ถุงขยะแชมเปี้ยน จับมือ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สนับสนุนแคมเปญ “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง”

ถุงขยะแชมเปี้ยน จับมือ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เดินหน้าสนับสนุนแคมเปญ “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ถุงแยกขยะ 4 สี กลิ่น Morning Fresh หอมสดชื่น ลดกลิ่นอับชื้น

บริษัท ดนุเดชอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะภายใต้ชื่อ ถุงขยะแชมเปี้ยน (Champion Bags) ร่วมกับ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (Big C) สนับสนุนการ “แยกขยะ = ลดขยะ และ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” เพื่อปลูกจิตสำนึกพร้อมรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับการแยกขยะและการทิ้งขยะให้เหมาะสมกับการใช้ถุงขยะในแต่ละประเภท ซึ่งจะนำไปสู่การลดขยะในที่สุด นำทีมโดยพรีเซ็นเตอร์จากแบรนด์ถุงขยะแชมเปี้ยน โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ พร้อมทั้งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ถุงแยกขยะ 4 สี แบบม้วนพร้อมกลิ่น Morning Fresh ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ 

ศักดิ์ชัย  ดนุเดชสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดนุเดชอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะแชมเปี้ยน เปิดเผยว่า “แคมเปญในครั้งนี้ร่วมกับบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เพื่อให้คนหันมาสนใจเรื่องของการแยกขยะ นำไปสู่การลดปริมาณของขยะ และสามารถนำขยะที่รีไซเคิลได้ ไปใช้ประโยชน์โดยไม่ต้องทิ้งเป็นขยะที่สูญเปล่า รวมทั้งการแนะนำการใช้ถุงขยะให้เหมาะกับแต่ละประเภทการใช้งาน เพื่อลดปริมาณขยะ และคุ้มค่ากับการใช้งาน โดยเริ่มจากการประชาสัมพันธ์ภายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ ในครั้งนี้นำทีมโดยพรีเซ็นเตอร์จากแบรนด์ถุงขยะแชมเปี้ยน โตโน่ – ภาคิน ที่มาร่วมเชิญชวนให้ประชาชนลุกขึ้นมาคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันมากขึ้น พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ในชื่อ ห้องไหนก็หอม…กับโตโน่”

“ทั้งนี้ ถุงขยะแชมเปี้ยนได้เปิดตัวถุงแยกขยะ 4 สี แบบม้วนพร้อมกลิ่นมอนิ่งเฟรส (Morning Fresh)  ลดกลิ่นอับชื้นมาในรูปแบบม้วนขนาด 18 X 20 นิ้ว จำนวน 40 ใบ/แพ็ค และ ขนาด 24 X 28 นิ้ว จำนวน 20 ใบ/แพ็ค  ทั้ง 4 สี มีสีดังต่อไปนี้ สีเขียวสำหรับขยะเปียกใส่ขยะที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ, สีน้ำเงินขยะทั่วไป, สีเหลืองขยะรีไซเคิลใส่ขยะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ และสีแดงขยะอันตรายใส่ขยะที่ต้องนำไปกำจัดด้วยวิธีที่ถูกต้อง ที่ผ่านมาทางถุงขยะแชมเปี้ยนได้ออกผลิตภัณฑ์ถุงขยะแบบม้วนและมีกลิ่นหอมมาแล้วทั้งหมด 6 กลิ่น มี 2 ขนาด 18X20 นิ้ว จำนวน 30 ใบ/แพ็ก และ ขนาด 24 x 28 นิ้ว จำนวน 15ใบต่อแพค ได้แก่ กลิ่นมะลิ, กลิ่นกุหลาบ, กลิ่นลาเวนเดอร์, กลิ่นสตรอว์เบอร์รี, กลิ่นแอปเปิ้ล และกลิ่นส้ม  ซึ่งน้ำหอมที่ใช้ถูกคิดค้นพัฒนาในแต่ละกลิ่นที่มีเอกลักษณ์ และเป็นกลิ่นพิเศษของถุงขยะแชมเปี้ยน เท่านั้น กลิ่นจะหอม ไม่ฉุน มีความหอมคงทนยาวนาน ด้วยการสกัดกลิ่นน้ำหอมจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกจากประเทศอเมริกา”

“ถุงขยะแชมเปี้ยน มีหลากหลายประเภทและขนาด ด้วยส่วนผสมจากวัตถุดิบที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ และนอกจากนำมาใช้เป็นถุงขยะ ยังสามารถนำไปใช้เป็นถุงอเนกประสงค์ได้เช่นกัน เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเราสามารถเลือกขนาดของถุงที่จะใส่ขยะได้ ยกตัวอย่างเช่น ขยะน้อยใช้ถุงขยะแบบบางหรือถุงเล็ก และส่วนขยะที่มีน้ำหนักใช้ถุงขยะหนาขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับงานหนัก งานเบา แยกขยะให้ถูกประเภท ใช้ถุงให้ถูกประเภท ตามแนวคิดของแคมเปญ “แยกขยะ =  ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” ทั้งนี้ถุงขยะแชมเปี้ยน วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ” ศักดิ์ชัย  ดนุเดชสกุล  กล่าว

ปฐพงศ์ เอี่ยมสุโร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์  จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า “บิ๊กซีไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้า ในมิติที่ครอบคลุมถึงความรับผิดชอบต่อสังคม 3 ด้านหลัก  ได้แก่ การศึกษา การพัฒนาช่วยเหลือสังคม และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ล่าสุด บิ๊กซี ร่วมกับ ถุงขยะแชมเปี้ยน  ภายใต้โครงการ “แยกขยะ = ลดขยะ ทิ้งขยะให้ถูกถุง” เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม สร้างจิตสำนึกคนไทยใส่ใจการทิ้งขยะตั้งแต่ต้นทางให้ถูกประเภทตามสีถุงขยะ ซึ่งบิ๊กซีถือเป็นร้านค้าปลีกแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้เริ่มแยกประเภทขยะตามสีถุงขยะ”

“นอกจากนี้ บิ๊กซี ยังมีการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต่างๆ มากมาย อาทิ โครงการหลังคาเขียวเพื่อมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก โครงการระบบขนส่งสีเขียวที่รณรงค์พัฒนาระบบซัพพลายเชนของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักการขนส่งอย่างยั่งยืน จัดจำหน่ายสินค้ารักษ์โลก การลดการใช้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน พัฒนาแอปพลิเคชัน “C ซาเล้ง” เพื่อเป็นช่องทางเก็บกลับบรรจุภัณฑ์  รวมถึงโครงการโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ติดตั้งบนหลังคาแบบครบวงจรเพื่อช่วยลดการใช้ไฟฟ้าภายในองค์กร” ปฐพงศ์  เอี่ยมสุโร  กล่าวเสริม

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

004854731
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
42852
41982
240839
1608516
382878
1261906
4854731
Your IP: 35.168.112.145
2020-07-10 22:17