ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยืนยันความมั่นคงทางการเงินของบริษัท

ไวลด์ แคช ผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ตลาดในอเมริกา มุ่งเน้นด้านความยั่งยืน ไวลด์ แคช ผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ตลาดในอเมริกา มุ่งเน้นด้านความยั่งยืน

ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยืนยันความมั่นคงทางการเงินของบริษัท

บริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล (Chicken of the Sea International®) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และเป็นแบรนด์ชั้นนำทางด้านอาหารทะเลแปรรูปในสหรัฐอเมริกามากว่าทศวรรษ ได้ยืนยันบริษัทยังมีความมั่นคงทางการเงิน หลังจากบริษัท บัมเบิล บี ฟู้ดส์ ได้ประกาศว่าจะยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อเข้าสู่กระบวนการล้มละลายตามส่วนที่ 11 ของกฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ

นอกจากนี้ทางบริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสืบสวนของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ซึ่งทำให้บริษัทฯ ไม่ถูกดำเนินคดีและไม่มีภาระค่าปรับใดๆ

อีกทั้งบริษัทฯ ได้เจรจาประนีประนอมยอมความเพื่อระงับข้อพิพาทในทางแพ่ง โดยสามารถบรรลุข้อตกลงที่เป็นธรรมและแสดงออกถึงความรับผิดชอบกับโจทก์สำเร็จไปกว่า 90 เปอร์เซนต์ และทางบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถเจรจาบรรลุข้อตกลงกับโจทก์ที่เหลือเพื่อระงับข้อพิพาทได้

 

อินฟิวชัน หนึ่งในผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ภายใต้แบรนด์ ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี ได้รับรางวัลจาก PEOPLE FOOD AWARDS ปี 2562

บริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยืนยันที่จะมุ่งมั่นทุ่มเทดูแลลูกค้าและทำงานร่วมกับบริษัทคู่ค้าเพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง บริษัทฯ ยังลงทุนพัฒนานวัตกรรม นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดในสหรัฐอเมริกา เช่น อินฟิวชั่นส์ และ ไวลด์ แคช ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์หลักต่างๆ ทั้งปลาทูน่า ปลาแซลมอน และผลิตภัณฑ์หลักอื่นๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์อินฟิวชั่น ปลาทูน่าในน้ำมันมะกอกผสมโหระพา ได้รับรางวัล PEOPLE Food Awards ปี 2562: ผลิตภัณฑ์ในซูเปอร์มาร์เก็ตยอดเยี่ยมแห่งปี ประเภทปลาทูน่า ในสหรัฐอเมริกา

ไทยยูเนี่ยน ยังตอกย้ำถึงความสามารถในการเติบโตในตลาดอเมริกา ดังเห็นได้จากผลประกอบการของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยนในไตรมาสที่ 3 ซึ่งปริมาณการขายเติบโตขึ้น 3.8 เปอร์เซนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดอเมริกาที่โตขึ้นอย่างมีนัยยะ จากทั้งธุรกิจอาหารทะเลแปรรูปและอาหารทะเลแช่เย็นและแช่แข็ง ในส่วนภาพของรวมกลุ่มบริษัท อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นอยู่ที่ 15.9 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงและผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่ามียอดขายเพิ่มขึ้น 6.9 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ไทยยูเนี่ยนยังคงให้ความสำคัญกับความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เล็งผลถึงการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาว

นอกจากนี้ บริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล และไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ยังได้ทุ่มเทเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก มีการฝึกอบรมในเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเข้มงวด ตลอดถึงการปรับหลักจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงการดำเนินงานตามกลยุทธ์ความยั่งยืน SeaChange® ซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เพื่อนำความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรม

 

Rate this item
(0 votes)