ไทยยูเนี่ยน ร่วมงานเสวนา เรื่องการสรรหาแรงงานอย่างมีจริยธรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไทยยูเนี่ยน ร่วมงานเสวนา เรื่องการสรรหาแรงงานอย่างมีจริยธรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในการประชุม Issara Global Forum ประจำปี 2562 ซึ่งผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมกิจการองค์กรและความยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน ดร. แดเรี่ยน แมคเบน ได้กล่าวว่า หลายบริษัทต้องทำเรื่องการสรรหาแรงงานอย่างมีจริยธรรม เพื่อช่วยกันจัดการกับแรงงานทาสยุคใหม่

ดร. แดเรี่ยน แบคเบน ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมกิจการองค์กรและความยั่งยืน บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แนะนำให้บริษัทต่างๆ นำวิธีการสรรหาแรงงานอย่างมีจริยธรรมมาใช้ให้มากขึ้น เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่จะจัดการกับแรงงานทาสยุคใหม่

ในการประชุม Issara Global Forum ประจำปี 2562, ดร. แดเรี่ยน ได้กล่าวถึง การนำนโยบายการสรรหาแรงงานอย่างมีจริยธรรมมาปฏิบัติใช้เป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่เป็นเรื่องจำเป็นเพื่อลดภาระหนี้ที่อาจนำไปสู่แรงงานทาสยุคใหม่

“ไทยยูเนี่ยนทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมที่มีความท้าทายและซับซ้อนมาก แต่เมื่อเราได้ออกนโยบายการสรรหาแรงงานข้ามชาติอย่างมีจริยธรรม เราดำเนินการเพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการให้สภาพแวดล้อมการทำงานซึ่งแรงงานทุกคนของเราที่ได้รับการว่าจ้างมีความปลอดภัยและมีเสรีภาพในการเลือกงาน” ดร. แดเรี่ยน กล่าว “เราพยายามแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้สามารถทำได้ ถ้าคุณมีความตั้งใจและมีความมุ่งมั่น เพราะถ้าคุณไม่ทำอะไร จากนี้ไปแรงงานทาสยุคใหม่จะยังเติบโตและยังคงถูกปกปิดจากการตรวจสอบต่อไป”

แรงงานปลอดภัยและแรงงานที่ถูกกฎหมายเป็นหนึ่งในเสาหลักสำคัญ ภายใต้กลยุทธ์ SeaChange® ซึ่งเป็นกลยุทธ์ความยั่งยืนของไทยยูเนี่ยน โดยในปี 2559 ไทยยูเนี่ยนได้ออกนโยบายการสรรหาแรงงานข้ามชาติอย่างมีจริยธรรม ซึ่งประกอบด้วยการยกเลิกค่าธรรมเนียมในการจัดหาแรงงานสำหรับแรงงานทุกคนที่ได้รับการว่าจ้างในโรงงานและโรงงานแปรรูปของบริษัท นโยบายนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องแรงงานและลดความเสี่ยงในการแสวงหาผลประโยชน์จากแรงงาน

ในการประเมินอย่างอิสระจาก Impactt บริษัทที่ปรึกษาการค้าอย่างมีจริยธรรม ที่มีการเผยแพร่ไปเมื่อต้นเดือน ระบุว่า นโยบายการสรรหาแรงงานของไทยยูเนี่ยน “ได้ถูกนำมาปฏิบัติและพัฒนาการสรรหาแรงงานข้ามชาติได้อย่างมีนัย”

รายงานฉบับนี้ ได้ถูกเผยแพร่หลังจากใช้ระยะเวลาในการประเมิน 6 เดือนโดยได้รับทุนสนับสนุนจาก Humanity United และ The Freedom Fund โดยในรายงานกล่าวว่า นโยบายการสรรหาแรงงานข้ามชาติอย่างมีจริยธรรมของไทยยูเนี่ยนนับเป็นตัวอย่างให้กับบริษัทอื่นๆ ในการทำงานให้ได้รับผลสำเร็จเช่นกัน

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

019713118
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
13962
51261
219355
1112897
1643254
19713118
Your IP: 3.230.173.249
2021-04-22 06:41