กลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ปรับปรุงระบบการวางแผนจัดการสินค้าแบบก้าวหน้าทันยุค

มร.โทนี่ มอร์ตัน, ประธาน บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด มร.โทนี่ มอร์ตัน, ประธาน บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด

กลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ปรับปรุงระบบการวางแผนจัดการสินค้าแบบก้าวหน้าทันยุค ด้วยความร่วมมือจาก แอปโต้ส์ ผู้ผลิตรีเทลโซลูชั่นชั้นนำ

บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด และ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เลือกใช้เทคโนโลยีจาก บ.แอปโต้ส์ (Aptos) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวางแผนจัดการสินค้าและการจัดการระบบสินค้าคงคลังให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

แอปโต้ส์ (Aptos) ผู้ผลิต IT Solution สำหรับร้านค้าปลีกชั้นนำแนวหน้าของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศความร่วมมือกับกลุ่มเซ็นทรัล ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยนำเทคโนโลยีมาปรับการใช้งานเพื่อพัฒนาการวางแผนการจัดการสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

กลุ่มเซ็นทรัล เลือกใช้โซลูชั่น Aptos Planning เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวางแผนและจัดการสินค้าทั้งระบบ ซึ่งรวมถึงการวางแผนด้านงบประมาณ, การคำนวณยอดซื้อ, การจัดสรรสินค้า และการเติมสินค้าหน้าร้าน

บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด บริษัทในเครือกลุ่มเซ็นทรัลจะนำโซลูชั่นดังกล่าวไปใช้ โดยโรบินสันเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง และเป็นศูนย์รวมสินค้าประเภทเครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง เครื่องประดับ และของใช้ภายในบ้าน โดยมีสาขามากถึง 49 สาขาทั่วประเทศ ในขณะที่ บ.ซีอาร์ซี สปอร์ต คือร้านค้าปลีกผู้จัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์กีฬาอันดับหนึ่งในประเทศไทย โดยมีสาขามากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ SuperSports รวมถึงร้านที่ขายแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Crocs, Skechers และ New Balance

ระบบ Aptos Planning ซึ่งครอบคลุมกลุ่มธุรกิจของทั้งโรบินสันและซีอาร์ซีสปอร์ต จะช่วยในเรื่องการวางแผนเชิงกลยุทธ์และการจัดทำงบประมาณ  รวมถึงการวางแผนตามรูปแบบลักษณะของสินค้า และการควบคุมดูแลทางด้านการเงินในการจัดซื้อสินค้า เมื่อถึงเวลาที่สินค้าจะถูกจัดส่งไปยังหน้าร้าน ระบบการจัดสรรสินค้าและการเติมสินค้าหน้าร้านจะทำงานอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ เพื่อเตรียมระบบการบริหารจัดการสินค้าและสต๊อกสินค้าทุกรายการในทุกร้านค้าให้พร้อมในฤดูการขาย และสามารถรับมือกับแนวโน้มของตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

มร. โทนี่ มอร์ตัน, ประธาน บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลเลือกใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อมอบบริการอันเป็นเลิศให้กับลูกค้าของเรา เทคโนโลยีดังกล่าวยังช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกที่ให้บริการในหลายช่องทาง ด้วยสินค้าที่หลากหลายประเภททั้งในประเทศไทย รวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทวีปยุโรป หลังจากที่เราได้ศึกษาระบบการบริหารจัดการสินค้าหลากหลายระบบ  เราเห็นว่า Aptos Planning Solution เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจของเรา เพราะระบบมีความล้ำสมัย มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการใช้งาน ทั้งยังเป็นระบบที่ออกแบบสำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ประกอบกับมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการวางแผนอย่างแท้จริง

มร.โทนี่ กล่าวโดยสรุปว่า กลุ่มเซ็นทรัล ได้ตั้งเป้าเพื่อความเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกแบบออมนิแชนแนล (omnichannel) อย่างแท้จริง จึงจำเป็นต้องมี Solution ดังกล่าวมาช่วยตอบโจทย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการสินค้าให้สอดคล้องกับตลาด ช่องทางการขาย และหน้าร้าน ซึ่งนำไปสู่ความประทับใจมากขึ้นของลูกค้า รวมทั้งผลตอบแทนทางธุรกิจที่ดีขึ้น กลุ่มเซ็นทรัลประสบความสำเร็จจากการค้าปลีก  เนื่องจากสินค้าที่ขายมาจากแบรนด์ที่มีความโดดเด่น บุคลากรที่มากความสามารถ และระบบการบริหารจัดการการค้าปลีกที่ทันสมัย ดังนั้นการลงทุนในระบบแอปโต้ส์ จึงสนองตอบความมุ่งมั่นทางด้านนวัตกรรมการค้าปลีกของเรา”

มร. โนเอล ก๊อกกิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้นำด้านวัฒนธรรมของ บ. แอปโต้ส์ กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลมีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยมายาวนานกว่า 70 ปี ทั้งยังเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจหลากหลายประเภทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจากการคาดการณ์ด้านยอดขายของธุรกิจค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเกือบเท่าตัวในอีก 5 – 6 ปีข้างหน้า จึงเป็นโอกาสอย่างดีของกลุ่มเซ็นทรัลที่จะขึ้นแท่นเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกทั้งในประเทศไทยและระดับสากล บ.แอปโต้ส์ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรและเดินเคียงข้างไปกับกลุ่มเซ็นทรัล บนเส้นทางการเติบโตและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ อันเป็นการสร้างรากฐานที่จำเป็น  เพื่อวางแผนและจัดการการค้าปลีกตลอดจนการบริหารสินค้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

022840413
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
11541
57428
227423
887921
1767374
22840413
Your IP: 3.236.98.69
2021-06-17 05:26