เชลล์ จัดงานสัมมนา “อุตสาหกรรมขนส่งไทย ก้าวไกลไปพร้อมเชลล์” ส่งน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพเชลล์ ริมูล่ามาตรฐาน CK-4

เชลล์ จัดงานสัมมนา “อุตสาหกรรมขนส่งไทย ก้าวไกลไปพร้อมเชลล์” ส่งน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพเชลล์ ริมูล่ามาตรฐาน CK-4 สร้างความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการขนส่งไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย เชลล์ ริมูล่า ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นรถบรรทุกงานหนัก จัดงานสัมมนา “อุตสาหกรรมขนส่งไทย ก้าวไกลไปพร้อมเชลล์ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการขนส่งไทย โดยการแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่เกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมขนส่ง พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนักมาตรฐาน CK-4 เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานสำหรับรถบรรทุกงานหนักอย่างเต็มกำลัง รวมถึงขยายโอกาสในการดำเนินธุรกิจให้แก่พันธมิตรผู้ประกอบการขนส่งทั่วประเทศ

นางสาววีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่เชลล์ ริมูล่า เป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งและทำงานร่วมกับลูกค้าอุตสาหกรรมการขนส่งอย่างใกล้ชิด เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะความต้องการข้อมูลและความรู้ใหม่ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ สำหรับวงการอุตสาหกรรมการขนส่งที่ต้องเผชิญความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เราจึงได้จัดงานสัมมนาโดยผู้เชื่ยวชาญที่ร่วมแลกเปลี่ยนสาระความรู้ล่าสุดในวงการอุตสาหกรรมขนส่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มาร่วมในงานสัมมนาที่จะทำให้อุตสาหกรรมขนส่งไทยก้าวไกลและเติบโตต่อไป เชลล์หวังว่าจะเป็นการ เติมสุขให้ทุกชีวิต อีกทางหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการขนส่ง”

ภายในงานสัมมนา เชลล์ ริมูล่า มีลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการขนส่งแถวหน้าของเมืองไทยหลายราย ได้เข้ารับฟังข้อมูลที่หลากหลายจากวิทยากรชั้นนำ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ คุณสัญญวิทย์ เศรษฐโภคิน ประธานสหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน บรรยายในหัวข้อ สถานการณ์และแนวโน้มอุตสาหกรรมขนส่งไทย และความท้าทายสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน และคุณปฐมาภรณ์ เศวตจินดากร ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ในหัวข้อ ความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีจากเชลล์สู่การพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสำหรับอุตสาหกรรมขนส่ง พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกลุ่มหนึ่งอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเชลล์ ริมูล่า สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนักมาตรฐาน CK-4

ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมาตรฐาน CK-4 อย่าง เชลล์ ริมูล่า R4 L เชลล์ ริมูล่า R5 LE และ เชลล์ ริมูล่า R6 LM ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงสุดจากสถาบัน American Petroleum Institute (API) โดย เชลล์ ริมูล่า R4 L เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนัก ควบคุมคราบเขม่าและสิ่งสกปรก ช่วยป้องกันการกัดกร่อนของกรดเเละการสึกหรอในเครื่องยนต์ เชลล์ ริมูล่า R5 LE น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เทคโนโลยีสังเคราะห์ เหมาะกับเครื่องยนต์ปัจจุบันและรุ่นเก่า และการขนส่งในสภาวะอากาศที่มีอุณหภูมิแตกต่างกันมาก ออกแบบเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาวะการขับขี่ ช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายและอายุการใช้งานเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้น ส่วน เชลล์ ริมูล่า R6 LM น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สังเคราะห์แท้ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการระบบขนส่งรถบรรทุก และรถขนส่งมวลชนรุ่นใหม่ ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีเยี่ยม ประหยัดการบำรุงรักษา ยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ให้เครื่องยนต์สะอาด ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมาตรฐาน CK-4 สามารถเข้ามาช่วยตอบสนองทุกการใช้งานในอุตสาหกรรมการขนส่งได้อย่างครอบคลุม

“ด้วยการพัฒนานวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นอย่างไม่หยุดยั้ง และความรู้ใหม่ๆ ในระดับโลกที่ถ่ายทอดมาในงานสัมมนานี้ เชลล์ยังคงมุ่งมั่นในการช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จให้แก่ธุรกิจและเป็นฟันเฟืองสำคัญในการช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการขนส่งในระดับประเทศให้ก้าวไกลได้อย่างยั่งยืน” นางสาววีธรา กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากการให้ข้อมูลนวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพแล้ว ในงานสัมมนาดังกล่าว เชลล์ ยังได้นำเสนอ Starship สุดยอดรถบรรทุกประหยัดเชื้อเพลิง ที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จากความร่วมมือระหว่าง เชลล์ และ แอร์โฟล์ว ทรัค คอมพานี โดย Starship ช่วยลดอัตราการใช้พลังงานในการขนส่ง หลังจากได้ทดลองขนส่งด้วยระยะทางกว่า 3,700 กิโลเมตร พบว่า ด้วยปริมาณเชื้อเพลิงที่เท่ากัน Starship สามารถขนส่งได้ไกลกว่าที่ระยะทางประมาณ 3.8 กิโลเมตรต่อลิตร เทียบกับค่าเฉลี่ยการขนส่งทั่วไปของรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกาที่ระยะทางราวๆ 2.7 กิโลเมตรต่อลิตร ทั้งยังมีการประมาณการด้วยว่าหากรถบรรทุกกว่า 2 ล้านคันในสหรัฐอเมริกาประหยัดเชื้อเพลิงโดยรวมและรักษาประสิทธิภาพการขนส่งได้เทียบเท่า Starship การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อปีอาจลดลงไปถึง 229 ล้านตันเลยทีเดียว[1]

 

[1] แหล่งข้อมูล: News release for immediate use: 6 June, 2018 (Shell International Media Relations: International +44 207 934 5550)

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

017147688
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
33149
48871
244997
13840651
190721
1383188
17147688
Your IP: 3.237.71.247
2021-03-04 14:06