‘พริมา มารีน’ กางแผนรับมือไวรัส Covid-19

นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) (“PRM”) นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) (“PRM”)

‘พริมา มารีน’ กางแผนรับมือไวรัส Covid-19 มุ่งรักษาอัตราใช้เรือขนส่งในประเทศที่ 90-95% ขณะที่ธุรกิจ FSU ยังไปได้สวย ไร้ผลกระทบ

‘บมจ.พริมา มารีน’ หรือ (“PRM”) กางแผนรับมือผลกระทบทางเศรษฐกิจจากเชื้อไวรัส Covid-19 หากมีสัญญาณกระทบต่อปริมาณการบริโภคปิโตรเลียมภายในประเทศรุนแรง เตรียมปรับแผนลดใช้บริการเรือ Outsource หันมาใช้เรือขนส่งและจัดเก็บของบริษัทฯ มากขึ้น ตั้งเป้ารักษาอัตราการใช้บริการให้อยู่ในระดับ 90-95% เพื่อช่วยบริหารต้นทุนดำเนินงานที่ดี

นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) (“PRM”) ผู้ให้บริการขนส่งและจัดเก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และปิโตรเคมีเหลวทางเรืออย่างครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เพื่อประเมินระดับความรุนแรงและผลกระทบต่อเศรษฐกิจ รวมถึงการบริโภคปิโตรเลียมในประเทศอย่างใกล้ชิด โดยในกรณีที่ปัจจัยดังกล่าวส่งผลกระทบกับการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ได้วางแผนรับมือ โดยมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพบริหารจัดการกองเรือเพื่อบริหารต้นทุนและรักษาคุณภาพการให้บริการแก่ลูกค้า

สำหรับกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งภายในประเทศ ปัจจุบันมีเรือที่กลุ่มบริษัทฯ เป็นเจ้าของให้บริการทั้งสิ้น 31 ลำ ซึ่งบริษัทฯ ได้วางเป้าหมายบริหารอัตราการใช้เรือให้อยู่ในระดับ 90-95% โดยหากพบว่าปัจจัยลบส่งผลรุนแรงต่อการบริโภคปิโตรเลียมภายในประเทศ บริษัทฯ จะลดการใช้เรือ outsource จากภายนอก และเน้นใช้กองเรือของบริษัทฯ ให้มากขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถการบริหารค่าใช้จ่ายและต้นทุนดำเนินการให้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่กลุ่มธุรกิจเรือ FSU ที่มีเรือให้บริการ 8 ลำนั้น ไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าวมากนัก เนื่องจากเป็นการให้บริการภายใต้สัญญาแบบมีระยะเวลา (Time Charter) ระยะยาว และคู่ค้ายังมีความต้องการใช้เรือขนส่งปิโตรเลียมและกักเก็บน้ำมันเตากำมะถันต่ำ ตามกฎข้อกำหนด IMO 2020

“เรามีแผนขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อรับมือกับวิกฤติในครั้งนี้ โดยขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้น เป้าหมายคือรักษาอัตราการใช้เรือให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพื่อควบคุมต้นทุนการดำเนินงาน อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ได้ทำสัญญาแบบระยะยาวในการให้บริการแก่คู่ค้า จึงมั่นใจว่า PRM จะรับมือกับผลกระทบครั้งนี้ได้ดี และยังคงรักษาอัตราการเติบโตได้ตามเป้าหมาย” นายวิริทธิ์พล กล่าว

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

020696296
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
39566
51899
39566
511178
1584897
20696296
Your IP: 3.236.214.19
2021-05-09 18:04