“ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์” สานอนาคตให้คนแดนไกล นักศึกษาต่างชาติแห่ตบเท้าสมัครเรียน

“ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์” สานอนาคตให้คนแดนไกล
นักศึกษาต่างชาติแห่ตบเท้าสมัครเรียน พร้อมก้าวสู่ความเป็นนานาชาติอย่างแท้จริง

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) ก้าวสู่สากลอีกขั้น หลังได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคม Cumulus สมาคมระดับโลกแห่งเดียวที่คัดเลือก มหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษาด้านการออกแบบชั้นนำจากทั่วโลก เป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง เมื่อล่าสุดนักศึกษาต่างชาติจาก 11 ประเทศทั่วโลก แห่เดินทางข้ามทวีปสมัครเรียน หวังพัฒนาประสบการณ์ด้านการออกแบบและนำไป ต่อยอดในชีวิตจริง

ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ เป็นสถาบันการศึกษาเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้ผ่านการคัดเลือก ให้เป็นสมาชิกเครือข่ายการศึกษาด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ในช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมา โดยสมาคม Cumulus จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการออกแบบ นวัตกรรม ความร่วมมือด้านวิชาการและเชื่อมโยงบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมการออกแบบ ซึ่งตอบโจทย์การเรียนการสอนของทางสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ที่ต้องการมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เข้าถึงการศึกษาระดับโลก ที่จะยกระดับมุมมอง และฝีมือในการออกแบบซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการพัฒนาบุคคลากรทางการออกแบบในอนาคต โดยสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ได้รับการตอบรับ เข้าร่วมศึกษาจากนักศึกษาต่างชาติเป็นจำนวนมากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมสมาคม Cumulus มีกระแสตอบรับจากนักศึกษาต่างชาติที่เดินทางข้ามประเทศมาจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ ฝรั่งเศส, แคนนาดา, เวียดนาม, กัมพูชา, ไต้หวัน, พม่า, ตุรกี, จีน, สิงคโปร์, บังคลาเทศ ,และอินเดีย 

โดย คาแนล เลวาสเซอร์ หรือ คิ้ม นักศึกษาสาวชาวฝรั่งเศสผู้ชื่นชอบการออกแบบภายใน กล่าวถึงความรู้สึกในการเข้าร่วมศึกษากับสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์เป็นปีแรกว่า จากการเข้าร่วมงานแนะแนวการศึกษาของสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ พบว่าสถาบันมีความพร้อมในด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถาบัน รวมไปถึงสถานที่ของตัวสถาบันเอง ที่มีพื้นที่ให้ ใช้สอยและเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดความมั่นใจที่จะเลือกศึกษาที่นี่ ซึ่งทำให้ค้นพบความชอบและความถนัดของการออกแบบ โดยคาดหวังผลจากการศึกษาว่าจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์กับการทำงานในอนาคตได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งทางสถาบันฯ ยังได้รับเกียรติเข้าร่วมกับสมาคมระดับโลกอย่าง Cumulus ทำให้เล็งเห็นถึงอนาคตของอุตสาหกรรมการออกแบบแฟชั่นของไทยว่าจะมีการเติบโตมากยิ่งขึ้นด้วย

ด้าน บัน เมียง เซง หรือ โอลาฟ นักศึกษาชาวกัมพูชา กล่าวว่า “รู้จักสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์จากคนใกล้ตัวที่แนะนำมา จึงค้นคว้าหาข้อมูล พบว่า สถาบันฯมีชื่อเสียงโด่งดังด้านการออกแบบแฟชั่นดีไซน์รวมถึงการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ และได้ตัดสินใจเข้าร่วมการศึกษา ทำให้ได้รับความรู้มากมาย อีกทั้งยังสามารถผลักดันให้นักศึกษาเป็นนักออกแบบมืออาชีพ โดยคาดหวังว่าตนเองจะได้แนวทางที่ดีที่สุดทางด้านแนวคิดและมุมมองด้านการออกแบบจากที่นี่ และสามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตจริงได้ ซึ่งถ้ามีโอกาสก็ใฝ่ฝันที่จะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง”

“สาเหตุที่เลือกเรียนที่สถาบันฯ เพราะสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ มุ่งเน้นการเรียนการสอนแบบเน้นการปฎิบัติจริง อีกทั้งอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และเพื่อนนักเรียนในสถาบันมีความเป็นมิตร พร้อมให้ความช่วยเหลือ รู้สึกไม่กดดันเพราะมีเพื่อนๆจากหลากหลายประเทศ ทำให้บรรยากาศในห้องเรียนมีความเป็นนานาชาติอย่างแท้จริง โดยคาดหวังว่าหลังจบการศึกษาจากที่สถาบัน จะช่วยสร้างพื้นฐานของการเป็นนักออกแบบแฟชั่นให้กับตนเอง และสามารถนำไปต่อยอดในการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น” วานชิคา ลาคิ หรือ โรส นักศึกษาชาวอินเดีย กล่าว

จับตามองการก้าวเข้าสู่ความเป็นนานาชาติไปอีกขั้นของสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ว่าจะพัฒนาวงการการออกแบบของไทยเราให้ก้าวหน้าต่อไปอย่างแท้จริงในอนาคต

สำหรับผู้สนใจเรียนออกแบบ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-741-3717-8 หรือ www.chanapatana.com หรือ facebook/chanapatana

“If Life is Design!”

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

025297499
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
40734
52997
365609
1693183
1651824
25297499
Your IP: 3.231.230.177
2021-07-31 16:34