฟาร์มของคนท้องถิ่นบนเกาะมัลดีฟส์ เปิดให้นักท่องเที่ยวมารับประทานผลผลิตทางการเกษตรอินทรีย์ที่สดใหม่จากฟาร์ม รีสอร์ทยังมีบริการ ไหม สปา (Maai Spa) สปาเพื่อสุขภาพสไตล์ไทยที่เป็นซิกเนเจอร์ของรีสอร์ท ห้องออกกำลังกาย ห้องโยคะ ศูนย์ดำน้ำ และสระว่ายน้ำแบบลากูนขนาดใหญ่

จากภาพ (ซ้ายไปขวา) นาย คาชเฉียบ โวรา และนายดักลาส มาร์เทล ผู้แทนจากออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และนายรันจิต บาทรา และนายพาวาน ราธี ผู้แทนจากบริษัท พานชิล เรียลตี้ จำกัด ร่วมลงนามในสัญญารับบริหารโอโซ่ มัลดีฟส์

โอโซ่ มัลดีฟส์ ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 200 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักแบบวิลล่าจำนวน 60 ห้อง ตั้งอยู่เหนือพื้นน้ำทะเล และอีก 140 ห้อง จะตั้งอยู่บนชายหาดซึ่งรวมถึงห้องพักแบบบีชวิลล่าจำนวน 50 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ขึ้น และมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กแบบส่วนตัวภายในห้อง วิลล่าในรีสอร์ทแห่งนี้ส่วนใหญ่จะได้รับการออกแบบให้ตั้งอยู่ใกล้กัน และสามารถเชื่อมต่อกันด้วยระบบควบคุมการเปิดปิดประตูด้วยคีย์การ์ดแบบคู่ (dual key access) เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายเครือข่ายแบรนด์โอโซ่ไปสู่เกาะมัลดีฟส์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มลูกค้าระดับบนเท่านั้น จากการเปิดให้บริการโอโซ่ครั้งนี้ เรามุ่งหวังจะเปลี่ยนคำจำกัดความของการพักผ่อนสำหรับครอบครัวในมัลดีฟส์ ด้วยรีสอร์ทที่ให้การบริการอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์โอโซ่ ผ่านทางองค์ประกอบหลัก 3 อย่าง ได้แก่ การพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม (Sleep) การเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ (Connect) และการออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวอย่างคนวงใน (Explore) โอโซ่ มัลดีฟส์ จะเป็นสถานที่จัดแสดงงานหัตถกรรมจากวัสดุท้องถิ่นและการเรียนรู้สิ่งแวดล้อมรอบตัวอีกด้วย นอกจากการเป็นโรงแรมแห่งที่สองในมัลดีฟส์เคียงคู่กับอมารี ฮาวอดด้า มัลดีฟส์ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมัลดีฟส์ การเปิดให้บริการโอโซ่ มัลดีฟส์ ยังเปิดโอกาสให้ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ขยายเครือข่ายโรงแรมในเครือที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทั้งระดับบนและระดับกลาง (mid-scale) ในจุดหมายปลายทางยอดนิยมเช่นมัลดีฟส์”

นายรันจิต บาทรา ประธานกลุ่มบริหารจัดการโรงแรมภายใต้บริษัท พานชิล เรียลตี้ จำกัด (Panchshil Realty) ผู้ถือหุ้นใหญ่ในโครงการพัฒนาโอโซ่ มัลดีฟส์ กล่าวว่า “โอโซ่ มัลดีฟส์ จะเป็นรีสอร์สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเป็นครอบครัว มุ่งให้บริการด้านการสร้างความยั่งยืนและการเรียนรู้สิ่งแวดล้อมรอบตัว ด้วยองค์ประกอบนี้ ทำให้โอโซ่ เป็นโรงแรมระดับกลางที่มีคุณภาพสูงและน่าสนใจ ทางบริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บริหารจัดการโรงแรมในต่างประเทศ และร่วมกันเปิดตัวโอโซ่ มัลดีฟส์ โรงแรมแห่งใหม่นี้”

โอโซ่เป็นแบรนด์โรงแรมระดับกลางภายใต้แนวคิดความเรียบง่าย โดดเด่น อย่างมีสไตล์ ที่มอบประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มและการเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ ให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวเชิงลึก ตั้งแต่การเปิดตัวแบรนด์โอโซ่ครั้งแรกที่ฮ่องกง โอโซ่ได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องและให้บริการห้องพักระดับกลางอย่างเต็มรูปแบบ ปัจจุบันโอโซ่เปิดให้บริการที่ฮ่องกง เกาะสมุย (ประเทศไทย) โคลัมโบและแคนดี้ (ประเทศศรีลังกา) และมีโครงการที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างในพัทยา ภูเก็ต (ประเทศไทย) ยะโฮร์ บาห์รู ปีนัง (ประเทศมาเลเซีย) และมัลดีฟส์

นอกจากนี้ในเขตคาบสมุทรอินเดีย ปัจจุบันออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป บริหารจัดการโรงแรมทั้งหมดสี่แห่งในประเทศศรีลังกาและมัลดีฟส์ และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกสองแห่ง

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ทั้งหมด 50 แห่ง ในแปดประเทศ ภายใต้แบรนด์อมารี ชามา และโอโซ่ และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกกว่า 30 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปีพ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

022841306
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
12434
57428
228316
888814
1767374
22841306
Your IP: 3.236.98.69
2021-06-17 05:57