ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป จับมือกับ รัตนากร แอสเซท เปิดให้บริการสามโรงแรมใหม่ในภาคตะวันออก

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป จับมือกับ รัตนากร แอสเซท เปิดให้บริการสามโรงแรมใหม่ในภาคตะวันออก ลงนามในสัญญารับบริหารอมารี จอมเทียน พัทยา ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา และโอโซ่ พระตำหนัก พัทยา มีแผนเปิดให้บริการระหว่างปีพ.ศ. 2565 และ พ.ศ. 2568

พิธีลงนามในสัญญาระหว่างออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และบริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด เพื่อรับบริหารโรงแรมใหม่สามแห่งในพัทยา จากภาพ (ซ้ายไปขวา) นายจักรรัตน์ เรืองรัตนากร และ นายนิติ เรืองรัตนากร ผู้แทนจากบริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด และ นายดักลาส มาร์เทล และ ..สุรวุฒิ ทองแถม ผู้แทนจากออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ร่วมลงนามในสัญญา

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านบริหารจัดการโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย ลงนามเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับบริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด บริษัทชั้นนำด้านอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรับบริหารโรงแรมใหม่สามแห่งในเขตภาคตะวันออกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์หลักทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ อมารี ชามา และโอโซ่ ส่งผลให้จำนวนห้องพักและห้องสวีทที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการในเครือทั่วทั่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นอีก 773 ห้อง

โรงแรมทั้งสามแห่ง จะได้รับการก่อสร้างเป็นอาคารใหม่ ภายใต้ชื่อ อมารี จอมเทียน พัทยา มีจำนวนห้องพัก 400 ห้อง ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา มีจำนวนห้องพัก 250 ห้อง และ โอโซ่ พระตำหนัก พัทยา มีจำนวนห้องพัก 123 ห้อง

อมารี จอมเทียน พัทยา ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสาน (mixed-use) ริมหาดจอมเทียนในเขตพัทยาใต้ พร้อมส่วนเชื่อมต่อกับศูนย์การค้าแบบคอมมูนิตี้มอลล์ โรงแรมฯ ประกอบด้วยอาคาร 30 ชั้นที่ได้รับการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ให้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ตามมาตรฐานแบรนด์อมารี  อาทิ ห้องอาหารอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ (Amaya Food Gallery) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตลาดสตรีทฟู้ด บรีซ สปา ที่พร้อมมอบบริการทรีตเมนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบท้องถิ่น และบริการอมารี โฮสต์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านอาหารท้องถิ่น ห้องพักในชั้นเอ็กเซ็คคิวทีฟ เอ็กเซ็คคิวทีฟ เลานจ์ และบีช คลับ อมารี จอมเทียน พัทยา มีกำหนดเปิดให้บริการปีพ.ศ. 2567 พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการจัดงานสำคัญและการประชุมต่างๆ โดยมีบริการห้องประชุมและห้องบอลรูมที่สามารถรองรับจำนวนแขกเข้าร่วมงานสูงสุด 1,000 คนสำหรับการจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทล

ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา ตั้งอยู่บนหาดพัทยาเหนือ ประกอบด้วยห้องพักที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับการเข้าพักระยะยาว จำนวน 250 ห้อง โดยแบ่งออกเป็นห้องพักแบบสตูดิโอ ห้องพักแบบอพาร์ตเมนต์หนึ่งห้องนอน และห้องพักแบบอพาร์ตเมนต์สองห้องนอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ ห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน เลาจน์ สระว่ายน้ำ สวนหย่อม และห้องออกกำลังกาย ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา พร้อมให้บริการตามมาตรฐานแบรนด์ชามา ได้แก่ บริการแม่บ้านสำหรับแขกผู้เข้าพักระยะยาว โปรแกรม“ไร้พรมแดน” ที่จัดกิจกรรมฮู้ดทัวร์ (hood tours) เปิดโอกาสให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น ผ่านการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียง และร่วมทำกิจกรรมกับคนในชุมชน นอกจากนี้ยังมีบริการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนท้องถิ่นอีกด้วย ชามา วงศ์อมาตย์ พัทยา มีกำหนดเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2568

ส่วนโอโซ่ พระตำหนัก พัทยา มีกำหนดเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2565 ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 123 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายระหว่างการพักผ่อนในย่านการค้าที่แสนคึกคัก โรงแรมแห่งนี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม การเชื่อมต่ออย่างมีประสิทธิภาพและออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบได้อย่างสะดวกสบาย การออกแบบตกแต่งในห้องพักทุกห้องเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในละแวกใกล้เคียง และมีการจัดวางผังห้องให้แขกผู้เข้าพักสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับกิจกรรมในแต่ละช่วงของวัน อาทิ การพักผ่อนและเตรียมตัวก่อนออกเดินทางอีกด้วย

นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “พัทยานับเป็นบ้านเกิดของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และเป็นที่ตั้งของโรงแรมแห่งแรกที่เปิดให้บริการมานานกว่าครึ่งศตวรรษ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายเครือข่ายมายังจุดหมายปลายทางที่สำคัญแห่งนี้ ด้วยการลงนามเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับบริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด เพื่อรับบริหารโรงแรมใหม่ทั้งสามแห่งภายใต้สามแบรนด์หลักของเรา เนื่องด้วยชายฝั่งตะวันออกของประเทศไทยได้รับการพัฒนาเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับการเดินทางในประเทศและระหว่างประเทศ โดยมีแผนโครงการพัฒนาเส้นทางคมนาคมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการขยายเส้นทางถนน รถไฟ และโครงสร้างพื้นฐานทางการบิน รวมถึงการลงทุนอื่น ๆ สืบเนื่องมาจากโครงการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้จะส่งเสริมให้ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กลายเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการบริการจัดการโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเต็มตัว”

นายจักรรัตน์ เรืองรัตนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างบริษัท รัตนากร แอสเซท จำกัด ซึ่งเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ในอุตสาหกรรมการบริการและการโรงแรมที่มีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กับออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป บริษัทผู้นำในการบริหารจัดการโรงแรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จะช่วยให้การรุกขยายเครือข่ายในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกที่ได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว  โดยเราเล็งเห็นศักยภาพของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ปในฐานะพันธมิตรเพื่อการขยายเครือข่ายโรงแรมในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างมีคุณภาพ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือในการขยายเครือข่ายแบรนด์อมารี ชามา และโอโซ่ ที่จะเปิดให้บริการในพัทยาครั้งนี้จะประสบความเร็จได้ด้วยดี”

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ภายใต้แบรนด์อมารี โอโซ่ และชามา ทั้งหมด 50 แห่งในแปดประเทศ และมีแผนรุกขยายเครือข่ายใหม่อีกกว่า 20 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศจีน มาเลเซีย และลาว โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปีพ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ทและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

004648125
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
34233
32582
34233
1608516
176272
1261906
4648125
Your IP: 18.205.109.152
2020-07-05 23:24