then
May 18, 2022

โรบินสัน ผู้นำตลาดยีนส์กลุ่มห้างฯ ผนึกกำลังกับ 30 พันธมิตรเปิดแคมเปญใหญ่แห่งปี ‘ROBINSON JEANS’ (โรบินสัน ยีนส์)

โรบินสัน ผู้นำตลาดยีนส์กลุ่มห้างฯ ผนึกกำลังกับ 30 พันธมิตรเปิดแคมเปญใหญ่แห่งปี ‘ROBINSON JEANS’ (โรบินสัน ยีนส์)
จัดบิ๊กอีเว้นท์ ชูกระแส D.I.Y. ตอบรับ CUSTOMER TREND ที่เน้นความเป็น  PERSONALIZED คาดดันยอดกลุ่มสินค้ายีนส์โตกว่า 8%

นางสาวคนึงหา แซ่ตั่น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงภาพรวมตลาดยีนส์ของไทยว่า ตลาดยีนส์มีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 22,000 ล้านบาทต่อปี และมีอัตราการเติบโตราว 9 % ต่อปี สำหรับในช่วงครึ่งปีแรก 2561 (มกราคม – มิถุนายน 2561) ตลาดยีนส์ของไทยมีอัตราการเติบโตคงที่ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ตลาดยีนส์น่าจะมีอัตราการเติบโตในทิศทางบวกตามกลไกของตลาด ที่เป็นผลมาจากบรรยากาศการช็อปที่คึกคักของนักช็อป เพื่อเตรียมตัวท่องเที่ยว หรือซื้อหาของขวัญ ของกำนัล ให้แก่ครอบครัวและคนรัก  ในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ที่ใกล้จะมาถึง ซึ่งน่าจะส่งผลให้เกิดการแข่งขันที่สูงในธุรกิจยีนส์ ทั้งในส่วนสินค้า บริการ อีเว้นท์มาร์เก็ตติ้ง และโปรโมชั่น อย่างแน่นอน

สำหรับภาพรวมของธุรกิจกลุ่มสินค้ายีนส์ของโรบินสัน ในช่วงครึ่งปีแรก 2561 (มกราคม – มิถุนายน 2561)   ถือได้ว่าเป็นไปในทิศทางที่น่าพอใจ โดยมีอัตราการเติบโตของธุรกิจราว 7% และมียอดขายคิดเป็น 8% จากยอดขายรวมทั้งหมด ซึ่งสินค้ายีนส์ถือเป็น 1 ใน 3 กลุ่มสินค้าของโรบินสันที่ได้รับความนิยมและมียอดขายที่สูงมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังคงครองความเป็น ‘ผู้นำตลาดยีนส์’ (NO.1 JEANS DESTINATION) ในกลุ่มห้างสรรพสินค้า ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 40% โดยมีจำนวนพันธมิตรแบรนด์ยืนส์ทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 30 แบรนด์ ที่ร่วมจำหน่ายในโรบินสัน บนพื้นที่ขายรวมกว่า 17,000 ตารางเมตร ซึ่งมีการแบ่งสัดส่วนฐานนักช็อปออกเป็นกรุงเทพฯ 22% และต่างจังหวั ด 78%  เนื่องจากโรบินสัน เป็นธุรกิจค้าปลีกที่มีสาขาในต่างจังหวัดมากที่สุดครอบคลุมถึง  33  จังหวัดของไทย จึงทำให้สัดส่วนฐาน    นักช็อปในต่างจังหวัดสูงขึ้นตามไปด้วย โดยนักช็อปมีพฤติกรรมการช็อปยีนส์เฉลี่ย 2.5 ครั้งต่อปี และมียอดซื้อเฉลี่ยที่ประมาณ  2,000 บาท ต่อใบเสร็จ

โดยความสำเร็จของธุรกิจกลุ่มสินค้ายีนส์ของโรบินสันในช่วงครึ่งปีแรก 2561 ดังกล่าวข้างต้น  เป็นผลมาจากการดำเนินงานที่สำคัญ  ทั้งในด้านของสินค้า ได้แก่ 1) การขยายพื้นที่ขายสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งมากที่สุดในกลุ่มห้างสรรพสินค้า ตามการเปิดสาขาใหม่ของโรบินสัน  ได้แก่ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชลบุรี ในเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา  ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจยีนส์ของโรบินสันมีพื้นที่ขายรวมกว่า 17,000  ตารางเมตร และสามารถเข้าถึงกลุ่มนักช็อปใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง 2) การปรับโฉมของแผนกสินค้ายีนส์ ทั้งในส่วนของ LAYOUT และการ GROUPING สินค้า เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์การช็อปปิ้งของ   คนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว และชอบความแปลกใหม่ 3) การจัดโปรโมชั่นและกิจกรรมการตลาด อย่างต่อเนื่อง ทั้งในและนอกพื้นที่ขาย เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายของนักช็อป  อาทิ ส่วนลดสูงสุด 50%, ONE PRICE, ช็อป 1 แถม 1,  การจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักช็อปสมาชิก ‘บัตรเดอะวัน’  เป็นต้น 4) การเพิ่มฐานนักช็อปใหม่ ด้วยกลยุทธ์ CROSS CATEGORY การทำโปรโมชั่นร่วมกับกลุ่มสินค้าอื่นๆ  เพื่อขยายฐานนักช็อปให้กว้างขึ้น รวมทั้งสร้าง CUSTOMER EXPERIENCE แก่นักช็อป ในด้านการบริการ ได้แก่ 5) JEANS PERSONALIZATION  บริการปักลายบนยีนส์ ซึ่งปัจจุบัน มีอยู่ที่สาขาพระราม 9 และสาขารังสิต โดยมีแผนที่จะเพิ่มบริการนี้อย่างต่อเนื่องไปยังสาขาหัวเมืองต่างๆ 6) การอบรมพนักงาน  เพื่อให้บริการแนะนำการเลือกยีนส์ที่เหมาะกับนักช็อป ประจำทุกเคาน์เตอร์แบรนด์ยีนส์ชั้นนำ ซึ่งการดำเนินงานทั้งหมดส่งผลให้   โรบินสันยังคงครองความเป็น  ‘ผู้นำตลาดยีนส์’ (NO.1 JEANS DESTINATION) ในกลุ่มห้างสรรพสินค้า ได้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ โรบินสัน วางแผนที่จะบุกหนักตลาดยีนส์ ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ด้วยการใช้งบประมาณกว่า 20,000,000 บาท  เปิดแคมเปญใหญ่แห่งปี ‘ROBINSON JEANS’ (โรบินสัน ยีนส์) ในคอนเซ็ปต์ ‘MAXIMALISM 80’S’ การนำแฟชั่นยีนส์ ยุค 80’S ในสไตล์ยีนส์ผ้าฟอกสุดเท่ กับทรงขาที่ไม่เดฟมาก สามารถพับขาในลุคสบายๆ กลับมาทวงบัลลังก์ความนิยมจาก นักช็อปสาวกยีนส์ เพื่อกลายเป็นอีกหนึ่งมัสแฮฟแฟชั่นยีนส์ไอเทมสุดฮอตของยุค ที่นักช็อปจะได้มิกซ์แอนด์แมทช์ในลุคต่างๆ ได้อย่างสนุกสนาน โดยมาพร้อมโปรโมชั่นโดนใจ และสิทธิพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม – 11 พฤศจิกายน 2561 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 47 สาขา ไม่ว่าจะเป็น

  • สินค้าแผนกยีนส์ ลดสูงสุด 50%
  • รับคูปองเงินสด 100 บาท ทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี เมื่อช็อป 1,500 บาท ขึ้นไป
  • ลุ้นรับ! กล้อง GO PRO HERO 6 BLACK มูลค่ารวม 500,000 บาท เมื่อช็อปทุก 1,000 บาทหรือใช้เดอะวัน 20 คะแนน พร้อมใบเสร็จ แลกรับ 1 สิทธิ์ / รับสิทธิ์ลุ้นเป็น 5 สิทธิ์ เมื่อช็อปแบรนด์แปซิฟิค ยูเนี่ยน (Pacific Union)
  • ฟรี! เสื้อโปโลเบฟเวอรี่ ฮิลล์ โปโล คลับ มูลค่า 290 บาท สำหรับลูกค้าที่ช็อปสูงสุด 20 ท่านแรก
  • พิเศษ! สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตเคทีซี (KTC) ลดเพิ่มสูงสุด 36% เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือน พฤศจิกายน 2561

พร้อมจัดบิ๊กอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้ง ประเดิมด้วยงานยีนส์ครั้งใหญ่ที่สาขารังสิต กับการขนทัพยีนส์ยุค 80’S, เอ็กซ์คลูซีฟ คอลเลคชั่น, อินโนเวชั่น, ลิมิเต็ดอิดิชั่น จากแบรนด์ดังทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 30 แบรนด์ อาทิ LEVI’S, LEE, WRANGLER , MC JEANS, GASSOLINE, NIYOM JEANS ฯลฯ  รวมทั้ง HOUSE BRAND อย่างแบรนด์ PACIFIC UNION  ที่มีการปรับลุคใหม่ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มนักช็อปเป้าหมาย ที่จะเปิดตัวที่โรบินสันเป็นที่แรก มารวมไว้ในงานเดียว ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม –  7  พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณ CASCATA ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต  ซึ่งสำหรับสุดยอดนักช็อปที่มียอดช็อปสูงสุดในงาน จะได้รับของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท  พร้อมสร้างปรากฏการณ์ แฟชั่นโชว์ยีนส์สุดอลังการกับ ‘ROBINSON JEANS 2018 RETRO PARTY 80’S MAXIMALISM’  ครั้งแรกของแฟชั่นโชว์ยีนส์ที่ผสมผสานงานดนตรีในรูปแบบ CONCERT ON THE DENIM RUNWAY พรีเซนต์เทรนด์แฟชั่นยีนส์ยุค 80’S โดยชูกระแส D.I.Y  ที่มีการเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งยีนส์มีความน่าสนใจด้วยกลิตเตอร์ ตอบรับ CUSTOMER TREND ยุคใหม่ ที่ต้องการแฟชั่นยีนส์ที่มีความเป็น PERSONALIZED อันโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์มากขึ้น ซึ่งแฟชั่นโชว์จะจัดขึ้นในธีม RETRO PARTY กับ 3 แนวดนตรีสุดคูลในยุค 80’S ทั้ง DISCO, HIPHOP, PUNKROCK นำโดย 3 ศิลปินดัง แก้มวิชญาณี, โต้ง ทูพี, ดา เอนโดรฟิน ร่วมด้วยยีนส์แอมบาสเดอร์ และนายแบบ – นางแบบรวมกว่า 60 ชีวิต ในวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากเหล่านักช็อปเป็นอย่างดี

และเดินหน้าต่อยอดบิ๊กอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้ง ตอกย้ำกระแสยีนส์ D.I.Y. มาแรง กับกิจกรรมการประกวด ‘ROBINSON JEANS D.I.Y. CONTEST’ ภายใต้แนวคิด ‘RETRO PARTY 80’S MAXIMALISM’ ด้วยการเชิญชวนนิสิต นักศึกษา และนักออกแบบอิสระ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท โดยกำหนดรับสมัครและส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม – 14 ธันวาคม 2561 พร้อมร่วมสานต่อปณิธาน ‘โรบินสันทำดี’ เชิญชวนสาวกยีนส์ร่วมโครงการ  ‘JEANS FOR ALS” เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ยีนส์ ในรายการ ROBINSON JEANS รายได้ส่วนหนึ่งร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ยากไร้ ที่ป่วยด้วยโรค ALS (โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) ของ มูลนิธิสนับสนุนสถาบันประสาทวิทยา กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่ายา และอุปกรณ์การแพทย์ ต่อไป

นางสาวคนึงหา แซ่ตั่น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)

 “โรบินสัน หวังว่าแคมเปญ ‘ROBINSON JEANS’ ทั้งในส่วนโปรโมชั่น  อีเว้นท์มาร์เก็ตติ้ง และกิจกรรมในแคมเปญฯ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักช็อป โดยคาดว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นยอดกลุ่มธุรกิจยีนส์ของโรบินสันให้ โตกว่า 8% ซึ่งโรบินสันมีแผนที่จะผนึกกำลังพันธมิตรแบรนด์ยีนส์ จัดแคมเปญฯ ดังกล่าวในสาขาต่างจังหวัด อีกกว่า 5 สาขา ได้แก่ อยุธยา, สุพรรณบุรี, สกลนคร, มหาชัย, ตรัง เพื่อรักษาความเป็น ‘ผู้นำตลาดยีนส์’ (NO.1 JEANS DESTINATION) ในกลุ่มห้างสรรพสินค้า และสร้างความคึกคักแก่ตลาดยีนส์ อย่างต่อเนื่อง”  นางสาวคนึงหา กล่าวสรุป

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

003470123
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
31368
51681
198064
720123
0
3470123
Your IP: 34.231.147.28
2022-05-18 14:33