Clip Pac กล่องถนอมอาหารใส่นวัตกรรมรักษ์โลก

Clip Pac กล่องถนอมอาหารใส่นวัตกรรมรักษ์โลก ผลิตภัณฑ์ห่วงใยผู้บริโภค พร้อมสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีร่วมกัน

ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล เปิดตัวกล่องถนอมอาหารแบรนด์ Clip Pac ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ต้นทางการผลิต ด้วยการใช้สารเพิ่มความใสและช่วยประหยัดพลังงานอย่าง Millad® NX® 8000 ในการผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีนคุณภาพสูง ซึ่งนอกจากจะให้คุณสมบัติความใส สวยงาม และสามารถดึงดูดผู้บริโภคมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ผู้ประกอบการลดอุณหภูมิในการผลิตขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ ลดเวลาผลิตได้กว่า 10% ลดการใช้พลังงาน และลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เป็นอย่างดี จึงเป็นแบรนด์ “กล่องถนอมอาหารรักษ์โลก” เหมาะกับผู้บริโภคที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่เริ่มกระบวนการผลิตอย่างแท้จริง พร้อมการันตีด้วยเครื่องหมายรับรองด้านสิ่งแวดล้อม UL Green Label Certification  รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับสิทธิ์การใช้ฉลากสิ่งแวดล้อมระดับโลก

นายสุรชัย เทียมชีวะศิลป์ กรรมการและผู้บริหารฝ่ายขายการตลาดต่างประเทศ บริษัท ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคจากพลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-use Plastic) เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาซ้ำได้อีกหลายๆ ครั้ง โดยเฉพาะกล่องถนอมอาหาร จึงเป็นที่มาของแบรนด์ Clip Pac ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์กล่องพลาสติกถนอมอาหารที่มีกระบวนการผลิตกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพการใช้งานที่เยี่ยมยอด สนองตอบได้ตรงกับทุกความต้องการผู้บริโภค

จุดเริ่มต้นของ Clip Pac เกิดขึ้นโดยบริษัท ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและส่งออกสินค้าพลาสติกในประเทศไทย ร่วมมือกับบริษัท มิลลิเก้น เคมิคัล จากสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตสารเติมแต่งชนิดพิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มความใสให้กับพลาสติกพอลิโพรพิลีน และผู้นำในด้านเทคโนโลยีสารเติมแต่งที่ช่วยประหยัดพลังงานในการขึ้นรูปพลาสติกชั้นนำระดับโลก ทั้งสององค์กรมีวิสัยทัศน์ตรงกันที่ต้องการจะส่งต่อนวัตกรรมการผลิตโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับผู้บริโภค ด้วยการใช้สารเพิ่มความใสและช่วยประหยัดพลังงาน Millad® NX® 8000 clarifier มาใช้ในการผลิตในกระบวนการผลิต

ข้อดีของ Millad® NX® 8000 สารเสริมประสิทธิภาพพลาสติกตัวแรกที่ได้รับเครื่องหมายรับรองด้านสิ่งแวดล้อม เครื่องหมาย UL Green Label จาก Underwriters Laboratories องค์กรรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ต่างๆ และได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตทั่วโลกนั้น คือ คุณประโยชน์ด้านการประหยัดพลังงานที่ใช้ในการผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน หรือ PP โดยสาร Millad® NX® 8000 นี้จะเป็น “ฮีโร่” ช่วยลดอุณหภูมิในการผลิตขึ้นรูปผลิตภัณฑ์จากเดิม 245 องศาเซลเซียสให้ต่ำลงมาที่ 210 องศาเซลเซียส ทำให้ประหยัดเวลาในขั้นตอนการผลิตได้ถึง 10% เลยทีเดียว ซึ่งการลดการใช้พลังงานในการผลิต แม้เพียงเล็กน้อยแต่ย่อมส่งผลดีต่อโลกและสิ่งแวดล้อมอย่างมาก เพราะสามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้นั่นเอง นอกจากนั้นคุณสมบัติด้านการผลิตที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระดับต่ำแล้ว ยังให้ผลลัพธ์ด้านคุณภาพของสินค้าที่ดีเลิศอีกด้วย โดยเฉพาะความใสพิเศษ เพราะสารตัวนี้จะช่วยเติมความสว่างสดใสและมันวาวให้เนื้อพลาสติกอย่างเห็นได้ชัด จึงช่วยสื่อสารในเรื่องความสะอาด ทนทาน และปลอดภัย เป็นผลิตภัณฑ์น่าใช้ได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Clip Pac ที่ใช้นวัตกรรมสารเสริมประสิทธิภาพพลาสติก Millad® NX® 8000และได้รับการติดเครื่องหมาย UL Green Label นั้น ประกอบด้วยกล่องถนอมอาหาร Clip Pac Touch ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งเหลี่ยมและกลม มาพร้อมขนาดที่เหมาะสมทุกการใช้งาน อีกทั้งยังมีกล่องถนอมอาหาร Essenta โดดเด่นและแตกต่างด้วยสีสันสะดุดตาของฝากล่อง มาพร้อมกับราคาที่เป็นมิตร ปิดท้ายด้วยกล่องถนอมอาหาร Fresh Pac ที่จะช่วยเก็บอาหารให้สดใหม่กว่าที่เคย เพราะปิดฝาสนิทยิ่งขึ้นด้วย Airtight  กันลมเข้าช่วยคงความสดได้นาน ฝาปิดเปิดได้ง่ายขึ้น แถมยังมีมือจับขนาดใหญ่ทำให้หยิบจับกล่องอาหารร้อนได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

กล่องถนอมอาหารนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม Clip Pac พร้อมให้ทุกคนจับจองใช้งานและรักษ์โลกไปด้วยกัน โดยจัดจำหน่ายแล้วผ่านช่องทางจัดจำหน่ายชั้นนำ อาทิ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ เอมโพเรียม สยามพารากอน  รวมทั้งชอปคุณภาพของ Pinnic Brand Store@ สำเพ็ง2 และ Nanny นอกจากนั้นยังสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อย่าง Lazada, Shoppee หรือสั่งซื้อโดยตรงกับบริษัทฯ ได้ที่ www.picnicmall.net ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-897-5051-4

Rate this item
(0 votes)