01Top_HachiEng

APCO ประกาศความสำเร็จนวัตกรรมทำให้ผู้ติดเชื้อ HIV เข้าสู่ภาวะ HIV สงบ หรือหมดฤทธิ์

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO

APCO ประกาศความสำเร็จนวัตกรรมทำให้ผู้ติดเชื้อ HIV เข้าสู่ภาวะ HIV สงบ หรือหมดฤทธิ์ เป็นครั้งแรกในตลาดโลก

รอติดตามผลต่อเนื่อง พิสูจน์ว่าผู้ที่มีภาวะ HIV สงบจะไม่มีเชื้อเหลืออยู่ในร่างกายเลยหรือไม่ จับมือพันธมิตรเตรียมรุกขยายตลาด เพิ่มกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เชื่อมั่นผลักดันรายได้ในอนาคต

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิตและจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า คณะนักวิจัย Operation BIM ประสบความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมสำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS เข้าสู่ภาวะ HIV สงบ หรือ HIV หมดฤทธิ์ เตรียมเผยแพร่นวัตกรรมขยายสู่ตลาดต่างประเทศ

จากที่คณะนักวิจัยทำการทดสอบนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่องหลายปี จนได้ผลการทดสอบที่ยืนยันอย่างมั่นใจว่า อาสาสมัครที่ไม่ได้ใช้ยาต้านไวรัส แต่ใช้นวัตกรรมของ APCO ควบคู่กับการดูแลสุภาพเพิ่มเติมด้วยการเลือกบริโภคอาหารและออกกำลังกาย ผลปรากฏว่ามีเซลล์ภูมิคุ้มกัน CD4 เพิ่มขึ้น และมีจำนวนเชื้อ HIV ลดลงอย่างต่อเนื่องทุกราย ขณะที่ในบางรายตรวจไม่พบเชื้ออย่างต่อเนื่องมานานจนถึง 10 เดือน ซึ่งเป็นการยืนยันว่าอาสาสมัครเหล่านี้มีจำนวนเชื้อ HIV น้อยเกินกว่าที่จะวัดได้ โดยมีปริมาณเซลล์ CD4 เหมือนคนปกติ ซึ่งถือว่าอาสาสมัครเหล่านี้สามารถควบคุมเชื้อ HIV ในระดับที่ไม่กลับมาเพิ่มเติมและสร้างปัญหาใหม่จนเกิดเป็นภาวะของโรค AIDS สิ่งที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่งก็คืออาสาสมัครมีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดเวลาที่ใช้นวัตกรรม APCO และไม่ปรากฏว่ามีผลข้างเคียงเกิดขึ้นจากการใช้นวัตกรรมนี้แต่อย่างใด

ขณะที่อาสาสมัครที่ใช้ยาต้านไวรัสในการรักษาโรคแล้วใช้นวัตกรรมของ APCO ร่วมด้วยเพื่อลดผลข้างเคียงของยาต้านอยู่ระยะเวลาหนึ่ง สามารถที่จะลดการใช้ยาต้านไวรัสลงจนหมด ก็ยังตรวจไม่พบเชื้อ HIV เช่นกัน ซึ่ง APCO ได้วางแผนการติดตามผลของผู้ประสบความสำเร็จจากการมีเชื้อ HIV สงบหรือหมดฤทธิ์เหล่านี้ต่อไป เพื่อพิสูจน์ว่าเชื้อ HIV จะหมดสิ้นไปจากร่างกายหรือไม่

“จากความสำเร็จในครั้งนี้ บริษัทวางแผนขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเผยแพร่นวัตกรรมอย่างแพร่หลายในทุกช่องทาง ล่าสุดร่วมมือกับพันธมิตรชาวสิงค์โปร์ในการปรับปรุงการดำเนินงานวางแผนกลยุทธ์การตลาด และการเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ อีกทั้งร่วมกับคณะแพทย์ที่เคยใช้นวัตกรรมนี้ เปิดศูนย์บริการ บริเวณ ชิดลม-สุขุมวิท ให้กับชาวต่างชาติเข้าสู่ภาวะ HIV สงบหรือหมดฤทธิ์ได้ โดยมีกำหนดการเปิดให้บริการในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 เชื่อว่าความสำเร็จของงานวิจัยในครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันรายได้ และถือเป็นการโอกาสในการเติบโตของ APCO ในอนาคต” ศ.ดร. พิเชษฐ์ กล่าว

ทั้งนี้บริษัทจะมีการให้ข้อมูลนวัตกรรมในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 ในหัวข้อ “HIV สงบหรือหมดฤทธิ์ทำได้แล้วครั้งแรกโดยนักวิจัยไทย” ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้มีคุณอนันต์แก่ผู้ที่ติดเชื้อ HIV/AIDS ในประเทศไทยที่จะได้มีโอกาสพบกับชีวิตใหม่ก่อนประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

025342914
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
28830
57319
28830
28830
1709768
25342914
Your IP: 3.236.110.106
2021-08-01 12:06