ดีทีจีโอเดินหน้าลุยงานเทคโนโลยี ประกาศแต่งตั้งกิตติคุณ โพธิวนากุล นำทัพขับเคลื่อน ‘Internet of Things’

กิตติคุณ โพธิวนากุล กิตติคุณ โพธิวนากุล

ดีทีจีโอเดินหน้าลุยงานเทคโนโลยี ประกาศแต่งตั้ง กิตติคุณ โพธิวนากุล นำทัพขับเคลื่อน ‘Internet of Things’

บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เสริมทัพผู้บริหารด้วยการแต่งตั้งนายกิตติคุณ โพธิวนากุล เป็นผู้อำนวยการบริหารงาน Internet of Things (IoT) เพื่อนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญงานเทคโนโลยีมาพัฒนากระบวนการภายใน นวัตกรรมและบริการในด้านต่าง ๆ เช่นปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ หรือ Big Data และเทคโนโลยีสำหรับเมืองอัจฉริยะ หรือ smart city technology

นายกิตติ คุณมีประสบการณ์การทำงานด้านเทคโนโลยีที่โดดเด่นและยาวนานด้วยการเป็นผู้พัฒนาแอพพลิ เคชั่นที่เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ให้กับองค์กรขนาดใหญ่ได้แก่ ดีแทค ท่าอากาศยานไทย ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 

นายรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการบริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ ในนามดีทีจีโอเป็นเกียรติอย่างยิ่งได้คุณกิตติคุณมาร่วมงาน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความสามารถและมีประสบการ์ณการทำงานที่เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น ข้อมูลสาธารณะ (public information) ความปลอดภัยทางข้อมูลของกลุ่มคนจำนวนมาก (crowd safety) และการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม (cultural exchange) เป็นต้น

นอกจากนี้คุณกิตติคุณยังมีความเชี่ยวชาญในด้านศักยภาพทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าคุณกิตติคุณจะพัฒนางานทางด้านเทคโนโลยีและInternet of Things (IoT) ของดีทีจีโอได้ตามพันธกิจหลักของเราคือ Adding Value in Everything We Do”

ประการสำคัญ นายกิตติคุณมีเป้าหมายหลักในการสร้างและพัฒนาระบบการทำงานต่างๆ ให้กับบริษัทในเครือดีทีจีโอ ซึ่งรวมถึงบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) โดย MQDC คือบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และโครงการมิกซ์ยูส ภายใต้แนวคิด ‘For All Well-Being’ ที่มีโครงการที่ได้รับรางวัลเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือ eco-friendly และรางวัลด้านเทคโนโลยีเมืองอัจฉริยะ หรือ smart city technologies อีกด้วย

“สำหรับบทบาทใหม่ของผมที่ดีทีจีโอ ผมมุ่งมั่นที่จะพัฒนากระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น และจะประยุกต์การใช้งานเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เช่นงาน Internet of Things (IoT) ปัจจุบันบริษัทในเครือดีทีจีโอได้นำเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ไปใช้เพื่อสร้างแนวทางความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนในโครงการต่างๆ  โดยในไม่ช้านี้ IoT จะมีความสำคัญมากกว่าสมาร์ทโฟนถึงสองเท่าผ่านการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จะมาช่วยลดความต้องการพลังงานและพัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น” นายกิตติคุณกล่าว

 

เกี่ยวกับบริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (ดีทีจีโอ)

บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2536 เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญด้านธุรกิจและสังคม เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของคนและสังคมทุกรุ่น โดยผ่านกระบวนการทางความคิดเพื่อให้เกิดความเข้าใจในพฤติกรรมของมนุษย์ ควบคู่ไปกับระบบสิ่งแวดล้อม

กลุ่มบริษัทดีทีจีโอประกอบด้วยบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ จำกัด (MQDC) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บริษัทดีที ดีไซน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ดูแลทางด้านการออกแบบงานสถาปัตยกรรม บริษัทดีแพลนส์ จำกัด ดูแลด้าน การออกแบบ การจัดการโครงการ และให้คำปรึกษาด้านการจัดการการก่อสร้าง บริษัทดี ซูพรีม คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดหาและการค้าระดับโลก และบริษัทดิจิต้าไลฟ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซ

กลุ่มบริษัทดีทีจีโอ ยังมีส่วนร่วมในการร่วมทุนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยร่วมก่อตั้งบริษัท โอโบตรอยด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(Obodroid) และ บริษัท โอโบตรอนส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Obotrons) ในการพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์และนวัตกรรม รวมถึง Home Intelligent Systems และร่วมงานกับบริษัท อีอีซี-ดีที กรีนพาวเวอร์ (EEC – DT Green Power) ในการออกแบบและดำเนินงานด้านระบบพลังงานและสาธารณูปโภคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงร่วมก่อตั้งบริษัท เอ็มคิวดีซีบรท์ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์และความบันเทิง

บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีการจัดสรร 2% ของรายรับสูงสุดให้กับกิจกรรมทางสังคมที่ทำงานผ่านมูลนิธิพุทธรักษา มูลนิธิดีทีแฟมิลี่ส์ และองค์กรไม่แสวงหากำไรอื่น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DTGO  สามารถดูได้ที่ https://dtgo.com

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

004854286
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
42407
41982
240394
1608516
382433
1261906
4854286
Your IP: 35.168.112.145
2020-07-10 22:03