เฟดเอ็กซ์เพิ่มสปีดบริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ ตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าด้วยเวลาที่รวดเร็วขึ้น

เฟดเอ็กซ์เพิ่มสปีดบริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ ตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าด้วยเวลาที่รวดเร็วขึ้น รับออร์เดอร์ภายใน 2 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อธุรกิจให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ (Remote Pickup Service – RPI) ปรับเวลาการตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าให้เร็วขึ้นภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง เพื่อให้กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีที่นำเข้าและส่งออกสินค้าภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก สามารถจัดการซัพพลายเชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริการ RPI จะช่วยให้ลูกค้าและผู้นำเข้าสินค้าสามารถแจ้งความประสงค์ให้เฟดเอ็กซ์เดินทางไปรับพัสดุจากจุดส่งพัสดุในประเทศอื่น[1]และนำพัสดุไปส่งยังจุดนำเข้าพัสดุในประเทศปลายทาง[2] ที่ลูกค้าได้กำหนดไว้

การพัฒนาบริการครั้งล่าสุดนี้ ช่วยให้เฟดเอ็กซ์ลดเวลาตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ RPI จากเดิม 24 ชั่วโมงเหลือเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น[3] ตัวอย่างเช่นธุรกิจขนาดเล็กแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ได้แจ้งความประสงค์ให้เฟดเอ็กซ์ไปรับพัสดุจากร้านค้าในกรุงลอนดอน เฟดเอ็กซ์ที่สิงคโปร์ตอบรับคำสั่งลูกค้าในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงทำการ เพื่อให้แผนกบริการลูกค้าได้ดำเนินการติดต่อไปยังผู้ส่งสินค้าในลอนดอนให้เดินทางมารับพัสดุภายใน 1 ชั่วโมง (ตามเวลาทำการของประเทศที่เฟดเอ็กซ์รับพัสดุ)

บริการ RPI เป็นการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของเครือข่ายเฟดเอ็กซ์ทั่วโลก เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการและติดตามสถานะการส่งพัสดุ รวมถึงเวลาในการจัดส่ง เมื่อนำบริการนี้มาใช้ควบคู่กับระบบการจัดการโลจิสติกที่เฟดเอ็กซ์มีอยู่แล้ว บริการ RPI จะช่วยให้ระบบซัพพลายเชนทำงานสอดคล้องกันมากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน รวมถึงลดระยะเวลาการตอบรับออร์เดอร์ลูกค้าให้สั้นลง

ลูกค้าสามารถใช้บริการ RPI ของเฟดเอ็กซ์ได้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งประเทศไทย ตะวันออกกลาง อนุทวีปอินเดีย แอฟริกา (MEISA) ประเทศแคนนาดา โดยได้ขยายพื้นที่ให้บริการไปยังทวีปยุโรป สหรัฐอเมริกา และภูมิภาคลาตินอเมริกา โดยบริการ RPI ช่วยให้ธุรกิจส่งออกทั่วโลกสามารถควบคุมการดำเนินงานและขยายเครือข่ายการค้า รวมทั้งเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น[4]

“ด้วยบริการโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และเป็นเลิศของเฟดเอ็กซ์ ทำให้ลูกค้าสามารถควบคุมการให้บริการกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นางสาว คาเรน เรดดิงตัน ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “เราเข้าใจว่าลูกค้าของเราเองก็มีลูกค้าเป็นของตัวเอง และเมื่อกระบวนการสั่งสินค้าง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ลูกค้าของเราก็จะสามารถมอบประสบการณ์บริการที่เป็นเลิศและเชื่อถือได้ให้กับลูกค้าของพวกเขา เหมือนที่เราได้มอบให้กับลูกค้าของเรา”

 

[1] กรุณาติดต่อทีมลูกค้าสัมพันธ์เฟดเอ็กซ์ประเทศไทย เพื่อตรวจสอบรายชื่อประเทศที่ให้บริการ

[2] กรุณาติดต่อทีมลูกค้าสัมพันธ์เฟดเอ็กซ์ประเทศไทย เพื่อตรวจสอบรายชื่อประเทศที่ให้บริการ

[3] เวลาตอบรับออร์เดอร์จะแตกต่างกันตามเวลาทำการในแต่ละประเทศที่ให้บริการ RPI

[4] กรุณาติดต่อทีมลูกค้าสัมพันธ์เฟดเอ็กซ์ประเทศไทย เพื่อตรวจสอบรายชื่อประเทศที่เปิดให้บริการ RPI

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

022843464
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
14592
57428
230474
890972
1767374
22843464
Your IP: 3.236.98.69
2021-06-17 07:01