อนันตรา ประกาศจับมือกับ เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดศูนย์บริการสุขภาพ ณ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท

อนันตรา ประกาศจับมือกับ เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดศูนย์บริการสุขภาพ ณ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท

อนันตรา โฮเทลส์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Anantara Hotels, Resorts & Spas) ประกาศความร่วมมือกับ เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (Verita Healthcare Group) ผู้นำระดับโลกด้านบริการสุขภาพแบบองค์รวม ในการเปิดศูนย์บริการสุขภาพอันทันสมัย ณ โรงแรมในเครือ

เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงค์โปร์ ได้จับมือกับกลุ่มโรงแรมอนันตรา เพื่อขยายธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้เติบโตทั้งในประเทศไทยและประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิก โดยความร่วมมือนี้เกิดจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านบริการการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคล นอกเหนือไปจากบริการฟิตเนสและสปาปกติทั่วไป โดยหลังจากก่อตั้งโครงการศูนย์บริการสุขภาพในกรุงเทพฯ ยังจะมีโครงการอื่นๆ ภายใต้ความร่วมมือนี้ ตามมาทั้งในประเทศไทยและทั่วเอเชียแปซิฟิก

ศูนย์บริการสุขภาพ ซึ่งจะเปิดให้บริการ ณ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ในช่วงไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2563  นับเป็นการรุกธุรกิจด้านการบริการเพื่อสุขภาพครั้งแรกของกลุ่มโรงแรมอนันตรา โดยศูนย์บริการสุขภาพที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้จะตั้งอยูท่ามกลางสวนเขียวขจีของ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ บนพื้นที่กว่า 677 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยครบวงจร ที่มาพร้อม ห้องสำหรับบริการ IV infusion หรือการให้วิตามินและเกลือแร่ผ่านเส้นเลือดโดยตรง พร้อมแสงบำบัดเพื่อกระตุ้นการนอนหลับ ห้องวีไอพีสวีท สวนสำหรับทำสมาธิ และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่ออกแบบเป็นพิเศษตามหลักสรีรศาสตร์

จำนวนประชากรสูงอายุ และการเพิ่มขึ้นของความเจ็บป่วยเรื้อรัง ที่เกิดจากการใช้ชีวิตในโลกยุคปัจจุบัน ส่งผลให้ความต้องการบริการทางด้านการรักษาสุขภาพแบบองค์รวมเพื่อการป้องกันและการชะลอวัยเพิ่มสูงขึ้น โดยบริการที่ทางศูนย์ฯ จัดไว้จะผสานการตรวจวินิจฉัยพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัย ซึ่งให้ผลการตรวจอย่างรวดเร็วฉับไว และสามารถนำผลการตรวจมาใช้ในการออกแบบโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่ตรงกับภาวะสุขภาพของแต่ละท่าน

บริการทางด้านสุขภาพอันล้ำสมัยต่างๆ อาทิ ตู้เยือกแข็งเพื่อการบำบัดด้วยความเย็นจัด (recovery XR cryotherapy chamber) การรักษาและฟื้นฟูระบบไหลเวียนเลือด (vascular pulse therapy) ซึ่งส่งผลดีต่อการชะลอวัย และช่วยให้ระบบของการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น รวมถึงโปรแกรมสำหรับผู้ที่สนใจวางแผนโภชนาการและการออกกำลังกายที่เหมาะกับตนเอง ครอบคลุมไปถึงความต้องการเฉพาะบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมน้ำหนัก การนอน ระบบภูมิคุ้มกัน และการดีท็อกซ์

วิลเลี่ยม อี. ไฮเน็ค ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) บริษัทแม่ของกลุ่มโรงแรมอนันตรา กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป สู่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยความร่วมมือนี้เป็นการร่วมกันระหว่างหนึ่งในแบรนด์โรงแรมหรู และเฮลท์แคร์ กรุ๊ป ชั้นนำของโลก ที่ต่างเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการในบริการด้านการท่องเที่ยวระดับหรู และการบริการด้านสุขภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคล ซึ่งตัวเลขการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพคาดว่าจะเติบโตถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี พ.ศ. 2565 ความร่วมมือนี้จึงนับเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง”

โทมัส ไมเออร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการ (เอเชีย) กล่าวเสริมว่า “การนำ เวอริตา มาสู่โรงแรมที่เป็นแฟลกชิปของเรานับเป็นการประกาศความมั่นใจของเราในการก้าวสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ นอกจากการวางรากฐาน ณ เมืองหลวงของประเทศไทย เรายังมีแผนที่จะขยายศูนย์บริการสุขภาพที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างอนันตรา และเวอริตา ณ โรงแรมแฟลกชิปแห่งอื่นๆ ทั่วเอเชีย รวมถึงภูมิภาคอื่นๆ ของโลกในอนาคต”

จูเลียน แอนเดรียซ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เวอริตา เฮลท์แคร์ กรุ๊ป กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่าง อนันตรา และเวอริตา จะช่วยให้ผู้รักสุขภาพได้เข้าถึงการบริการเพื่อชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพ เพิ่มประสิทธิภาพของการชะลอวัย และเพิ่มศักยภาพของแต่ละบุคคลให้ดีขึ้นในบรรยากาศอันหรูหรา ทันสมัย และสะดวกสบาย เราตั้งตาคอยการเปิดตัวศูนย์บริการสุขภาพ ณ โรงแรมอนันตรา ในประเทศไทย ในช่วงต้นปีหน้า ก่อนการขยายตัวสู่โรงแรมในเครืออนันตราแห่งอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิกต่อไป”

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

022621533
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
8543
49579
8543
669041
1767374
22621533
Your IP: 3.235.173.155
2021-06-13 03:09