CSR

กรุงเทพประกันชีวิต ส่งต่อรอยยิ้มสู่เยาวชนไทยในพื้นที่ห่างไกล ผ่านโครงการน้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข

กรุงเทพประกันชีวิต ส่งต่อรอยยิ้มสู่เยาวชนไทยในพื้นที่ห่างไกล ผ่านโครงการน้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข

กรุงเทพประกันชีวิตนำทีมผู้บริหาร พนักงาน และนักแสดง กอล์ฟ พิชญะ มุ่งหน้ามอบความสุขภายใต้โครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” เข้ามอบถังเก็บน้ำ เครื่องกรองน้ำ พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กๆ ณ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา (บ้านปาเกอะญอ) ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี รวมกว่า 145 ชีวิต เพื่อสร้างน้ำดื่มสะอาดสู่คุณภาพชีวิตและสุขอนามัยที่ดี

คุณอรนุช สำราญฤทธิ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายประกันชีวิต บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพื่อตอกย้ำนโยบายเพื่อสังคมในการดูแลคุณภาพชีวิต การศึกษาและอนาคตของเยาวชนไทย กรุงเทพประกันชีวิตริเริ่มโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” มาตั้งแต่ปี 2556 และยังทำต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากกรุงเทพประกันชีวิตตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตและสุขภาพของเยาวชนและประชาชน ในเรื่องสุขอนามัย การอออกกำลังกาย การบริโภคน้ำดื่มที่สะอาด และสิ่งที่โรงเรียนต่างๆ ขาดแคลน เพื่อเสริมคุณภาพชีวิตและการศึกษาของเยาวชนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่ห่างไกล ในสถานศึกษานั้นอยู่ห่างไกลตัวเมือง ทำให้เกิดภาวะขาดแคลนน้ำดื่มสะอาด

แหล่งน้ำที่โรงเรียนใช้ ส่วนใหญ่มาจาก น้ำบาดาล น้ำบ่อ น้ำประปาภูเขา น้ำฝน ซึ่งสามารถนำมาดื่มได้ แต่ผลการตรวจสอบคุณภาพน้ำพบความกระด้างสูงถึงสูงมาก หากดื่มน้ำดังกล่าวเป็นเวลานาน มีโอกาสที่จะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ บริษัทจึงได้ริเริ่มโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” ด้วยการมอบเครื่องกรองน้ำ และระบบกักเก็บน้ำสะอาด เช่น ถังน้ำดื่ม และเครื่องสูบน้ำ ตามความต้องการและความจำเป็นของโรงเรียนในแต่ละพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมสันทนาการ และเลี้ยงอาหารกลางวันสำหรับเด็กนักเรียน เพื่อสุขภาพ สุขอนามัย และชีวิตที่มีความสุขมากกว่าของน้องๆ เยาวชนไทยในพื้นที่ห่างไกล”

ด้าน ร.ต.ต.ประมวล พลเกษตร ครูใหญ่ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา (บ้านปาเกอะญอ) กล่าวเสริมว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ทางกรุงเทพประกันชีวิตเห็นความสำคัญในเรื่องน้ำดื่มสะอาดของเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล เพราะศูนย์การเรียนของเรานั้นตั้งอยู่ในถิ่นทุรกันดาร หากดื่มน้ำที่มีไม่มีคุณภาพเวลานานจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเด็กๆ ได้ จึงขอเป็นตัวแทนโรงเรียนขอบคุณทุกท่านที่ ได้มอบถึงเก็บน้ำกว่า 10,000 ลิตร รวมทั้งระบบทำน้ำสะอาด รวมถึงได้มาทำให้เด็กๆ ได้มีความสุขกับโครงการดีๆ ในวันนี้”

กิจกรรมในครั้งนี้ทั้งยังมี นักร้อง-นักแสดง จิตอาสา กอล์ฟ พิชญะ มาร่วมสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับน้องๆ ในช่วงอาหารกลางวัน พร้อมทำกิจกรรมนันทนาการมอบความสนุกให้กับเด็กๆ ทำให้บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุก ความสุข และรอยยิ้มของน้องๆ นักเรียนศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา (บ้านปาเกอะญอ) ที่ได้รับเครื่องกรองน้ำพร้อมถังเก็บน้ำ และน้ำดื่มสะอาดไว้ดื่มเพื่อคุณภาพชีวิต ตามแนวคิด กรุงเทพประกันชีวิต ชีวิตที่มีความสุขมากกว่า

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

021253404
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
25272
64366
217350
1068286
1584897
21253404
Your IP: 3.238.99.243
2021-05-19 09:31