01Top_HachiEng
CSR

เอสซีจี มอบชุด PPE และ หน้ากาก N95 ให้โรงพยาบาลในระยองและชลบุรี

เอสซีจี มอบชุด PPE และ หน้ากาก N95 ให้โรงพยาบาลในระยองและชลบุรี เพื่อเป็นเกราะป้องกันโควิด-19 ยกระดับความปลอดภัยให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี โดย นายเจริญชัย ประเทืองสุขศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ระยองวิศวกรรมและซ่อมบำรุง จำกัด มอบ “อุปกรณ์ทางการแพทย์” เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ประกอบด้วยชุด PPE ทางการแพทย์ หน้ากาก N95 และหน้ากาก Face Shield จำนวนรวมกว่า 14,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาล 9 แห่งใน จ.ระยอง และโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.ชลบุรี โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และ พลเรือตรี นายแพทย์เกิดศักดิ์ วีระโยธิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นผู้รับมอบ

นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า “ภาพรวมของจังหวัดระยองในขณะนี้ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ โดยผู้ป่วยติดเชื้อก่อนหน้านี้ได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติแล้ว ซึ่งการติดเชื้อทั้งหมดมาจากนอกเขตพื้นที่จังหวัดระยองทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดยังคงใช้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด และพร้อมดูแลทุกภาคส่วนอย่างเต็มที่ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นกำลังสำคัญในสถานการณ์นี้ ชุดอุปกรณ์ PPE ทางการแพทย์ และหน้ากาก N95 นั้น เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ ถือเป็นเกราะป้องกันที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างไร้กังวล ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้ป่วย นอกจากนี้ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่มในพื้นที่ จ.ระยอง จังหวัดจึงได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากเคหสถาน ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา” 

พลเรือตรี นายแพทย์เกิดศักดิ์ วีระโยธิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กล่าวว่า “โดยปกติทางโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์มีจำนวนผู้ป่วยที่ต้องรองรับในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ชุดอุปกรณ์ PPE ทางการแพทย์ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อจากผู้ป่วยได้ ทางโรงพยาบาลฯ ขอขอบคุณเอสซีจี และบริษัทคู่ธุรกิจ ที่เห็นความสำคัญและมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากให้กับโรงพยาบาล”

นายเจริญชัย ประเทืองสุขศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ระยองวิศวกรรมและซ่อมบำรุง จำกัด ในธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี กล่าวเพิ่มเติมว่า “อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่นำมามอบให้กับโรงพยาบาลในครั้งนี้ ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากบริษัทคู่ธุรกิจ ได้แก่ บริษัท แบคส์ แอนด์ โกลฟส์ จำกัด และบริษัท เอสเค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด โดยอุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วย เสื้อกาวน์ (Isolation Gown) จำนวน 1,120 ชิ้น ถุงคลุมเท้าตัว J จำนวน 1,000 คู่ ผ้ากันเปื้อน จำนวน 10,000 ชิ้น หน้ากาก N95 จำนวน 1,000 ชิ้น และหน้ากาก Face Shield จำนวน 200 ชิ้น  ซึ่งสามารถช่วยป้องกันบุคลากรทางการแพทย์จากการสัมผัสสารคัดหลั่งจากผู้ป่วยติดเชื้อ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ได้” 

โดยก่อนหน้านี้ ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ได้ร่วมกับ บริษัท แบคส์ แอนด์ โกลฟส์ จำกัด ในการจัดทำชุด PPE ทางการแพทย์ เพื่อนำไปบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ได้สนับสนุนเม็ดพลาสติก HDPE จำนวน 5 ตัน ซึ่งเม็ดพลาสติกชนิดนี้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา สามารถกันของเหลวซึมผ่านได้ดี และที่สำคัญคือสามารถนำไปผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อได้

Rate this item
(0 votes)

Page Visitor

025391218
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
18474
58660
77134
77134
1709768
25391218
Your IP: 3.235.56.11
2021-08-02 07:13